รู้จัก True Digital Card บัตรมาสเตอร์การ์ดที่เติมเต็มดิจิทัลไลฟ์ของคนรุ่นใหม่ครบ Ecosystem


หากพูดถึงการใช้จ่ายในสังคมปัจจุบันนี้ ถือเป็นยุค Cashless Society หรือสังคมไร้เงินสดอย่างแท้จริง เพราะเมื่อสังเกตให้ดีแล้วจะเห็นการให้บริการแบบไม่ต้องใช้เงินสดเกิดขึ้นมากมาย ไม่จำกัดเฉพาะธุรกิจห้างร้านขนาดใหญ่ แต่รวมถึงธุรกิจขนาดเล็กด้วยเช่นกัน โดยจะถูกแทนที่ด้วยการใช้เทคโนโลยีในการทำธุรกรรมทางการเงินแทน

กลุ่มทรูซึ่งไม่เพียงขึ้นชื่อว่าเป็นยักษ์ใหญ่ในวงการเทคโนโลยีและโทรคมนาคม แต่ยังได้มีการพัฒนา Ecosystem ในระบบการเงินมาตั้งแต่ปี 2003 กับแอปพลิเคชัน TrueMoney Wallet ที่ให้ลูกค้ามือถือทุกค่าย ทุกเครือข่าย รวมถึงผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการของสถาบันการเงิน ได้เข้าถึงบริการการเงินทางอีเล็กทรอนิกส์ และใช้กระเป๋าสตางค์บนมือถือชำระค่าสินค้าและบริการได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์

จากวันนั้นถึงวันนี้ กลุ่มทรูเติมเต็ม Digital Payment Ecosystem ด้วย True Digital Card บัตรมาสเตอร์การ์ดแบบเติมเงินที่เชื่อมกับบัญชี TrueMoney Wallet เพื่อเติมเต็มชีวิตในยุคดิจิทัลทุกรูปแบบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ Cashless Trend ของคนรุ่นใหม่ที่ง่ายและเข้าถึงได้ทุกคน

True Digital Card  คือ บัตรมาสเตอร์การ์ดที่ทุกคนมีได้ ไม่ต้องแสดงเอกสารทางการเงินเพื่อขออนุมัติในการเปิดบัตร เพียงรับบัตรหรือซื้อบัตรที่ทรู ช้อป และสมัครแอปพลิเคชัน TrueMoney Wallet ก็สามารถเปิดใช้งานบัตรผ่านแอปได้ทันที ดังนั้น ไม่ว่าอายุเท่าไหร่ อาชีพไหน รายได้เท่าใดล้วนไม่สำคัญ ขอแค่มีบัตรประชาชนคนไทยและสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานแอปพลิเคชัน TrueMoney Wallet เท่านั้น

อีกทั้งรูปแบบการทำงานของ True Digital Card ก็แตกต่างจากบัตรเครดิตอย่างสิ้นเชิง ที่ต้องใช้ก่อน แล้วจ่ายทีหลัง และก็ไม่ใช่บัตรเดบิตที่จะหักเงินผู้ใช้จากบัญชีธนาคารโดยตรง ซึ่ง Pain Point ของบัตรเครดิต และบัตรเดบิตที่ผู้บริโภคกังวลมากที่สุดก็คือเรื่องความปลอดภัย แถมยังมีค่าธรรมเนียมการออกบัตร 300-500 บาท รวมถึงค่าธรรมเนียมรายปีที่ตามมาอีกด้วย

การใช้จ่ายผ่านบัตร True Digital Card จะเหมือนการจ่ายเงินสด เพราะมีการเติมเงินเข้าไปในบัตรก่อนการใช้งาน เป็นบัตรที่ทำให้ทุกคนสามารถกำหนดวงเงินใช้จ่ายได้ด้วยตัวเอง อยากใช้เท่าไหร่เติมเท่านั้น แต่เพิ่มความสะดวกสบายยิ่งกว่าด้วยช่องทางการเติมเงินที่หลากหลาย ทั้งผ่านแอปพลิเคชันของธนาคาร ผ่านการผูกบัญชีธนาคาร หรือไม่จำเป็นต้องมีบัญชีธนาคาร ก็สามารถเติมเงินได้ตามร้านสะดวกซื้อ อาทิ 7-Eleven, CP FreshMart ตลอดจนตู้เติมเงิน TrueMoney ที่กระจายอยู่ตามจุดสำคัญทั่วประเทศ โดยสามารถมีวงเงินในบัตรสูงสุดถึง 500,000 บาท

ทั้งยังเป็นบัตรที่มีความปลอดภัยสูง บัตรหายหรือไม่ต้องการใช้บัตร ก็ปิดการใช้งานผ่านแอปพลิเคชันได้ทันที ไม่ต้องติดต่อเพื่อทำการอายัดบัตรให้ยุ่งยากอีกต่อไป

ถ้าถามว่า True Digital Card สามารถใช้งานได้ที่ไหนบ้าง ก็ต้องตอบทันทีว่าใช้รูดจ่าย ณ ร้านที่รับชำระด้วยบัตรเครดิตที่มีเครื่องหมาย MasterCard หลาย 10 ล้านแห่งทั่วโลกในกว่า 200 ประเทศ จะใช้เลขบัตรในการช้อปออนไลน์ หรือผูกบัตรกับแอปพลิเคชันต่างๆ ก็ได้ เช่น เรียกรถ สั่งอาหาร ช้อปปิ้ง จองโรงแรมฯ ไม่ต้องใช้เงินสด หรือเบิกเงินสดมาไว้ติดตัวเพื่อชำระค่าบริการเหล่านี้ และยังไม่ต้องกังวลเรื่องเงินทอนอีกด้วย

นอกจากนี้ ร้านค้าที่รับชำระด้วย TrueMoney Wallet ก็มีอยู่มากมายทั่วประเทศกว่า 300,000 แห่ง ได้แก่ ร้านค้าชั้นนำที่มีระบบรับชำระผ่าน TrueMoney Wallet 200,000 แห่ง ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven กว่า 10,000 แห่ง ตลอดจนร้านค้าย่อยทีมีป้าย True Point & Pay กว่า 100,000 แห่งทั่วประเทศ ที่ลูกค้าสามารถใช้แอป TrueMoney Wallet สแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อจ่ายเงิน

คนที่รักคะแนนสะสมทรูพอยท์ จะต้องชอบ True Digital Card ใบนี้ เพราะเป็น การจ่ายเหมือนเงินสด แต่ได้พอยท์เหมือนบัตรเครดิต เพื่อแลกสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมาย

  • รับ 1 ทรูพอยท์ ทุก 25 บาท ที่รูดจ่าย ณ ร้านที่มีสัญลักษณ์ MasterCard 1 พ.ค. 62 – 31 ธ.ค. 62 (สูงสุด 300 คะแนน/ เดือน)
  • รับทันที 200 ทรูพอยท์ เมื่อรูดบัตร True Digital Card ครั้งแรก โดยไม่จำกัดยอดซื้อขั้นต่ำ 1 พ.ค. 62 – 31 ธ.ค. 62
  • รับทรูพอยท์ 2 เท่า เมื่อรูดจ่ายในเครือทรู ได้แก่ ทรู ช้อป, ทรูสเฟียร์, ทรูคอฟฟี่ และ PAUL Bakery 1 พ.ค. 62 – 31 ธ.ค. 62

โดยสามารถนำทรูพอยท์มาแลก “ความสุข” ได้หลากหลายผ่านแอป TrueID ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าในเครือของกลุ่มทรู, ร้านอาหาร และเครื่องดื่ม, ช้อปปิ้ง และซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้อย่างแน่นอน

ชัดเจนเลยว่า True Digital Card บัตรมาสเตอร์การ์ดที่ไม่ต้องขออนุมัติ จะเป็นตัวช่วยที่เข้ามาเติมเต็มให้กับชีวิตยุคดิจิทัลทุกรูปแบบเพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ปลอดภัย และสามารถดูแลควบคุมง่ายแค่ปลายนิ้ว เพื่อตอบโจทย์ให้คนทุกกลุ่มได้เข้าถึงสังคมไร้เงินสดได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ถือเป็นการเติมเต็ม Digital Lifestyle ให้กับลูกค้ายุคใหม่ด้วยบัตรมาสเตอร์การ์ดเพียงใบเดียว

True Digital Card ชีวิตดิจิทัลเต็มรูปแบบที่ทุกคนมีได้ รับบัตรหรือซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ ที่ทรู ช้อป ทุกสาขาทั่วประเทศ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 1240 หรือ http://bit.ly/30XmYLV