บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จัดงานส่งเสริมและจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรม มุ่งขยายช่องทางการตลาดสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย

บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี ร่วมกับสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าผลักดันสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยสู่ผู้บริโภคชาวไทยและชาวต่างชาติ ผ่านงานจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย “APi Festival @ BigC” พร้อมนำผู้ประกอบการ จำนวนกว่า 16 ราย ร่วมแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยกว่า 60 รายการ ภายในงาน ณ บิ๊กซี สาขาราชดำริ และสาขารัชดา ในระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน 2562

นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เผยว่า “สินค้าเกษตรนวัตกรรม เป็นการแปรรูปพัฒนาต่อยอดสินค้าเกษตรด้วยเทคโนโลยี ให้ผลผลิตทางการเกษตรกลายเป็นสินค้าคุณภาพที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาผลผลิตทางการเกษตรผันผวนตามฤดูกาล อันเป็นการสร้างความั่งคั่งยั่งยืนให้กับระบบเศรษฐกิจฐานรากของประเทศไทย โดยการจัดงานในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมตลาดที่สถาบัน APi ร่วมมือกับบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ผลักดันสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยให้เข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้าง ซึ่งภายในงานจะได้พบกับสินค้าเกษตรนวัตกรรมกว่า 60 รายการ”

นายอดุลย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “การจัดในครั้งนี้ สิ่งสำคัญคือการทำให้ผู้บริโภคไม่เฉพาะชาวไทยแต่รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้เห็นถึงศักยภาพของสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทย ที่มีคุณภาพและมาตรฐานทัดเทียมสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ และยังสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี”

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี เผยว่า “บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ห้างคนไทย หัวใจคือลูกค้า ร่วมกับสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ โดยสนับสนุนพื้นที่สาขาบิ๊กซี ในการจัดงานจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมครั้งนี้ เรามุ่งหวังเป็นส่วนหนึ่งในช่องทางการตลาด และเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมได้โชว์ศักยภาพสินค้าที่มีคุณภาพและมาตรฐานที่ทัดเทียมสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ สามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ได้ พร้อมสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และความน่าเชื่อถือให้แก่สินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยก้าวไกลสู่ตลาดในระดับสากล พร้อมมุ่งตอกย้ำนโยบายของรัฐบาลสร้างความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนในครั้งนี้”

โดยภายในงานพบกับสินค้าเกษตรนวัตกรรมที่มาจัดแสดง และจำหน่ายหลากหลายประเภทจากผู้ประกอบการจากทั่วประเทศกว่า 16 ราย ด้วยสินค้าคุณภาพ และมีมาตรฐานที่หลากหลายกว่า 60 รายการ อาทิ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ครีมมะพร้าวชงกาแฟ ยาสีฟันสูตรน้ำมันมะพร้าว ยาสีฟันสูตรชาโคลขมิ้น สครับ&ครีมข้าวหอมมะลิ ไอศครีมผงกึ่งสำเร็จรูปทุเรียน และสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยคุณภาพอื่นๆ อีกมากมายตลอดจนสินค้าที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคลได้อย่างลงตัว

พิเศษสุดสำหรับลูกค้าบิ๊กซีสมาชิกบิ๊กการ์ด ยิ่งสะสมมากยิ่งได้มาก ทุกการใช้จ่าย 1 บาท = 1 คะแนน เพื่อใช้คะแนนแลกรับส่วนลดได้ทันที สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bigc.co.th หรือ เฟสบุ๊ค Big C – บิ๊กซี https://www.facebook.com/ BigCBigService/ หรือโทร.1756