หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ เปิดตัวแพลตฟอร์มดิจิทัลในงาน MWC19 ครั้งแรกสร้างรากฐานโลกแห่งดิจิทัล

ภายใต้แนวคิด “สร้างโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างเต็มรูปแบบ” กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย (Huawei Enterprise) ซึ่งเข้าร่วมงานโมบาย เวิลด์ คองเกรส 2019 ในบาร์เซโลน่าเป็นครั้งแรก ได้เปิดตัว “แพลตฟอร์มดิจิทัล” (Digital Platform) ที่พัฒนาขึ้นจากประสบการณ์ความรู้และข้อมูลเชิงลึกในด้านดิจิทัลทรานสฟอร์เมชั่นที่สั่งสมมาหลายปี โดยมีคลาวด์เป็นรากฐานเพื่อช่วยให้องค์กรประสบความสำเร็จในการผสานธุรกิจและสร้างนวัตกรรมที่คล่องตัว โดยบูรณาการเทคโนโลยีไอซีทีใหม่ๆ เข้ากับการผสานข้อมูลให้ได้มากที่สุดเพื่อสร้างรากฐานให้แก่โลกดิจิทัล Digital Platform ของหัวเว่ยจะช่วยสนับสนุนองค์กรในอุตสาหกรรมต่างๆ สร้างพิมพ์เขียวทางธุรกิจดิจิทัลเพื่อการแข่งขันในโลกยุคอัจฉริยะ

ภายในงาน หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ ได้จัดแสดงโซลูชั่นชั้นนำและผลิตภัณฑ์เรือธงสำหรับตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์ 4 รายการด้วยกัน ในพื้นที่ 3 โซน ได้แก่ Digital Platform, Ubiquitous Connectivity และ Pervasive Intelligence รวมถึงเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม “Digital Transformation of Industries Summit” โดยมีลูกค้าด้านโลจิสติกส์ ระบบราง การเงิน การบิน และเมืองอัจฉริยะ เข้าร่วมงานเพื่อแสวงหาแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการทรานสฟอร์มสู่ยุคดิจิทัล

หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ เข้าร่วมงาน MWC 19 Barcelona เป็นครั้งแรก Digital Platform ของหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ สร้างรากฐานของโลกดิจิทัล

ดิจิทัลทรานสฟอร์เมชั่นเป็นปรากฏการณ์ที่เริ่มกันมานานแล้ว และยังต้องดำเนินไปอีกนาน ในระหว่างดำเนินการเปลี่ยนแปลง องค์กรต่างมุ่งหวังที่จะได้ปรับปรุงบริการและประสิทธิภาพการดำเนินงานอย่างเป็นระบบในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง ปลดล็อกความท้าทายต่างๆ ในการผนวกรวมข้อมูล เพื่อความสำเร็จในการรวมธุรกิจและสร้างนวัตกรรมที่คล่องตัว ตลอดจนทำให้เกิดธุรกิจรูปแบบใหม่และสร้างคุณค่าให้กับลูกค้า

มร. เหยียน ลี่ต้า ประธานบริหาร กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย กล่าวว่า “ในยุคนี้การทรานสฟอร์มไปสู่ระบบดิจิทัลขององค์กร เศรษฐกิจ และสังคมโดยรวม นำโอกาสและความท้าทายอันยิ่งใหญ่มาสู่อุตสาหกรรมต่าง ๆ ด้วยประสบการณ์การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลมากว่าสิบปี หัวเว่ยยืนยันว่าการทำ Digitalization นั้นจะสำเร็จลงได้ก็ต่อเมื่อโลกดิจิทัลและโลกกายภาพนั้นได้รวมเข้ากันอย่างสมบูรณ์ และจากความเข้าใจนี้ เราจึงได้เปิดตัว Digital Platform สำหรับตลาดองค์กรตามความต้องการของลูกค้า ซึ่ง Digital Platform เป็นแพลตฟอร์มเดียวที่สามารถบูรณาการเทคโนโลยี ICTใหม่ ๆ ในแนวราบ ซึ่งรวมถึงคลาวด์, AI, IoT, Big Data, การสื่อสารแบบผนวกรวม, วิดีโอและ GIS รวมไปถึงเชื่อมต่อในแนวตั้งกับดีไวซ์, EDGE, เครือข่ายและคลาวด์ได้ แพลตฟอร์มนี้มีความเบ็ดเสร็จ อัจฉริยะ และสามารถถ่ายโอนได้ ซึ่งจะช่วยติดปีกให้บริษัทต่างๆ ตั้งแต่องค์กร ธุรกิจ SME ไปจนถึงกลุ่มสตาร์ทอัพ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นและก้าวไปสู่ความสำเร็จที่สูงยิ่งๆ ขึ้นไป ตลอดจนได้ประโยชน์จากนวัตกรรมที่คล่องตัว Digital Platform ของหัวเว่ยจะกลายเป็นรากฐานของโลกดิจิทัลและสร้างระบบนิเวศที่ก้าวหน้า”

มร. เหยียน ลี่ต้า ประธานบริหาร กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย แนะนำการผสานพลังของ Digital Platform ของหัวเว่ย พื้นที่นิทรรศการสามโซน จัดแสดงผลิตภัณฑ์เรือธง 4 รายการ โชว์ศักยภาพของ Digital Platform การเชื่อมต่อและความอัจฉริยะ

ในงาน MWC19 หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์เรือธงสี่อย่างในพื้นที่ 3 โซน ได้แก่ Digital Platform, Ubiquitous Connectivity และ Pervasive Intelligence นอกเหนือจากจัดแสดงเทคโนโลยีชั้นนำ อย่างโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ AI รวมไปถึงระบบนิเวศที่เชื่อถือได้และเอื้อประโยชน์แก่ทุกฝ่าย หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ยังได้จัดแสดงแอพพลิเคชั่น AI สำหรับการคมนาคมในเมืองและค้าปลีกอีกด้วย

  • Digital Platform แสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีดิจิทัลอันล้ำสมัย เช่น คลาวด์, IoT และ All-Flash Storage ที่ผสานรวมเข้าไว้บน Digital Platform ของหัวเว่ย จะช่วยเสริมพลังให้กับการผนวกรวมข้อมูล การผสานความร่วมมือทางธุรกิจ และทำให้เกิดความคล่องตัว เพื่อเร่งรัดกระบวนการทรานสฟอร์มสู่ดิจิทัลขององค์กรในที่สุด สิ่งที่นำมาจัดแสดงคือOceanStor Dorado All Flash Storage ที่เร็วที่สุดในโลก รวมถึงอุปกรณ์ระดับกลางและระดับสูง ที่จะช่วยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมการเงิน การผลิต และน้ำมัน รวมไปถึงชุด OceanStor Dorado3000 V3 รุ่นใหม่สำหรับการใช้งานในระดับเริ่มต้น นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดง Digital Platform ของเมืองอัจฉริยะ ที่ผสานทรัพยากรดิจิทัลสำหรับเมืองต่างๆ เช่น IoT, Big Data, ข้อมูลทางภูมิศาสตร์, วิดีโอ และการสื่อสารแบบรวมเข้าด้วยกัน เพื่อให้สามารถบริหารเมืองได้ฉลาดกว่าเดิม มีบริการสาธารณะที่พัฒนาดีขึ้น และเกิดการพัฒนาอุตสาหกรรม
  • Ubiquitous Connectivity อุปกรณ์ที่นำมาจัดแสดงเพื่อให้เห็นถึงพลังของการเชื่อมต่อที่ครอบคลุม คือCloudEngine16800 – สวิตช์ดาต้าเซ็นเตอร์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ตัวแรกของโลก ที่ช่วยเพิ่มพลังการประมวลผล AI จาก 50% เป็น 100% ทำให้ IOPS (อินพุต/เอาต์พุตต่อวินาที) ของดาต้าสตอเรจดีขึ้น 30% และมอบประสิทธิภาพการสวิทชิ่งที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมถึง 5 เท่า จุดเด่นอีกประการของพื้นที่โซนนี้คือ โซลูชันWLAN Wi-Fi 6 ใหม่ของหัวเว่ย ที่อัพเกรดสำหรับทุกการใช้งานในปี 2562 โซลูชั่น Wi-Fi ที่เร็วที่สุดของอุตสาหกรรมซึ่งรวมถึง Wi-Fi 6 AP เชิงพาณิชย์ตัวแรกของโลก และกลุ่มผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 6 ที่ครอบคลุมมากที่สุด ซึ่งรวมถึงAP7650 (เสาอากาศอัจฉริยะ) สำหรับสำนักงาน AP7060DN (การ์ด IoT) สำหรับธุรกิจค้าปลีก และ AP 8660 (ความถี่วิทยุสามเท่า) สำหรับการศึกษา ที่มีการนำไปใช้ในสำนักงานการศึกษาเซี่ยงไฮ้ผู่ตง และ Wireless Smart Campus ของมหาวิทยาลัยฟู่ต้านในประเทศจีน
  • Pervasive Intelligence พื้นที่นี้จัดแสดง กล้อง X series ของหัวเว่ย ซึ่งเป็นกล้องที่กำหนดหรือควบคุมด้วยซอฟต์แวร์ตัวแรกของโลก ช่วยขับเคลื่อนให้มีความอัจฉริยะในทุกที่ โดยรองรับการกำหนดสถานการณ์ได้แบบออน-ดีมานด์, การรับรู้ด้วยตนเอง (Self-awareness) และการเรียนรู้ที่ปรับไปตามสถานการณ์ โซนนี้ยังจัดแสดงกลยุทธ์ AI โดยรวมและความสามารถของ AI ของแต่ละผลิตภัณฑ์ การประมวลผลด้วย AI, โปรเซสเซอร์ AI Ascend Series ของหัวเว่ย และส่วนประกอบ heterogeneous computing หลักๆ จุดแข็งด้านความสามารถของ AI ของหัวเว่ยนั้นสะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายของแอพพลิเคชั่นในอุตสาหกรรมต่างๆ รองรับสถานการณ์ทางธุรกิจได้มากมาย

ร่วมกับผู้บุกเบิกด้านการทรานสฟอร์มสู่ดิจิทัล

หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ได้เชิญลูกค้าและพันธมิตรจากอุตสาหกรรมต่างๆ มาร่วมแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่สร้างความสำเร็จในการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัลของพวกเขา ผ่านการนำเสนอมุมมองและสถานการณ์ที่หลากหลาย หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ลูกค้าสร้างรากฐานอัจฉริยะที่คล่องตัวเพื่อร่วมปฏิรูปธุรกิจดิจิทัล และเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดแอพพลิเคชั่นอุตสาหกรรมใหม่ๆ

 ·       โลจิสติกส์: ดีเอชแอล (DHL) และหัวเว่ยได้ร่วมกันพัฒนาโซลูชั่น Smart Logistics ใหม่แบบ Multi-Scenario โดยใช้เทคโนโลยี IoT ของหัวเว่ยเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพด้านโลจิสติกส์ รวมถึงส่งเสริมและทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของกระบวนการโลจิสติกส์ทั้งหมด·ระบบราง: การรถไฟสหพันธรัฐออสเตรีย (ÖBB) กำลังกระชับความร่วมมือกับหัวเว่ย เพื่อนำเสนอบริการที่มีคุณภาพดีขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อของหัวเว่ย เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการพัฒนาระบบรางในยุโรป·การเงิน: หัวเว่ยและ DBS Bank กำลังเร่งกระบวนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของภาคบริการการเงิน โดยใช้ประโยชน์จากความสามารถด้านข้อมูลและนวัตกรรมอัจฉริยะ· การบิน: หัวเว่ยและเตอร์กิชแอร์ไลน์กำลังทำให้การบินฉลาดขึ้นด้วยการเชื่อมต่อเครือข่าย·เมืองอัจฉริยะ: หัวเว่ยและเมืองซาร์ดิเนียในประเทศอิตาลี ใช้ Digital Platform เพื่อเสริมศักยภาพการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ

หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์มุ่งมั่นที่จะนำดิจิทัลไปสู่ทุกองค์กรเพื่อสร้างโลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงหน่วยงานภาครัฐและเอกชน บริการด้านการเงิน ภาคพลังงาน การขนส่ง การผลิต และอื่นๆ ปัจจุบันมีบริษัทที่อยู่ในทำเนียบ Fortune 500 จำนวน 211 แห่ง ซึ่งรวมถึง 48 บริษัทใน 100 อันดับแรก และเมืองอีกกว่า 700 แห่งทั่วโลกได้เลือกหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์เป็นพันธมิตรของพวกเขาในการทรานสฟอร์มสู่ดิจิทัล

บูธนิทรรศการของหัวเว่ยเอ็นเตอร์ไพรส์ตั้งอยู่ที่ C21 และ C31 ในฮอลล์ 7 ของ Fira Gran Via สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับดิจิทัลทรานสฟอร์เมชั่นของอุตสาหกรรมต่างๆ สามารถดูได้ที่ http://carrier.huawei.com/en/events/mwc2019/huawei-digital-transformation-of-industries-summit