ตลาดทีวีคึกคัก งัดเทรนด์เด็ดสุดล้ำ มาโชว์ภายในงาน POWER BUY EXPO 2019

การเลือกทีวีจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะงาน Power Buy Expo 2019 ได้รวบรวมทีวีแบรนด์ดังกว่า 13 แบรนด์ 100 กว่ารุ่นมาจัดแสดงบน TV Wall ที่ยาวกว่า 44 เมตรให้ลูกค้าได้เทียบกันแบบรุ่นต่อรุ่น โดยแต่ละแบรนด์ต่างดึงรุ่นเด่นของตัวเองมาอวดโฉมพร้อมข้อเสนอพิเศษเพียบ ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดทีวี ของเพาเวอร์บายได้เป็นอย่างดี

โดยงานในปีนี้มาพร้อมกับความยิ่งใหญ่กับโอกาสครบรอบ 22 ปีของแบรนด์เพาเวอร์บาย ที่ชูแนวคิดนวัตกรรมแห่งอนาคต “POWER YOUR FUTURE” นอกจากจะได้เลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าไอที และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ในราคาดีสุดๆ กลับบ้านกันไปแล้ว อีกอย่างคือการได้เห็นเทรนด์ใหม่ๆ ของเทคโนโลยีเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ว่ายุคนี้ลูกเล่นของนวัตกรรมไปถึงไหนกันแล้ว มาดูกัน

  • เริ่มต้นดัวย Samsung ที่ยกเอา Samsung New QLED 8K นวัตกรรมล่าสุดกับ Real 8K Resolution ความละเอียดภาพ 33 ล้านพิกเซล เหนือกว่า Full HD ถึง 16 เท่า และละเอียดกว่า 4K ถึง 4 เท่า สีสันสมบูรณ์แบบทุกเฉดสีกับเทคโนโลยี Quantum Dot ทำให้ทุกภาพในจอเหมือนมีชีวิตชีวาสมจริง และ 8K AI Upscaling ที่ช่วยอัพเกรดคุณภาพทุกคอนเทนท์ทั้งภาพและเสียงให้ใกล้เคียงคอนเทนต์ 8K โดยอัตโนมัติ พร้อมปรับคุณภาพเสียงให้เหมาะกับบรรยากาศของคอนเทนต์ที่กำลังรับชมอยู่ ด้วยชิปเซต Quantum Processor 8K อัจฉริยะ

  • ตามมาด้วย SHARP ที่ไม่ยอมน้อยหน้า ยก Sharp AQUOS 8K สเปคเทพล่าสุด ดีไซน์หรู ที่กวาดรางวัลระดับโลกมากมาย ด้วยความละเอียดภาพ 8K หรือ 33.2 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยีสมองกลในการแปลงสัญญาณภาพ 8K AI Engine และ AI Upconverter แปลงไฟล์ให้เป็น 8K แม้ไฟล์ต้นฉบับจะไม่ใช่ก็ตาม โดดเด่นด้วย IGZO เทคโนโลยีเอกสิทธิ์จาก Sharp ที่ให้ความรู้สึกราวกับวัตถุในจอเคลื่อนไหวออกมาอยู่ข้างหน้าได้จริง โดยส่งข้อมูลภาพขนาดใหญ่ในอัตรา 120 ภาพต่อวินาที อีกทั้งยังมาพร้อมกับ Chromecast built-in ระบบปฏิบัติการที่สตรีมคอนเทนต์ได้จาก โทรศัพท์มือถือ แท๊บเล็ต หรือ แล็ปท็อป ไปยังทีวีได้โดยตรง

  • ตามมาด้วย LG OLED TV รุ่น W8 วอลเปเปอร์โอเลตทีวี โดดเด่นด้วยดีไซน์ไร้ขอบบางเฉียบกลืนไปกับผนัง(Picture on wall) แสดงภาพแบบ Perfect Black creates Perfect Color ที่มีระบบประมวลผลแบบใหม่ Alpha 9 Intelligent Processor ปรับคอนทราสต์ของภาพให้ดีขึ้น และสร้างภาพที่คมชัดกว่าด้วยเทคโนโลยีประมวลผล 4 ขั้นตอนจึงช่วยลดแสงรบกวนได้มากกว่าทีวีรุ่นเก่าถึง 2 เท่า ระบบเสียง Dolby Atmos สร้างเสียง Surround 360° จำลองเสียงรอบทิศทางเสมือนรับชมในโรงภาพยนตร์ และลำโพงแบบ Moving Speaker ที่จะเลื่อนขึ้น-ลงอัตโนมัติเมื่อเปิดหรือปิดทีวี ที่สำคัญยังมาพร้อม ThinQ AI เทคโนโลยีสุดล้ำจากแอลจี จึงใช้งานง่าย ประมวลผลเร็วรองรับการสั่งงานด้วยเสียงและพร้อมใช้งานร่วมกับระบบ AI

  • ด้านค่าย Sony ปีนี้ขนทัพ Sony Bravia Oled 4K สุดยอดประสบการณ์บันเทิงสมจริง อาทิ A9F Series และ A8F Series อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีใหม่ทั้งภาพและเสียง โดดเด่นด้วยชิปประมวลอันผลทรงพลัง เพิ่มความคมชัดสมจริง สามารถใช้เสียงค้นหาข้อมูล ถามคำถาม และควบคุมทีวี พร้อม Chrome Cast ในตัวสามารถส่งคอนเทนท์ต่างๆ จากสมาร์ทโฟน หรือแทบเล็ตให้ไปแสดงบนหน้าจอทีวีได้ และฟังก์ชั่นความบันเทิงที่ครบครันรองรับทุกรูปแบบการใช้งาน เสริมด้วยขุมพลังจากระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ทีวีในเวอร์ชั่น 7.0 ที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ

  • ด้าน Philips ก็งัดเทคโนโลยี OLED ทั้งรุ่น 803 และ 903 มาโชว์ ด้วยสเปคการแสดงภาพแบบ 4K การประมวลผลภาพจาก P5 Picture Perfect Processing Engine เจเนอเรชั่น 2 ที่ฟิลิปส์เรียกว่า “อัลกอริทึมอัจฉริยะที่ถูกจดสิทธิบัตรแล้ว” คิดค้นขึ้นเพื่อมาเพิ่มคุณภาพสัญญาณวิดีโอแบบ SDR (Standard Dynamic Range) นอกจากนี้ยังติดแสงไว้ที่หลังจอ ที่เรียกว่า Ambilight ถึงสามด้านและมีระบบปฏิบัติการณ์ Nougat Android TV ในอนาคตอันใกล้หากมีการอัปเกรดเป็น Android O (Oreo) จะสามารถใช้งาน Google Assistant และการควบคุมผ่านเสียงจาก Amazon Alexa ได้

  • ส่วน Panasonic ยกรุ่น TV UHD OLED รุ่น TH-65FZ1000T 65 นิ้ว ระบบภาพ UHD/4K ที่ได้รับการยอมรับจากทีมผู้ผลิตภาพยนตร์ ในด้านควบคุมการแสดงสีสันของเม็ดสีได้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งเกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างพานาโซนิคและผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับแต่งจากฮอลลีวูดด้วยกับระบบ Master HDR OLED และระบบการประมวลผล 6เฉดสีที่แม่นยำสมจริงที่เรียกว่า Hexa Chroma Drive Pro  และได้รับการรับรองมาตรฐาน Ultra HD Premiumมาตรฐานใหม่ที่จัดทำขึ้นโดย UHD Alliance เพื่อตรวจสอบประวิทธิภาพ ความละเอียด ช่วงไดนามิค ช่วงสีและคุณสมบัติอื่นๆ ของโทรทัศน์ให้มีประสิทธิภาพ

และที่น่าสนใจไม่น้อย คือ Hisense แบรนด์ระดับโลก สัญชาติจีนที่นำเสนอ สุดยอด Laser TV ขนาด 100 นิ้ว ภาพคมชัดระดับ 4K Ultra HD พร้อม ฟังก์ชั่น Smart TV ที่ผสมเทคโนโลยีโรงภาพยนตร์กับสุนทรีศาสตร์แห่งความหรูหราและการติดตั้งที่ไร้รอยต่อ ด้วย Screen Innovation จอภาพแบบ Anti-Glare ดีไซน์บางเฉียบ น้ำหนักเบา ภาพคมชัด กระจายสีและแสงสว่างได้เท่ากัน อีกทั้งยังสามารถเรนเดอร์ภาพได้เร็วกว่าจอ LED ทั่วไปด้วยเทคโนโลยี Smooth Motion PlusTM และระบบเสียง Harman Kardon ที่ให้พลังไดนามิคอันยอดเยี่ยม มอบประสบการณ์ความบันเทิงระดับโรงภาพยนต์ได้อย่าไม่ผิดเพี้ยน และไร้เสียงรบกวน อีกทั้งยังมีอินเตอร์เฟสที่เพิ่มช่องทางการเข้าถึงแอพชั้นนำอย่าง Netflix, Amazon Video, Pandora, Youtube และอื่นๆ อย่างง่ายดาย

  • และ Skyworth อีกหนึ่งแบรนด์สัญชาติจีน ที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นแบรนด์ทีวีชั้นนำอันดับ 5 ของโลก ชูตัว Android TV รุ่น 65XA9000 ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี OLED ซึ่งแต่ละพิกเซลสามารถกำเนิดแสงได้ด้วยตัวเองอย่างเป็นอิสระ ทำให้ได้ภาพสว่างสดใส และ Pure HDR ที่เพิ่ม
    ไดนามิคความลึกของภาพและการแสดงสีที่เข้มข้นได้อย่างน่าทึ่ง ภาพคมชัด สมจริง เก็บทุกรายละเอียดอย่างไร้ขีดจำกัด ประกอบกับระบบเสียงรอบทิศทาง DTS TruSurround ที่ได้รวมเอาเทคโนโลยีขั้นสูงมาใช้ในการผลิตลำโพง เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่ทรงพลัง รองรับ Google Assistant สามารถสั่งงานทีวีด้วยเสียงผ่านรีโมทคอนโทรล ทำให้ทีวีเป็นศูนย์กลางในการควบคุมบ้านอัจฉริยะอย่างแท้จริง

จะเห็นว่า เทรนด์ทีวีปีนี้ QLED และ OLED มาแรง พร้อมกับภาพคมชัดทั้ง 8K และ 4K และระบบเสียงแบบไดนามิค ที่เติมเต็มอรรถรสการชมความบันเทิงผ่านจอทีวีได้อย่างลงตัว และที่สำคัญมีการใช้เทคโนโลยี Ai เข้ามาผสานในการสั่งงานแบบอัตโนมัติมากขึ้น รวมจนถึงการเข้าถึงคอนเทนต์ความบันเทิงในโลกออนไลน์ก็ง่ายขึ้น

ทั้งนี้ ในงานยังได้นำสินค้านวัตกรรมมากกว่า 100 แบรนด์ 10,000 รายการ มาจำหน่ายในราคาพิเศษ พร้อมโปรโมชั่นแบบจัดเต็มให้ลูกค้าได้ช้อปสินค้าในราคาสุดคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นโดยช้อปครบ 10,000 บาท รับส่วนลด 1,000 บาท และพิเศษเฉพาะลูกค้า The 1 รับเครดิตเงินคืนสูงสุดถึง 36,000 บาท จ่ายเต็มผ่านบัตรได้ส่วนลด 3% และยังสามารถใช้คะแนนเพื่อรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 15% และร่วมสนุกช้อปไปกับสินค้า Crazy Item แบบทุบราคาพิเศษทุกวันวันละ 2 รอบ เวลา 13.30 น. และ 18.30 น. เป็นต้น

มาร่วมเปิดประสบการณ์พร้อมสัมผัสนวัตกรรมเทคโนโลยีแห่งอนาคต และข้อเสนอสุดพิเศษได้ในงาน Power Buy EXPO 2019 – Power Your Future ตั้งแต่วันนี้ – 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.00 น.– 22.00 น. ณ ฮอลล์ 103-104 ไบเทค บางนา ติดตามความเคลื่อนไหว กิจกรรม และโปรโมชั่นต่างๆ จาก เพาเวอร์บาย (Power Buy) ได้ที่ www.powerbuy.co.th, Facebook: Power Buy และ Line: @Power Buy