ซูบารุเปิดตัวรายการประกวดร้องเพลง ‘Asian Dream’ ร่วมกับไมเคิล โบลตัน เฟ้นหาดาวดาวดวงใหม่ 6 คนประดับวงการเพลงในเอเชีย

มอเตอร์ อิมเมจร่วมกับนักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดังระดับโลก ไมเคิล โบลตัน สร้างสรรค์โปรเจคใหม่ซีซั่นแรก Asian Dream รายการประกวดร้องเพลงรูปแบบใหม่โดยซูบารุที่จะมาค้นหาศิลปินมากพรสวรรค์ของภูมิภาคเอเชีย พร้อมจุดประกายดาวดวงใหม่ให้ได้เจิดจรัสบนเส้นทางสายดนตรี

ทั้งนี้ Asian Dream รายการประกวดร้องเพลง 7 ตอน จัดขึ้นเพื่อเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความหวังและพลังแห่งความฝันจาก ฮ่องกง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม โดยในแต่ละสัปดาห์ ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับภารกิจเฉพาะที่ถูกออกแบบมาอย่างพิเศษเพื่อพัฒนาทักษะ และจะต้องโชว์ศักยภาพเพื่อไม่ให้ถูกคัดออกในแต่ละรอบ โดยมีนักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดังระดับโลก ไมเคิล โบลตันและแขกรับเชิญพิเศษ ร่วมพัฒนาศักยภาพด้านการร้องเพลงแบบเจาะลึก ให้คำปรึกษา และให้คำตัดสิน ในแต่ละสัปดาห์จะคัดผู้เข้าแข่งขันออก 1 คนเริ่มตั้งแต่ตอนที่ 2 ของรายการ ผู้ชนะของ Asian Dream ซีซั่น 1 จะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตของแบรนด์ผู้ถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะของซูบารุ (Subaru Ambassador) และร่วมโชว์พลังเสียงบนเวทีเดียวกับ ไมเคิล โบลตัน ในคอนเสิร์ต Asian Dream Tour

มอเตอร์ อิมเมจ ยังคงมุ่งมั่นที่จะปลุกปั้นศิลปินมากความสามารถ ที่สะท้อนคุณค่าแห่งนิยามของซูบารุได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยจะต้องแสดงออกถึงความมั่นใจ ไลฟ์สไตล์ที่ดูดี และเต็มเปี่ยมไปด้วยความน่าหลงใหล โดยมอเตอร์ อิมเมจ เคยสนับสนุนรายการยอดนิยมต่าง ๆ มาแล้ว เช่น Asia’s Next Top Model และ Bolt of Talent ซึ่งในปี .. 2562 นับเป็นก้าวสำคัญครั้งใหม่ในการสร้างสรรค์รูปแบบรายการ เทคนิคด้านการผลิต การพัฒนาเนื้อหารายการให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายผ่านรายการ ‘Asia Dreamในครั้งนี้

มร. เกลน ตัน ในฐานะผู้อำนวยการสร้างของรายการ Asian Dream กล่าวว่า “ซูบารุมีความยินดีที่จะนำเสนอรายการ Asian Dream และมอบโอกาสอันมีค่าสำหรับผู้ที่กล้าแสดงออก เต็มเปี่ยมด้วยพลังที่จะทำตามหัวใจและไล่ล่าความฝัน รายการนี้จะเปิดโอกาสให้ได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ให้แก่ผู้ที่ไม่ย่อท้อ มีความอุตสาหะ และความมุ่งมั่น ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ผสานอยู่ในแบรนด์ซูบารุ เราหวังจะได้เห็นพวกเขาเอาชนะความกลัว และก้าวเข้ามาเผชิญหน้ากับความท้าทายบนเวทีระดับภูมิภาคนี้”

และในซีซั่นนี้ ไมเคิล โบลตัน ศิลปินผู้คว้ารางวัลแกรมมี่ ในฐานะนักสร้างสรรค์รายการละพิธีกรของรายการ Asian Dream กล่าวว่า “ส่วนตัวรู้สึกตื่นเต้น ที่ได้ร่วมงานกับซูบารุด้วยความหวังว่าจะได้พบกับศิลปินที่สามารถสะท้อนความสามารถได้โดดเด่นที่สุดในภูมิภาคเอเชีย และทำให้ Asian Dream ของพวกเขาเป็นจริง หวังว่าจะได้เห็นการแสดงความสามารถ และช่วยสร้างแรงผลักดันให้ดาวดวงใหม่เหล่านี้ส่องประกายอย่างเต็มศักยภาพ” ไมเคิล โบลตันคร่ำหวอดในวงการบันเทิงมาเป็นเวลาถึง 50 ปี นับตั้งแต่เซ็นสัญญาครั้งแรกตั้งแต่อายุ 16 เพลงของไมเคิล โบลตัน ขายได้กว่า 65 ล้านก็อปปี้ทั่วโลก มีเพลงที่ขึ้นอันดับ 1 ทั้งหมด 9 เพลง และอัลบั้ม Top Ten ถึง 10 อัลบั้ม ยังไม่รวมถึงรางวัลด้านการแต่งเพลงอีก 25 รางวัล เขายังได้สร้างกระแสนิยมทางออนไลน์ผ่านทางอินเทอร์เน็ตจากวิดีโอ “Jack Sparrow” ของ SNL ซึ่งมีผู้ชมมากกว่า 200 ล้านครั้งใน YouTube

ยังมีนักร้องและนักแสดงหญิงชาวฟิลิปปินส์ชื่อดัง คุณ มอริเซ็ตต์ เอมอน (Morissette Amon) ที่จะมาช่วยเป็นที่ปรึกษาประจำใน Asian Dream นับตั้งแต่เปิดตัวในวงการบันเทิงเมื่ออายุ 14 เธอได้รับรางวัลมากกว่า 30 รางวัลรวมถึงศิลปินแห่งปี และศิลปินเพลงป๊อบแห่งปี

ไมเคิล โบลตัน และ มอริเซ็ตต์จะช่วยกันปั้นให้ผู้เข้าแข่งขันได้เฉิดฉายในฐานะศิลปินที่มีความสามารถหลากหลายและรอบด้าน

นอกจากนี้ เราจะยังได้เห็นผู้ตัดสินและผู้ให้ปรึกษารับเชิญที่จะเข้ามาสร้างสีสันในรายการจากทั่วเอเชีย ได้แก่

• Sara Wee นักร้อง (สิงคโปร์)

• Tan Kheng Hua นักแสดงหญิง (สิงคโปร์)

• Alif Archo นักออกแบบท่าเต้น (สิงคโปร์)

Mild Nawin นักร้องและผู้แทนแบรนด์ซูบารุ (ไทย)

• Jannine Weigel นักร้องและนักแสดง (ไทย)

• Yu Tsai ช่างภาพแฟชั่น (สหรัฐอเมริกา)

• Thanh Bui นักดนตรี (เวียดนาม)

• Ho Ngoc Ha นักร้องและนักแสดงหญิง (เวียดนาม)

โดยในทุก ๆ ตอนของรายการจะสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้เข้าแข่งขันผ่านภารกิจและความท้าทายสุดโหด โดยภารกิจเหล่านี้ถูกสร้างสรรค์โดยอิงจากองค์ประกอบต่าง ๆ ของการแสดง เช่น เสียง ร่างกาย การถ่ายแบบ และการแสดงบนเวที ทั้งนี้ รายการ Asian Dream มีเป้าหมายเพื่อทดสอบความสามารถของผู้ร่วมแข่งขันเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่ง เทคนิคในการปรับตัว เพื่อแสดงออกถึงความเป็นที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาต้องมีดีมากกว่าแค่ “เสียง” หรือ “X-Factor” หากต้องการที่จะเป็นผู้ชนะในรายการนี้

ผลิตโดย Refinery Media ร่วมกับ Passion Films รายการ Asian Dream จะออกอากาศครั้งแรกในไตรมาสที่ 4 ของปี พ.. 2562