3 วิดีโอยอดนิยมประจำสัปดาห์ ( 4-10 มี.ค. 62) ฟอร์ด ท็อปฝั่งแบรนด์ – Kaykai Salaider แชมป์อินฟลูเอนเซอร์

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และInfluencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้างโดยวัดจากยอดวิวและไลค์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งต่อไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 86,900ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 4-10 มีนาคม 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่

1. Ford Thailand – New Ford Everest กับระบบช่วงล่างวัตต์ลิงค์

2. SB Design Square – ห้องแห่งความลับ ที่ “นาย” ไม่รู้มาก่อน

3. Nestlé Pure Life Thailand – ซ่าชิค ชีวิตดี ใหม่! เนสท์เล่ เพียวไลฟ์ เครื่องดื่ม Sparkling กลิ่นผลไม้

และท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. Kaykai Salaider – โดนแฟนดูถูกเล่นเกมสร้างบ้านติ๊งต๊อง เลยไปสร้างของจริง!!

2. VAST Studio – ดาวท้อง (แฟนเครียด!!)

3.หมีมีหม้อ – หมูย่างสวรรค์

วิดีโอของแบรนด์ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Ford Thailand มียอดวิว 9.4 ล้านวิว และ 3 ไลค์

กับสปอตโฆษณาเพียง 15 วินาที ที่ฟอร์ดตั้งเป้าในการพูดถึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ช่วงล่าง ด้วยการใช้รถยนต์วิ่งบนถนนที่ชื้นแฉะและเปียกไปด้วยโคลน เพื่อให้เห็นถึงความเป็นเยี่ยมในการเกาะถนนและทรงตัวได้ดี สามารถหลบหลีกอุปสรรคที่ขวางหน้าได้อย่างคล่องตัว บวกกับภาพสวยๆ และดนตรีแบ็กกราวน์ที่ลุ้นระทึก ทำให้เป็นโฆษณาที่ดูทรงพลังและชวนค้นหาอยู่ไม่น้อย

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุดได้แก่ Kaykai Salaider มียอดวิว 4.3 ล้านวิว และ 145,590 ไลค์

คอนเทนต์สนองคุณสมบัติของซิม ออนไลน์ ตัวใหม่ Nu Life จากเอไอเอส ที่สามารถใช้ได้ทุกที่แบบไม่มีลิมิตและแรงทุกที่แม้ไม่ได้อยู่ในเมืองหลวง ไปรท์พาพรรคพวกและเก๋ไก๋ เดินทางไปสร้างบ้านต้นไม้ที่คล้ายๆ หลุดมาจากเกม Minecraft ในที่ห่างไกลเมือง เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่า ซิมใหม่ที่เร็วและแรงตัวนี้ มีความพิเศษตรงที่ไม่ว่าจะอยู่จุดไหน สปีดเน็ตก็ไม่ลดอัพโหลดอะไรต่างๆ ได้ตลอดเวลา และแม้จะขายของมากไปนิด แต่ก็ยังสามารถพิชิตยอดวิวและไลค์จากคนดูได้เช่นเคย

(ข้อมูล ณ วันที่ 13 มีนาคม 2562)

ที่มา : www.socializta.com