ศึกลักชัวรี่ เอาท์เล็ตเดือดแน่ ”เซ็นทรัล วิลเลจ” ชิงเปิด 31 ส.ค.นี้ ตั้งเป้าดูดลูกค้า 10 ล้านคนต่อปี

ขาช้อปเตรียมตัวให้พร้อม เมื่อลักชัวรี่ เอาท์เล็ต ระหว่าง 2 ค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของไทย กลุ่มเซ็นทรัล และสยามพิวรรธน์ กำลังเปิดตัวในปี 2562 นี้ ล่าสุดเซ็นทรัล วิลเลจ ประกาศเปิด 31 สิงหาคมนี้ ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN ประกาศอัพเดตความคืบหน้าล่าสุดในการก่อสร้างโครงการ เซ็นทรัล วิลเลจ ลักชัวรี่ เอาท์เล็ต ว่า แล้วเสร็จไปแล้วกว่า 70% และเตรียมตัวเปิดขายพื้นที่ร้านค้าเฟส 2 เนื่องจากเฟสแรกมีผลตอบรับที่ดีจากแบรนด์ต่างๆ ซึ่งปิดการขายพื้นที่ได้แล้วเกือบ 100% จึงได้เตรียมร่วมหารือกับตัวแทนพันธมิตรร้านค้าและแบรนด์เพื่อนับถอยหลังเข้าสู่การจัดงานเปิดตัวโครงการอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 สิงหาคม ปีนี้

วัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า มีแบรนด์ต่างๆ เลือกมาเปิดช็อปกับเซ็นทรัล วิลเลจเป็นจำนวนมาก มีกว่า 65 แบรนด์ ได้เลือกเปิด Exclusive Outlet Store ที่เซ็นทรัล วิลเลจ ที่เดียวเท่านั้น โดยร้านค้าอยู่ในระหว่างการเตรียมความพร้อมเพื่อเปิดบูทีคสโตร์ให้ตรงตามกำหนดเปิดตัวโครงการในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ โดยตั้งเป้าปีแรกมีนักช้อปทั้งชาวไทยและต่างชาติให้มาใช้บริการกว่า10 ล้านคนต่อปี

ช่วงเปิดตัว เซ็นทรัล วิลเลจ เตรียมสร้างแคมเปญการตลาดรองรับกลุ่ม Brand Lover เจาะกลุ่มคนไทยและนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่ม Young Affluent ซึ่งเป็นเซ็กเมนต์ใหม่ที่กำลังเป็นที่จับตามองของแบรนด์เนมจากทั่วโลก และมีแนวโน้มสูงขึ้นในภูมิภาคเอเชีย มีอายุตั้งแต่ 25 – 40 ปี ประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงานอย่างรวดเร็ว รายได้ตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไป มีกำลังซื้อสูง

“พฤติกรรมของกลุ่มนี้ เป็นนักช้อปที่ฉลาด (Smart Shopper) พิจารณาความคุ้มค่าและคุณภาพ มากกว่าความหรูหรา ชอบสินค้าแบรนด์เนมในราคาที่คุ้มค่า (Quality Seeker) อีกทั้งต้องการมอบรางวัลให้ตนเอง (Self-rewarding) และแสดงสถานะของตนเองในสังคม (Status Hunter) การช้อปปิ้งเอาท์เล็ตจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ โดยข้อมูลจาก The 1 เผยว่า ในสมาชิกทั้งหมดของ The 1 มีกลุ่ม Young Affluent อยู่ประมาณ 2 ล้านคน เป็นกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง”

ส่วนทีมที่ปรึกษาเป็นบริษัทบริหารเอาท์เล็ตข้ามชาติ อย่าง The Outlet Company (TOC) วางคอนเซ็ปต์ออกแบบโครงการเป็นโทนสีคอปเปอร์หรือทองแดง สื่อถึงความหรูหราและความงามตามธรรมชาติ ผสมกับสีเทาเงิน เพื่อสื่อถึงความทันสมัยของคนยุคใหม่ ตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมในสไตล์ไทยโมเดิร์น เล่นเส้นสายด้วยหลังคาทรงจั่วของไทย แบ่งโซนด้วยการตีความเป็นหมู่บ้านรูปแบบต่างๆ ร้านค้าในโครงการจะถูกเรียกว่า ‘บูทีคสโตร์’ ผสานพื้นที่สีเขียวในรูปแบบ Outdoor ซึ่งเป็นโมเดลเดียวกับเอาท์เล็ตชื่อดังอื่นๆ ทั่วโลก

โครงการนี้ ตั้งอยู่ติดสนามบินสุวรรณภูมิ ภายในจะมีแบรนด์เนมในราคาที่ลด 35 – 70% มีสินค้าแฟชั่น บูทีคสโตร์จากแบรนด์ระดับโลก 235 ร้านค้า อาทิ Polo Ralph Lauren, Kenzo, Vivienne Westwood, CK Jeans, Adidas, Guess, Converse, Superdry, Rip Curl, Roxy, Quiksilver, Samsonite ฯลฯ แบรนด์อุปกรณ์ไอที เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ในครัว ของเล่น อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ร้านอาหารและโรงแรม

วัลยา บอกว่าตั้งใจให้ลักชัวรี่เอาท์เล็ตเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการช้อปปิ้งของการท่องเที่ยวของประเทศ ให้ทัดเทียมกับประเทศชั้นนำของโลก อาทิ ประเทศอังกฤษ ญี่ปุ่น และฮ่องกง

“เซ็นทรัล วิลเลจ จะเป็นจุดเช็กอินที่นักท่องเที่ยวต้องแวะช้อปทุกครั้งก่อนเข้าเมืองหรือเดินทางกลับเข้าสนามบิน ตอบรับเทรนด์การสร้างเมืองสนามบิน (Aerotropolis) เทรนด์ของการพัฒนาเมืองในเขตสนามบินทั่วโลก ให้เกิดขึ้นจริงที่แรกในประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นหนึ่งใน Global Player ระดับโลกของเซ็นทรัล”

ต้องดูว่าโครงการพรีเมียมเอาท์เล็ตของสยามพิวรรธน์ลงขันร่วมกับไซม่อนพร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป กลุ่มอสังหาริมทรัพย์จากสหรัฐอเมริกา จะเร่งมือมาเปิดให้เร็วขึ้นจากเดิมที่กำหนดเปิดปลายปีนี้หรือไม่

แต่ที่แน่ๆ ศึกพรีเมียมเอาท์เล็ตกำลังเริ่มขึ้นแล้ว.


ข่าวเกี่ยวเนื่อง