“พีพีทีวี” เบียด “เนชั่นทีวี” ติดอันดับท็อปเท็นเรตติ้งทีวีดิจิทัลเดือน ก.ค. 62

เรตติ้งทีวีดิจิทัล เดือน .. 2562 กลุ่มท็อปเท็นอันดับเริ่มนิ่ง เปลี่ยนแค่อันดับ 10 “พีพีทีวีกลับขึ้นมาครองตำแหน่งอีกครั้ง จากการถ่ายทอดสดกีฬาดัง    

สำนักนโยบายและวิชาการกระจายเสียงและโทรทัศน์ สำนักงาน กสทช. สรุปข้อมูลเรตติ้งทีวีดิจิทัล เดือน ก.ค. 2562 จากการสำรวจเรตติ้งของ “นีลเส็น” พบว่า ช่องรายการที่ได้รับความนิยมสูงสุด 10 อันดับแรก คือ ช่อง 7HD ช่อง 3HD ช่องโมโน 29 เวิร์คพอยท์ทีวี ช่อง One ไทยรัฐทีวี อมรินทร์ทีวี ช่อง 3SD ช่อง 8 และพีพีทีวี ตามลำดับ

ในเดือน ก.ค. 2562 ช่องรายการส่วนใหญ่ที่ได้รับความนิยมสูงสุด 10 อันดับแรกยังเป็นกลุ่มช่องรายการเหมือนเดือนก่อนหน้า โดยช่องรายการที่มีเรตติ้งเพิ่มขึ้นแบ่งเป็น 3 กลุ่ม

กลุ่มช่องละคร ภาพยนตร์ และวาไรตี้ ได้แก่ ช่องโมโน 29 เวิร์คพอยท์ทีวี และช่อง One โดยช่องโมโน 29 ยังคงได้หนังดังต่างประเทศช่วยเพิ่มเรตติ้งอย่างต่อเนื่อง ส่วนเวิร์คพอยท์ทีวี ได้ทั้งรายการวาไรตี้เก่าและใหม่ เช่น I can see your voice, ไมค์ทองคำปี 8 และ 10 Fight 10 มาช่วยเพิ่มเรตติ้ง ส่วนละครเย็น “ไลลาธิดายักษ์” ของช่อง One กลายเป็นรายการที่ทำเรตติ้งได้ดีและเพิ่มเรตติ้งให้ช่อง

กลุ่มช่องข่าว ได้แก่ อมรินทร์ทีวี และช่อง 3SD โดยรายการทุบโต๊ะข่าว ที่ออกอากาศต่อเนื่องตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ ของอมรินทร์ทีวี สร้างฐานความนิยมจากผู้ชมได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนช่อง 3SD ก็มีรายการข่าวค่ำ “ข่าวนอกลู่” ที่ทำเรตติ้งได้ดีตลอดทั้งเดือน

กลุ่มช่องกีฬา ได้แก่ พีพีทีวี ที่นำกีฬามาเป็นคอนเทนต์หลักของช่อง โดยรายการมวยและรายการฟุตบอลได้รับความนิยมจากแฟนกีฬา เช่น รายการถ่ายทอดสด เวิลด์คลาส แชมเปี้ยนชิพ บ็อกซิ่ง และรายการถ่ายทอดสด ฟุตบอลอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนชิพ

กลุ่มท็อปเท็น เรตติ้ง เดือน ก.ค. นี้ มีการเปลี่ยนแปลง เพียงอันดับเดียว คือ “พีพีทีวี” เบียด “เนชั่นทีวี” ขึ้นมาครองตำแหน่งอันดับ 10 แทน

ในเดือน ก.ค. 2562 ข้อมูลเรตติ้งได้มาจากการสำรวจทีวีดิจิทัล 23 ช่องรายการ จากทั้งหมด 25 ช่องรายการ โดยไม่มีการสำรวจความนิยมของ สปริงนิวส์ 19 และ วอยซ์ทีวี ซึ่งเป็น 2 ช่องที่ขอคืนใบอนุญาตกับ กสทช. โดย สปริงนิวส์ 19 จะยุติออกอากาศวันที่ 16 ส.ค. นี้ 0.01 น. และ วอยซ์ทีวี ยุติออกอากาศวันที่ 16 ก.ย. เวลา 0.01 น.

ข่าวเกี่ยวเนื่อง