ดีแทคทุ่ม 50 ล้านบ. จัดแคมเปญ ”เช็กเครื่อง” ดันลูกค้า 2G ใช้ดีแทคเทอร์โบ

ดีแทคทุ่ม 50 ล้านบาทจัดแคมเปญเช็กเครื่องรับโชคฯดันลูกค้าใช้โครงข่าย 4G ดีแทคเทอร์โบดีขึ้นหลังปูพรมด่วนจี๋ 12,700 สถานีฐานใน 6 เดือน เผยแคมเปญนี้จะนำร่องอีกหลายแผนเก็บตกผู้ใช้ 2G ที่ยังเหลือในระบบดีแทคกว่า 1 ล้านคน คาดต้องใช้งบอีกนับ 100 ล้านบาทเพื่อให้มั่นใจว่าจะเปลี่ยนลูกค้าได้เกือบหมดทันช่วงเวลา 9 เดือนก่อนที่ 2G จะถูก กสทช. ยกเลิกอย่างเป็นทางการ

ทิพยรัตน์ แก้วศรีงาม รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มการขายและงานบริการ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวในงานเปิดตัวแคมเปญใหม่เช็กเครื่อง รับโชคที่ดีแทคช็อปว่านอกจากการเก็บตกลูกค้า 2G แคมเปญใหม่ของดีแทคจะช่วยให้ลูกค้าดีแทคกลับมารู้สึกดีอีกครั้งหลังจากที่ผ่านวิกฤติโครงข่ายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เพราะโครงการจะเชิญชวนลูกค้าดีแทคทั้งแบบรายเดือนและเติมเงิน นำเครื่องโทรศัพท์และซิมมาตรวจเช็ก เพื่อรับการตั้งค่าทางเทคนิคให้รองรับการใช้งานบนโครงข่ายของดีแทคได้เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งจะส่งผลดีให้สามารถโกยลูกค้าใหม่ได้ในระยะยาว

นี่คือการรักษาฐานลูกค้าเก่าและหาลูกค้าใหม่ เราเสียฐานลูกค้าไปมาก ที่ผ่านมาเราเป็นเหมือนพนักงานดับเพลิง มีปัญหาก็แก้กันไป ตอนนี้เครือข่ายเราเข้าที่แล้วแต่คนก็ยังไม่รู้ พนักงานพบเจอบ่อยว่าลูกค้าใช้ช่องสัญญานผิด หากปรับได้ก็จะทำให้ลูกค้าที่ทิ้งไปกลับมารักกันเหมือนเดิม เชื่อว่าจะทำได้ในเวลาที่สั้นกว่าเดิมที่ดีแทคเคยทำสำเร็จ

ผู้บริหารดีแทคเชื่อว่า แคมเปญเช็กเครื่องรับโชคที่ดีแทคช็อปจะช่วยให้ลูกค้าดีแทคได้สัมผัสประสบการณ์ใช้งานที่เหนือกว่า บนโครงข่ายของดีแทค 2300 MHz 4G-LTE-TDD หรือดีแทคเทอร์โบที่ปัจจุบันได้ขยายสถานีฐานไปแล้ว 12,700 สถานีฐาน โดยเฉพาะลูกค้าที่ยังใช้บริการโทรศัพท์มือถือ 2G ที่จะได้รับเปลี่ยนโทรศัพท์ 3G แบบมีปุ่มกดให้ฟรี รวมถึงมีข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้า 3G และ 4G ที่ต้องการเปลียนเครื่องใหม่

เบื้องต้นดีแทคประเมินว่า ลูกค้ากลุ่ม 2G ของบริษัทมีจำนวนต่ำกว่า 1 ล้านคน ซึ่งเป็นตัวเลขที่ต่ำกว่าการเปิดเผยของ กสทช. เมื่อปลายปีที่แล้วที่ระบุว่ามีจำนวนเกิน 2 ล้านคน อย่างไรก็ตาม คาดว่าดีแทคคือค่ายหลักที่มีผู้ใช้บริการ 2G หลงเหลือมากที่สุด บนสถิติลูกค้าที่ใช้ 4G ของดีแทคราว 9.9 ล้านราย ท่ามกลางฐานลูกค้าทั้งหมด 21 ล้านราย

นอกจากแคมเปญนี้ ผู้บริหารดีแทคระบุว่าในช่วง 9 เดือนก่อนกำหนด 31 ตุลาคมนี้ที่ กสทช. จะยุติ 2G ไทย บริษัทจะติดตามดูพิกัดของลูกค้าว่าใช้บริการที่ไหน เดินทางไปที่ร้านกี่เปอร์เซ็นต์ หากเป็นลูกค้าที่ใช้บริการคอลเซ็นเตอร์ ก็จะส่งโทรศัทพ์เครื่องใหม่ไปให้ทางไปรษณีย์ ขณะที่ลูกค้าซึ่งไม่ใช้บริการใดเลย ก็จะใช้รถตู้วิ่งหน้าโรงงาน ซึ่งจะเตรียมพร้อมทำกิจกรรมกระตุ้นให้ลูกค้านำเอาโทรศัพท์มาแลก มั่นใจว่าจะเปลี่ยนลูกค้าได้เกือบหมด บนงบไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

แคมเปญเช็กเครื่องรับโชคที่ดีแทคช็อปจะจัดขึ้นระหว่าง 25 มี.. – 30 เม.. นี้ โดยผู้ร่วมแคมเปญจะได้รับสิทธิ์ 2 ต่อ ต่อที่ 1 เลือกรับเน็ตฟรี 1 GB 1 วัน หรือ คูปองส่วนลดจากดีแทครีวอร์ด ต่อที่ 2 ลุ้นรับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S10, Samsung A10, Huawei Y5 Lite จำนวน 3,000 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท

สำหรับการติดตั้งสถานีฐานเพื่อให้บริการ 4G บนคลื่น 2300 MHz ภายใต้ความร่วมมือกับทีโอที 12,700 สถานี นั้นคิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 114% จากไตรมาส 3/2561 โดยจำนวนอุปกรณ์ที่รองรับเทคโนโลยี 4G มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นเป็น 65% ของฐานลูกค้ารวม และสัดส่วนจำนวนผู้ใช้อุปกรณ์สมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นเป็น 78% ของลูกค้าทั้งหมด.

ที่มา : https://mgronline.com/cyberbiz/detail/9620000030583