ดราม่าข่าวร้อน “ป๊อบ ปองกูล” ไม่ช่วยดันเรตติ้ง The Voice ได้เพียง 0.666

ความร้อนแรงของข่าว “คบซ้อน” นักร้องดัง “ป๊อบ ปองกูล” กับผู้หญิง 2 คน สร้างความสะเทือนต่อรายการ The Voice เสียงจริงตัวจริง เมื่อเรตติ้งรายการในคืนวันที่ 25 ก.พ. 62 ได้เพียง 0.666 เท่านั้น 

เรตติ้งเฉลี่ยของทั้งรายการ ที่ออกอากาศมา 14 ตอนอยู่ที่ 0.756 โดยมีตอนที่ 4 เป็นการแข่งขันในรอบ Blind Audition ได้เรตติ้งสูงสุด 0.969 และในสัปดาห์หน้าจะเป็นการแข่งขันในรอบสุดท้ายหาผู้ชนะในการแข่งขันซีซัน 7 นี้แล้ว 

รายการ The Voice 2018 ปีนี้ เป็นครั้งแรกที่ย้ายมาออกอากาศทางช่องพีพีทีวี หลังจากที่ปักหลักอยู่กับช่อง 3 มาตลอด 6 ซีซัน โดยซีซันที่ 6 มีเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 3.283 

สำหรับ “ป๊อบ ปองกูล” ได้จัดแถลงข่าวด่วน เมื่อเย็นวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ก่อนหน้าเข้าสู่รอบการแสดงสด ในช่วงกลางคืน ท่ามกลางความสนใจของกองทัพสื่อ มีการไลฟ์สด ตามเพจต่างๆ โดยที่ “ป๊อบ” สารภาพว่า ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความผิดของเขาเองทั้งหมด 

กระแสที่เกิดขึ้นตามมาหลังการแถลงข่าวคือ มีทั้งที่เห็นใจ และที่ยังคงรับไม่ได้ กับการ “คบซ้อน” ของ “ป๊อบ ปองกูล ก่อให้เกิดกระแสทั้งจะเฝ้าหน้าจอรอชม และไม่ขอดูรายการที่เกี่ยวกับป๊อบอีกต่อไปก็มี อย่างไรก็ตาม เรตติ้งก็เป็นหนึ่งในตัวชี้วัดได้ดีว่า ผลตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างไร

ก่อนหน้ากรณี “ป๊อบ ปองกูล” มีกระแสข่าวร้อนของ “แมท ภีรนีย์” นักแสดงสาวสังกัดช่อง 3 ที่คบหาดูใจกับ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” อดีตสามีของ “แอฟ ทักษอร” กระแสข่าวด้านลบของ “แมท” มีผลกระทบต่อละครที่กำลังออกอากาศของ “แมท ภีรนีย์” ในขณะนั้นเรื่อง “บ่วงนฤมิต”

“บ่วงนฤมิต” กลายเป็นละครที่ทำสถิติมีเรตติ้งต่ำสุดของช่อง 3 ที่เป็นละครใหม่ ออกอากาศในช่วงไพรม์ไทม์ โดยมีเรตติ้งเฉลี่ยทั้งเรื่องอยู่ที่ 1.767 เท่านั้น 

แต่กรณีของป๊อบมีความแตกต่างจากกรณีของแมท เมื่อป๊อบเลือกที่จะขอโทษ สารภาพผิดทั้งหมด รับไว้ทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว ส่วน “แมท” เลือกที่จะบอกว่า ไม่ได้ทำอะไรผิด ในฐานะสาวสตรอง ยืนหนึ่ง กว่าจะมาขอโทษก็ใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง แต่กระแสด้านลบแพร่กระจายไปหมดแล้ว 

ท่ามกลางสังคมยุคใหม่ ที่ข่าวร้อนแพร่กระจายได้รวดเร็วทางสื่อโซเชียลมีเดีย ทั้งกรณี “ป๊อบ” และ “แมท” ล้วนเป็น 2 เคสที่น่าสนใจ ทิศทางกระแสจะกระพือต่อไปหรือไม่ หรือเรื่องใดจะจบได้ก่อนกัน.