ท็อป 3 วิดีโอยอดนิยมประจำสัปดาห์ (1 – 7 เม.ย. 62) เซเว่นฯ พี่ตูน x BNK48 10 ล้านวิว 10 ล้านวิว YimYam TV 4.6 ชิงเบอร์ 1 อินฟลูเอนเซอร์

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้นเป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลค์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งต่อไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 89,100 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 1 – 7 เมษายน 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่

1. 7-Eleven Thailand – พี่ตูน x BNK48 ลดใช้พลาสติก Phase2

2. Samsung Thailand – Galaxy A50 สมาร์ทโฟนของคนชอบไลฟ์

3. Vivo Thailand – Vivo V15 Series แมวไม่จอย แต่เราเอ็นจอย

และท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. YimYam TVหนูยิ้มหนูแย้ม | ผจญภัยดินแดนมหาสนุก

2. Beam Copphone – นักรบหน้ากากกับอาวุธของอุลตร้าแมน ละครสั้น | น้องบีม

3. กับข้าวกับปลาโอ Plaocooking – ยำกุ้งโหดไข่ดองน้ำปลา

วิดีโอของแบรนด์ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ 7-Eleven Thailand มียอดวิว 10 ล้านวิว และ 324,000 ไลค์

ได้ทั้งพี่ตูนและ BNK48 มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ พร้อมกับแคมเปญการกุศลรณรงค์ให้คนเลิกใช้ถุงพลาสติกสักวันละถุงก็ยังดี ซึ่งเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค 20 สตางค์ต่อถุง เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือโรงพยาบาล 77 แห่งใน 77 จังหวัด เฟสแรกประสบความสำเร็จด้วยดี มีคนร่วมด้วยช่วยกันงดใช้ถุงถึง 300 ล้านใบ แต่เป้าหมายของแคมเปญนี้คือไปให้ถึง 1,000 ล้าน พี่ตูนจึงผนึกกำลังกับสาวๆ BNK48 อีกครั้ง ยอดวิวและเอ็นเกจเมนต์จึงแพร่สะพัด กลายเป็นวิดีโอที่มีคนดูมากที่สุดในสัปดาห์นี้

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ YimYam TV มียอดวิว 4.6 ล้านวิว และ 12,111 ไลค์

สองสาวพี่น้องน้องยิ้มและแย้มกับวิดีโอเที่ยวสวนสนุก ไปถึงจะเดินเล่นเดินดูอย่างเดียวคงไม่ตื่นเต้น เลยต้องมีกิจกรรมที่มาพร้อมภารกิจตามหาแม่ปุ๋ยให้เจอ เป็นวิดีโอที่มาพร้อมจินตนาการ บรรจงใส่ทั้งซาวด์และเอฟเฟกต์ต่างๆ เข้าไป เพื่อเพิ่มสีสันให้กับตัวคอนเทนต์ ถ้าเด็กๆ วัยเดียวกันได้ดูคงจะสนุกและเพลินไปกับสิ่งที่เห็น ยอดวิวเลยพุ่งแรงแซงหน้าวิดีโอของ Influencer เจ้าอื่นๆ

(ข้อมูล วันที่เมษายน 2562)

ที่มา www.socializta.com