MQDC อวดโฉมหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย ณ Techsauce Global Summit 2019 มหกรรมเทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับโลก

ดร.มหิศร ว่องผาติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท โอโบดรอยด์คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัทร่วมทุนในเครือ แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (MQDC) ร่วมออกบูธแสดงหุ่นยนต์สาธิตการรักษาความปลอดภัย พัฒนาโดย บริษัท โอโบดรอยด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทไทยแห่งแรกที่พัฒนาหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัยเพื่อให้บริการในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ พร้อมให้หุ่นยนต์ออกเดินสาธิตตรวจความปลอดภัยและแสดงผลลัพธ์ขึ้นบนจอมินิเตอร์ให้ผู้ร่วมงานได้ชม ภายในงาน Techsauce Global Summit 2019 การประชุมสุดยอดด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม ประจำปี2019 โดยได้รับเชิญจากทีม PTT ExpresSo หน่วยงานลงทุนสตาร์ทอัพ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หนึ่งในผู้ถือหุ้นบริษัท บริษัท เอชจี โรโบติกส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ถือหุ้นในบริษัท โอโบดรอยด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมจัดแสดงที่บูธ ExpresSo ณโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยปัจจุบันหุ่นยนต์เริ่มใช้แล้วในโครงการที่พัฒนาโดย MQDC ที่โครงการ วิสซ์ดอมอเวนิว รัชดา-ลาดพร้าว และอยู่ในระหว่างการพัฒนาระบบดูแลที่จอดรถอัตโนมัติและหุ่นยนต์บัตเลอร์เพื่อใช้ในโครงการต่อไปในอนาคต

เกี่ยวกับ แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (MQDC)

บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น (MQDC) ดำเนินธุรกิจการพัฒนา ลงทุน และจัดการอสังหาริมทรัพย์ ประกอบด้วย บ้าน คอนโดมิเนียม และโครงการมิกซ์ยูสชั้นนำระดับสากล พร้อมดำเนินธุรกิจภายใต้คำมั่นสัญญา ‘for all well-being’

MQDC พัฒนาที่อยู่อาศัยและโครงการมิกซ์ยูสภายใต้แบรนด์ “แมกโนเลียส์” (Magnolias) “วิสซ์ดอม” (Whizdom) ดิ แอสเพน ทรี (The Aspen Tree) และมัลเบอร์รี่ โกรฟ (Mulberry Grove) เพื่อส่งเสริมสุขภาพของผู้อยู่อาศัยและสร้างการใช้ชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน

MQDC ได้ให้การรับประกัน 30 ปีในโครงการอสังหาริมทรัพย์ทุกโครงการเพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงมาตรฐานการก่อสร้างที่ดีเยี่ยม

การประยุกต์ปรัชญา ‘นวัตกรรมแห่งความยั่งยืน’ MQDC มุ่งมั่นที่จะนำพาภาคธุรกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไปสู่ความยั่งยืน ดังนั้น MQDC ได้ให้การสนับสนุนงานด้านการวิจัยและนวัตกรรม โดยได้จัดตั้งศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC)ซึ่งเป็นศูนย์การวิจัยแห่งแรกของเอเชียที่มุ่งเน้นด้านการส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของทุกสรรพสิ่งบนโลก

MQDC ดำเนินงานพร้อมกับการคำนึงถึงสิ่งมีชีวิตบนโลก มากกว่านั้นยังมีเป้าหมายในการพัฒนาความยั่งยืนเพื่อสังคมโดยรวม

ข้อมูลเพิ่มเติม www.mqdc.com
เกี่ยวกับบริษัทโอโบดรอยด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด

บริษัท โอโบดรอยด์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัทพัฒนาหุ่นยนต์เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท โอโบตรอนส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่ MQDC ถือหุ้นอยู่ในสัดส่วน 70% มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีด้านสมาร์ทโฮม  และ บริษัท เอชจี โรโบติกส์ จำกัด ที่มีประสบการณ์ด้านการพัฒนาเทคโนโลยี, หุ่นยนต์และยานพาหนะไร้คนขับ และยังร่วมกับ MQDC พัฒนาหุ่นยนต์เพื่อตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และเติมเต็มประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ดีให้แก่ลูกบ้าน โดยทำหน้าที่ดูแลที่พักอาศัย รักษาความปลอดภัยทั้งในส่วนที่พักและอาคารจอดรถ ภายในโครงการของ MQDC