SCB ตั้ง “เทสโก้ โลตัส” แบงกิ้ง เอเย่นต์ ประเดิมรับจ่ายบิล 2 พันรายการ

หลังจากธนาคารไทยพาณิชย์ตั้งเคาน์เตอร์เซอร์วิสเป็นแบงก์กิ้ง เอเย่นต์ ฝากและถอนทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ผ่านร้านเซเว่น อีเลฟเว่นมาแล้ว คราวนี้ SCB ก็เดินหน้า ร่วมมือ “เทสโก้ โลตัส” เพิ่มช่องทางการเข้าถึงบริการธนาคาร หรือ “SCB Service” ซึ่งเป็นบริการด้านแบงกิ้ง เอเย่นต์ของธนาคารไทยพาณิชย์

เริ่มต้นด้วยบริการรับจ่ายบิล SCB และบิลอื่นๆ กว่า 2,000 รายการ ที่เทสโก้ โลตัสทุกสาขา จำนวนกว่า 2,000 แห่งทั่วประเทศ โดยสามารถรับชำระเงินได้สูงสุด 49,000 บาทต่อรายการ และมีค่าธรรมเนียมการรับชำระเงินไม่เกิน 10 บาทต่อรายการ

ปิติพร พนาภัทร์ รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานบริหารพันธมิตรและพัฒนาธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “หนึ่งในยุทธศาสตร์สำคัญไทยพาณิชย์ คือ การมีพันธมิตรที่แข็งแกร่ง (Partnership Banking) เพราะเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างขีดความสามารถทางการแข่งขันใหม่ๆ เพื่อรองรับการเติบโตในโลกธุรกิจยุคปัจจุบัน รวมทั้งพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ความต้องการทำธุรกรรมทางการเงินของลูกค้าไม่ได้จำกัดอยู่ที่สาขาหรือช่องทางหลักของธนาคารอีกต่อไป

เทสโก้ โลตัส ถือเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่เป็น Key Player ในกลุ่มค้าปลีก มีจุดให้บริการกว่า 2,000 สาขาครอบคลุมทั่วประเทศ โดยเริ่มต้นด้วยบริการรับชำระบิล SCB และบิลอื่นๆ กว่า 2,000 รายการ เช่น กลุ่มลิสซิ่ง จ่ายสินเชื่อรถยนต์ และกลุ่มประกัน เพื่อจ่ายค่าเบี้ยประกัน เป็นต้น ก่อนร่วมกันศึกษาพัฒนารูปแบบและต่อยอดเพื่อขยายขอบเขตการให้บริการทางการเงินใหม่ๆ ต่อไปในอนาคต

ช่วงเริ่มต้น เทสโก้ โลตัส จัดแคมเปญส่งเสริมการใช้บริการให้กับลูกค้า ด้วยคูปองส่วนลดท้ายใบเสร็จมูลค่า 10 บาท เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้ายอดรวมตั้งแต่ 100 บาทในครั้งถัดไปที่เทสโก้ โลตัส ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2562

คาดว่าบริการนี้จะสามารถอำนวยความสะดวกและเพิ่มทางเลือกของช่องทางในการชำระบิลให้กับลูกค้าของธนาคารได้มากขึ้น ตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบันก่อนร่วมกันศึกษาและพัฒนาเพื่อขยายสู่บริการทางการเงินอื่นๆ ต่อไป มุ่งสู่การเป็น Financial Partnership ในที่สุด

วิณัฏฐา นิภาวงษ์  ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจบริการ เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า “การร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นการยกระดับและขยายขอบเขตการให้บริการด้านการรับชำระบิลค่าใช้จ่ายต่างๆ ผ่านแคชเชียร์ของเทสโก้ โลตัสที่มีอยู่กว่า 2,000 สาขาทั่วประเทศ มีลูกค้ามาใช้บริการมากกว่า 15 ล้านคนต่อสัปดาห์

บริการแบงกิ้ง เอเย่นต์ของ SCB ผ่านเทสโก้ โลตัส

ค่าธรรมเนียมบริการการรับชำระเงิน (Bill Payment)

  • ไม่เกิน 10บาท/รายการ

จุดให้บริการ

  • เคาน์เตอร์แคชเชียร์เทสโก้ โลตัส 2,000 สาขาทั่วประเทศ

เงื่อนไข และข้อกำหนด

  • รับชำระเฉพาะใบแจ้งยอดชำระเงินที่มีบาร์โค้ด (Barcode) หรือ QR Code เท่านั้น
  • รับชำระด้วยเงินสดเท่านั้น
  • รับชำระเงินได้สูงสุด 49,000 บาท/รายการ
  • รับชำระเงินตามเวลาทำการของเทสโก้ โลตัส แต่ละสาขา

โปรโมชั่น

  • รับทันทีคูปองส่วนลดท้ายใบเสร็จมูลค่า 10 บาท เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้ายอดรวมตั้งแต่ 100 บาทในครั้งถัดไปที่เทสโก้ โลตัส

ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2562