“ลิโด้ คอนเน็คท์” เผยโฉมเบาๆ เริ่มเห็น “LIDO DVD” ร้านในตำนาน – สตูดิโอคลื่น “Flex 102.5” กำหนดดีเดย์ 30 กรกฎาคมนี้

เกือบต้องปิดฉากตำนานโรงหนังนอกกระแส 50 ปีลงในวันที่ 31 พฤษภาคม 2018 ก่อนจะถูกเสียบปลั๊กให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งกับ โรงภาพยนตร์ลิโด” ซึ่ง “สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” ให้มอบให้ “Loveis” เจ้าพ่อเพลงรัก มารับหน้าที่บริหารพื้นที่มีสัญญาเบื้องต้นราว 5 ปี

โดยระบุว่าคอนเซ็ปต์ของการบริหารพื้นที่เป็น มัลติฟังก์ชัน แอปโพรช ผสมผสานศิลปะทุกแขนงมาอยู่ด้วยกัน มีการแสดงสดต่างๆ มีพื้นที่ไลฟ์สไตล์ รวมถึงร้านค้าทั้งอาหารและเครื่องดื่ม พื้นที่ของเก่า 70% จะถูกรักษาไว้ให้เหมือนเดิม ที่เหลือ 30% จะถูกเปลี่ยนให้รองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ

แบบร่างโฉมใหม่ของ “โรงภาพยนตร์ลิโด”

ขณะเดียวกันได้มีการเปลี่ยนชื่อมาเป็น “ลิโด้ คอนเน็คท์ ในครั้งแถลงข่าวเมื่อวันที่ 18 ธันวาคมปีที่แล้ว ได้ระบุว่าโฉมใหม่ของโรงหนังนอกกระแส จะเปิดตัวราวเดือนพฤษภาคมปี 2019 แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้เปิดเสียที

แต่จากการสำรวจของ Positioning ในวันนี้ (24 มิถุนายนพบว่า บริเวณพื้นที่ก่อสร้างที่เคยปิดทึบได้เปิดออกเรียบร้อยแล้ว โลโก้ใหม่เด่นชัดเด่นชัดอยู่ด้านหน้าที่ติดกับถนนพระรามที่ 1 โดยมีป้ายกระดาษติดตรงทางเข้าไว้ว่า “ลิโด้ คอนเน็คท์ เปิดให้บริการแล้ว (ช่วงทดสอบระบบภายในกำหนดเปิด 30 กรกฎาคม 2562”

เบื้องต้นพบว่าพื้นที่ส่วนใหญ่ยังอยู่ในระหว่างตกแต่งโดยเฉพาะพื้นที่ชั้น 2 ที่ยังไม่เรียบร้อยดี แต่พื้นที่ชั้น 1 สามารถเดินเข้าไปแล้วได้ เมื่อมองเข้าไปฝั่งขวามือจะพบ สตูดิโอออกอากาศคลื่นวิทยุ “Flex 102.5” ซึ่งมาแทนที่ “Get 102.5”

สำหรับคลื่นใหม่นี้เจ้าของไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือ “จิ๊บ – เทพอาจ กวินอนันต์” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลิฟอิส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด หรือ ค่ายเพลงเลิฟอิส เป็นเจ้าของในนาม บริษัทเฟล็กซ์ สเตชั่น จำกัด โดยให้ “อ้อมพิยดา อัครเศรณี มาทำหน้าที่บริหารคลื่น

นอกจากนี้ยังมีร้าน “LIDO DVD” ร้านในตำนานได้กลับมาเปิดอีกครั้ง โดยตั้งอยู่ซ้ายมือ และยังมีร้านเสื้อผ้าที่เริ่มเปิดประปราย สิ่งที่ต่างไปอีกคือ ห้องน้ำปรับปรุงเป็นสีขาวทั้งหมด แต่ที่น่าสนใจเป็น “ถังขยะ” ที่แยกชนิดขยะอย่างชัดเจน

ใครคิดถึงบรรยากาศของ โรงหนังลิโด” หรือชื่อใหม่ “ลิโด้ คอนเน็คท์” ก็สามารถโฉมไปดูได้ แล้วค่อยมาดูกันว่าเมื่อเปิดเต็มตัวแล้วจะเป็นอย่างไร!!

ร้าน “LIDO DVD” ในตำนวน
ถังขยะที่แยกอย่างชัดเจน
ห้องน้ำชายโฉมใหม่