“เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย” ลงนามพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ “มิตซุย ฟูโดะซัน เอเชีย (ไทยแลนด์)” ร่วมพัฒนาโครงการสมาร์ทอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์พาร์ค บนพื้นที่เชิงกลยุทธ์ในประเทศไทย

  • ผนึกความแข็งแกร่งของเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ในฐานะผู้นำตลาดในประเทศไทย และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีของ “มิตซุย ฟูโดะซัน” ในการร่วมพัฒนาโครงการสมาร์ทอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์พาร์ค (Smart industrial and logistics park) พร้อมแลกเปลี่ยนฐานลูกค้าจากญี่ปุ่น

  • นำประสบการณ์ในการพัฒนาโครงการ ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยมาใช้ในการพัฒนาโครงการสมาร์ทอุตสาหกรรมและ โลจิสติกส์พาร์ค ในทำเลยุทธศาสตร์ บางปะกงและวังน้อย

  • โครงการนี้พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมโลจิสติกส์และซัพพลายเชนที่เพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทั้งในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) และการกระจายสินค้าไปยังภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” (หรือที่รู้จักในชื่อเดิม ไทคอน) ประกาศลงนามร่วมทุนเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ (Strategic Partner) กับ “มิตซุย ฟูโดะซัน” ผู้นำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดจากประเทศญี่ปุ่น การร่วมทุนนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันลงทุน และพัฒนาโครงการสมาร์ทอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์พาร์ค ทั้ง 2 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่บางปะกงและวังน้อย โดยมีพื้นที่รวมกว่า 255,000 ตารางเมตร

ลูกค้าที่เข้ามาใช้พื้นที่ในโครงการดังกล่าวนี้จะได้รับประโยชน์จากทำเลที่ตั้งของโครงการซึ่งนับเป็นจุดยุทธศาสตร์ของภาคอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ไทย ตลอดจนสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่จัดเตรียมไว้ภายในโครงการด้วยมาตรฐานระดับนานาชาติด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนตามมาตรฐานของลีด (LEED)

นายปณต สิริวัฒนภักดี ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “บริษัทฯ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ผนึกพันธมิตรกับหนึ่งในบริษัทชั้นนำที่มีชื่อเสียงมากที่สุดด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมิตซุย ฟูโดะซัน มีผลงานและประสบการณ์มากมายในการพัฒนาโลจิสติกส์พาร์ค บนพื้นที่ยุทธศาสตร์ทั่วประเทศญี่ปุ่น การร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้จะช่วยเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยให้กับ FPT รวมถึงเป็นการขยาย เครือข่ายธุรกิจและนำเสนอบริการของเราสู่กลุ่มลูกค้าของมิตซุย ฟูโดะซัน นอกจากนี้
ยังช่วยเสริมองค์ความรู้ในการพัฒนาโครงการของบริษัทฯ ให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วยการนำเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่น มาพัฒนาโครงการสมาร์ทอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์พาร์ค 2 แห่งนี้ ทั้งนี้บริษัทฯ จะนำความเชี่ยวชาญและประสบการณ์อันยาวนานในประเทศไทย รวมถึงความแข็งแกร่งของเครือข่ายธุรกิจภายใต้แบรนด์ระดับโลกอย่าง
เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ มาร่วมขับเคลื่อนธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ”

นายโสภณ ราชรักษา ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า “ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้ จะช่วยเสริมแกร่งและสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้กับทั้งสององค์กร ด้วยการพัฒนาโครงการที่มีมาตรฐานขั้นสูงบนพื้นที่บางปะกงและวังน้อย ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งในการพัฒนาโครงการ
โลจิสติกส์พาร์ค เพราะเป็นทำเลยุทธศาสตร์ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

มิตซุย ฟูโดะซัน มีค่านิยมขององค์กร พันธกิจต่อสังคมและกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจที่สอดคล้องกับเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย นอกจากนี้ยังดำเนินธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภท ทั้งอสังหาริมทรัพย์ด้านโลจิสติกส์ ที่พักอาศัย ค้าปลีก สำนักงาน และภาคการบริการ บริษัทฯ จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มิตซุย ฟูโดะซัน ให้
ความไว้วางใจร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการสมาร์ทอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์พาร์คในประเทศไทย และมั่นใจว่าการผสานจุดแข็งของทั้งสองบริษัทเข้าด้วยกัน จะเป็นกลยุทธ์ที่สร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน และเป็นการสร้างโอกาสในการเติบโตให้แก่อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ไทย”

มร. โทโมโอะ นากามูระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซุย ฟูโดะซัน เอเชีย (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า มิตซุย ฟูโดะซัน เป็นบริษัทหลักในกลุ่มบริษัท มิตซุย ฟูโดซัง กรุ๊ป และเป็นผู้นำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภท ครอบคลุมทั้งด้านโลจิสติกส์ ที่พักอาศัย และพาณิชยกรรม ตลอดจนธุรกิจเกี่ยวเนื่องประเภทอื่น มิตซุย ฟูโดซัง กรุ๊ป มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะ “มอบความเหนือระดับและสะดวกสบายสู่ชีวิตคนเมือง” (Bring affluence and comfort to urban living) ผ่านบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าทุกกลุ่ม เราไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาและต่อยอดธุรกิจให้เติบโตอย่างมีศักยภาพ บริษัทฯ จึงมีการขยายการลงทุนไปยังประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชียมานานกว่า 40 ปี และจะยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ในปีนี้ถือเป็นครั้งแรกในการรุกธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรมในประเทศไทย โดยร่วมมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย

บริษัทฯ มีความยินดีที่จะได้ร่วมดำเนินธุรกิจกับบริษัทชั้นนำอย่างเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย เรามีความเชื่อมั่นในศักยภาพ ความเชี่ยวชาญ และความแข็งแกร่งของ FPT ทั้งในฐานะสมาชิกของแบรนด์ระดับโลกอย่าง ‘เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้’ และในฐานะผู้นำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรในประเทศไทย”

เกี่ยวกับ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือที่รู้จักในชื่อเดิมว่า ไทคอน ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ชื่อย่อสัญลักษณ์การซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ “FPT” ปัจจุบันเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย มี 4 ธุรกิจภายใต้การดำเนินงานดังนี้ ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรม (Industrial Property) ธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ (Data Centre) ธุรกิจสมาร์ทโซลูชั่น (Smart Solutions) และธุรกิจการพัฒนาเมืองอุตสาหกรรม (Township) นอกจากนี้ยังเป็นผู้สนับสนุนและผู้จัดการกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรม เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ และเป็นกองทรัสต์อุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย มุ่งมั่นที่จะดำเนินธุรกิจในฐานะผู้นำการให้บริการสมาร์ทแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภท

ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู www.frasersproperty.co.th

เกี่ยวกับ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด (“เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้” หรือ “กลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้”) เป็นบริษัทข้ามชาติที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ประเทศสิงคโปร์ (SGX-ST) ซึ่งมีแนวทางการดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งการเป็นเจ้าของ ผู้พัฒนา และผู้บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภทแบบครบวงจร โดยมีมูลค่าทรัพย์สินรวมประมาณ 33,000 ล้านสิงคโปร์ดอลลาร์ (ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561)

สินทรัพย์ของเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประกอบด้วย ที่อยู่อาศัย ศูนย์การค้าอาคารพาณิชย์ และบิสซิเนส พาร์ค รวมไปถึงอสังหาริมทรัพย์ทางด้านโลจิสติกส์และอุตสาหกรรม ทั้งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย ยุโรป และจีน นอกจากนี้บริษัทฯ ยังเป็นเจ้าของ และ/หรือเป็นผู้บริหารจัดการเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์และโรงแรมมากกว่า 80 แห่งในทวีปเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป แอฟริกา รวมไปถึงภูมิภาคตะวันออกกลาง ทั้งนี้กลุ่มบริษัทฯ มีความมุ่งมั่นเดียวกันในการส่งมอบประสบการณ์ที่มีคุณค่า และน่าจดจำให้แก่ลูกค้า และผู้ถือหุ้น โดยอาศัยความรู้ และความสามารถจากทุกตลาดและภาคอสังหาริมทรัพย์ เพื่อส่งมอบคุณค่าในสินทรัพย์ที่หลากหลายที่มีอยู่

นอกจากนี้เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ยังเป็นผู้สนับสนุนกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์จำนวน 3 กอง และกองทรัสต์ สเตเปิ้ลอีกจำนวน 1 กอง (Stapled Trust) ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ประเทศสิงคโปร์ ได้แก่ เฟรเซอร์ส เซ็นเตอร์พ้อยท์ ทรัสต์ (Frasers Centrepoint Trust) เฟรเซอร์ส คอมเมอร์เชียล ทรัสต์ (Frasers Commercial Trust) และเฟรเซอร์ส โลจิสติกส์ & อินดัสเทรียล ทรัสต์ (Frasers Logistics & Industrial Trust) ซึ่งเป็นกองทรัสต์ที่มุ่งเน้นอสังหาริมทรัพย์ศูนย์การค้า อาคารพาณิชย์ และโลจิสติกส์และอุตสาหกรรมตามลำดับ ในขณะที่
เฟรเซอร์ส ฮอสพิทัลลิตี้ ทรัสต์ (Frasers Hospitality Trust) (ซึ่งเป็น Stapled Trust ประกอบไปด้วย เฟรเซอร์ส ฮอสพิทัลลิตี้ เรียล เอสเตท
อินเวสต์เม้นท์ ทรัสต์ (Frasers Hospitality Real Estate Investment Trust) และ เฟรเซอร์ส ฮอสพิทัลลิตี้ บิซิเนส ทรัสต์ (Frasers Hospitality Business Trust)) เป็นกองทรัสต์ที่มุ่งเน้นอสังหาริมทรัพย์ด้านฮอสพิทัลลิตี้
ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู www.frasersproperty.com

เกี่ยวกับ มิตซุย ฟูโดซัง กรุ๊ป

มิตซุย ฟูโดซัง กรุ๊ป เป็นผู้นำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีมูลค่าทรัพย์สินรวมประมาณ 6.3 ล้านล้านเยน (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2561) มีการดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภท ครอบคลุมทั้งอสังหาริมทรัพย์ประเภทอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ อาคารสำนักงาน ที่อยู่อาศัย โรงแรม และธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่อง โดยมีธุรกิจทั้งในประเทศญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก มิตซุย ฟูโดซัง กรุ๊ป ยังมุ่งมั่นในการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ผ่านการรุกตลาดใหม่ๆ เพื่อก้าวสู่เป็นการผู้นำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก โดยปัจจุบันได้ขยายการลงทุนไปยังประเทศต่างๆ ในทวีปเอเชียและภูมิภาคเอเชียนมานานกว่า 40 ปี อีกทั้งมิตซุย ฟูโดซัง กรุ๊ป ถือเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 70 ปี โดยมีจุดแข็งด้านความแข็งแกร่งทางการเงิน การพัฒนาผลิตภัณฑ์ นวัตกรรมการออกแบบ เทคโนโลยีการก่อสร้าง และบริการที่มาตรฐานคุณภาพระดับสากล และกลุ่มบริษัทฯ
ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู mitsuifudosan.co.jp