จุฬางกูร คุมนกแอร์เบ็ดเสร็จ ตั้ง “วุฒิภูมิ” นั่งซีอีโอ


by Admin
14-06-2019 14:51:00

ไหนๆ ก็ถือหุ้นใหญ่ในสายการบินนกแอร์แล้ว แต่ที่ผ่านมาให้มืออาชีพ” เข้ามาบริหาร ทั้งที่เป็นซีอีโอจากฝั่งผู้ถือหุ้นเดิม เมื่อลาออกไปก็ตั้งคนใหม่เข้ามารักษาการ จนกระทั่งล่าสุดที่ประชุมคณะกรรมการ สายการบินนกแอร์ มีมติแต่งตั้งวุฒิภูมิ จุฬางกูรกรรมการบริหารดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

พร้อมกับแต่งตั้ง ประเวช องอาจสิทธิกุล เดิมเป็นกรรมการบริษัทและรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริหารมีผลตั้งแต่วันที่ 14 มิ.เป็นต้นไป

ประเวช ระบุว่า การมีตัวแทนจากผู้ถือหุ้นใหญ่เข้าดำรงตำแหน่ง ซีอีโอ ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับนกแอร์ ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการบริหารจัดการมากขึ้น และการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นการจัดทัพผู้บริหารที่สะท้อนให้ถึงความพร้อมและความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนธุรกิจให้เป็นไปตามแผนฟื้นกิจการโดยเร็ว เชื่อว่าจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับทั้งนักลงทุนและผู้โดยสารไว้วางใจได้

สำหรับ วุฒิภูมิ วัย 39 ปี เป็นบุตรของ หทัยรัตน์ จุฬางกูร 1 ในผู้ถือหุ้นใหญ่นกแอร์ ซึ่งเข้ามาดำรงตำแหน่ง กรรมการ”แทน ปิยะ ยอดมณี ที่ลาออกไปเมื่อเดือน เม.ย. 2562 เคยผ่านการอบรมบทบาทหน้าที่กรรมการจากสมาคมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) หลักสูตร Director Certification Program (DCP) รุ่น 148/2554 และหลักสูตร Finance for Director (FFD) รุ่นที่ 12/2554 

ก่อนหน้านี้เคยมีประสบการณ์ทำธุรกิจ เช่น อสังหาริมทรัพย์ และยังถือหุ้นและเป็นกรรมการในบริษัท ไอร่า แคปปิตอล และบริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น

โจทย์สำคัญที่จุฒิภูมิต้องทำ คือการพลิกฟื้นนกแอร์ที่ต้องประสบกับภาวะขาดทุนต่อเนื่องมาตลอด.

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter