เอไอเอสควงลิซ่า Blackpink ชิงยอดคลิป สัปดาห์นี้ (20-26 พ.ค. 62)

Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้นเป็นใครกันบ้าง

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 90,100 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 20-26พฤษภาคม 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่ 

1. AIS – AIS เครือข่ายที่เข้าใจทุกเจเนอเรชัน

2. Citra Thailand – ถ้าโลชั่นที่ใช้อยู่ได้แค่ขาวไว ลองนี่! #อัพผิวขาวออร่าทันที

3. Apple ไทย – Apple Watch Series 4 — Hokey Pokey — Apple

วิดีโอของแบรนด์ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ AIS มียอดวิว 12.8 ล้านวิว และ 98,732 ไลค์

เอไอเอสบอกถึงบริการทุกตัวที่มี ทั้งความเร็วแรงของคลื่นโทรศัพท์ ไฮสปีดอินเทอร์เน็ต รวมถึงความบันเทิงจาก AIS Box ที่เครือข่ายเอไอเอสสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ทุกเจนในเซอร์วิสเดียว โดยหัวใจสำคัญของโฆษณาที่น่าจะดึงความสนใจของผู้ชมได้อยู่หมัด คือการได้ลิซ่า จาก Blackpink มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ยอดวิวและเอ็นเกจเมนต์ที่เกิดขึ้น จึงมีเสียงชื่นชมลิซ่าและเอไอเอสแทบทั้งนั้น

และท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่ 

1. Beam Copphone – น้องบีม | ปั่นจักรยานชมวิวทะเล เที่ยวเพชรบุรี So Sofitel Hua Hin

2. Kaykai Salaider – ใครจะอยู่รอดเป็นคนสุดท้าย… (แข่งบานานาโบ๊ท 4 ด่าน)

3. SorDor Style – “หมูหันพันธุ์รัมย์ | #แดกกับด้าย

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Beam Copphone มียอดวิว 2.8 ล้านวิว และ 10,614 ไลค์

น้องบีมและครอบครัว ยกครัวไปเที่ยวทะเลที่หัวหิน ระหว่างเข้าพักในโรงแรม So Sofitel น้องบีมทำกิจกรรมระหว่างวันทั้งปั่นจักรยานด้วยตัวเอง ซ้อนท้ายคุณพ่อ ปั่นกับคุณแม่ แวะเล่นในสนามเด็กเล่น เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ เป็นคลิปวิดีโอที่ดูง่ายๆ สบายๆ สไตล์ครอบครัว มีสีเขียวของต้นไม้ สนามหญ้า และวิวทะเลสวยๆ ให้เห็นตั้งแต่ต้นจนจบ น่าจะเป็นคลิปที่ทำให้หลายๆ ครอบครัวคงอยากหาเวลาว่างไปพักผ่อนแบบนี้บ้าง จึงทำยอดวิวและเอ็นเกจเมนต์ได้โดดเด่นกว่า Influencer เจ้าอื่นๆ

(ข้อมูล วันที่ 28 พฤษภาคม 2562)

ที่มา : www.socializta.com