ยูโอบีจับมือซิลิงโก้ร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแฟชั่นให้เติบโตในอาเซียน


by Sukyai
11-07-2019 16:16:10

ธนาคารยูโอบี และซิลิงโก้ แพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ที่เน้นสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับและไลฟสไตล์ ร่วมลงนามความเข้าใจในความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรมแฟชั่นของอาเซียน

ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ ผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มซิลิงโก้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็ก (SMEs) จะสามารถเข้าถึงโซลูชันด้านการธนาคารต่างๆของยูโอบี ผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ โดยการเข้าถึงโซลูชันด้านการธนาคารได้มากขึ้นจะช่วยให้ร้านค้าและผู้ผลิตของซิลิงโก้ทั่วภูมิภาคสามารถจัดการกระแสเงินสดได้ดีขึ้น รวมถึงสามารถขยายธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพและง่ายยิ่งขึ้น

แอนกิติ โบส ประธานกรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งของซิลิงโก้ กล่าวว่า ความร่วมมือกับยูโอบี แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและคำมั่นสัญญาของเราที่จะช่วยสนับสนุนและผลักดันร้านค้าและผู้ผลิตให้สามารถทำธุรกิจได้ แม้ในบางครั้งพวกเขาอาจจะต้องเผชิญกับปัญหาในการเข้าถึงเงินทุน แต่ด้วยความได้เปรียบของซิลิงโก้ในฐานะที่เป็นตัวเชื่อมสำคัญในซัพพลายเชนของอุตสาหกรรมแฟชั่น จึงทำให้เราได้เห็นมุมมองของซัพพลายเชนทั้งหมดและทำให้เราประเมินความสามารถและคุณค่าของแบรนด์ที่ส่งให้ลูกค้าของแต่ละธุรกิจได้

ชู กี ซอง Head of Industry Groups, Group Commercial Banking กล่าวว่า เราได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรในธุรกิจหลายบริษัทเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านการธนาคารของเราแก่บริษัทต่างๆที่อยู่ในซัพพลายเชน เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงโอกาสทางธุรกิจได้ และด้วยความร่วมมือกับซิลิงโก้ ธุรกิจแฟชั่นในภูมิภาคอาเซียนจะสามารถเข้าถึงโซลูชันการธนาคารที่ครบวงจรของยูโอบีเพื่อตอบสนองต่อความต้องการด้านการเงินและช่วยการทำงานของพวกเขาได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกเหนือจากการสนับสนุนร้านค้าที่อยู่บนแพลตฟอร์มซิลิงโก้แล้ว ยูโอบียังจะสำรวจถึงความต้องการด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการจัดการเงินสดและบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ รวมถึงบริการด้านการธนาคารตามหน่วยงานต่างๆ

เกี่ยวกับธนาคารยูโอบี (ประเทศไทย)

ธนาคารยูไนเต็ด โอเวอร์ซีส์ จำกัด ประเทศไทย (กลุ่มธนาคารยูโอบี) เป็นธนาคารพาณิชย์ที่จดทะเบียนในประเทศไทย มีเครือข่ายระดับโลกที่ประกอบด้วยเครือข่ายสำนักงาน 154 แห่ง เครือข่ายเครื่องเบิกเงินสดอัตโนมัติ 341 เครื่อง และจุดบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอีก 9 แห่ง ทั่วประเทศ (ข้อมูลถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2561) ยูโอบีเป็นธนาคารชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย มีเครือข่ายระดับโลกที่ประกอบด้วยสำนักงานมากกว่า 500 แห่ง ใน 19 ประเทศและเขตการปกครอง ทั้งในเอเชียแปซิฟิก ยุโรปตะวันตก และอเมริกาเหนือ กลุ่มธนาคารยูโอบี มีสินค้าและบริการด้านการเงิน โดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นหัวใจในการให้บริการ

ธนาคารยูโอบี (ประเทศไทย) ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ในลำดับ AAA โดยฟิทช์ เรทติ้งส์

กลุ่มธนาคารยูโอบี ให้ความสำคัญกับกิจกรรมเพื่อสังคมโดยเน้นที่ศิลปะ เยาวชนและการศึกษา กลุ่มธนาคารยูโอบีได้จัดเวทีประกวดศิลปะที่ต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศสิงคโปร์ ได้แก่ การประกวดจิตรกรรมยูโอบี ซึ่งได้ขยายมายังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อเป็นการยืนยันถึงบทบาทของกลุ่มธนาคารยูโอบีในการสนับสนุนวงการศิลปะ สมาคมศิลปะประจำชาติแห่งประเทศสิงคโปร์ได้ยกย่องกลุ่มธนาคารยูโอบีให้เป็นผู้อุปถัมภ์ศิลปะทรงเกียรติ 10 ปีติดต่อกัน ในปี 2557 กลุ่มธนาคารยูโอบียังได้สนับสนุนให้พนักงานทั่วภูมิภาคร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งรวมถึงกิจกรรม UOB Heartbeat Run ซึ่งจัดในประเทศจีน ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และไทย

เกี่ยวกับ ซิลิงโก้ (Zilingo)

ซิลิงโก้ (Zilingo) ก่อตั้งในปี 2015 โดย แอนกิติ โบส และดรูฟ คาพัวร์ Zilingo เป็นแพลตฟอร์มช๊อปปิ้งออนไลน์ ที่ใช้เทคโนโลยีมาขับเคลื่อนให้กับวงการแฟชั่นและความงามทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงที่สุด โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Zilingo เชื่อมต่อธุรกิจต่างๆตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ และช่วยส่งเสริม อำนวยความสะดวกให้ทุกขั้นตอนในการประกอบธุรกิจ ตั้งแต่การออกแบบ การพัฒนาสินค้า การจัดหาวัตถุดิบ การบรรจุ การทำแคตตาล๊อก การตลาด การจัดการคลังสินค้า การจัดจำหน่าย การวางบิล การบริการลูกค้า เงินทุน และการคาดการณ์เทรนด์ ปัจจุบันซิลิงโก้มีสาขามากว่า 8 สาขาทั้วโลก พนักงานมากกว่า 420 ชีวิต หลากหลายกว่า 20 เชื้อชาติ รวมถึงมีพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 33,000 จ้าวบนแพลตฟอร์ม

สามารถดาวน์โหลด Application Zilingo ฟรีผ่านระบบ ios และ Android ได้แล้วทั้ง 4 ประเทศ (ไทย อินโดนีเชีย ฟิลิปปินส์ และสิงค์โปร์)หรือ www.zilingo.com
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter