ยืนยันแล้ว!! % Arabica เปิดสาขาแรกในไทยที่ไอคอนสยาม ดีเดย์รับลูกค้ามกราคม 2020

เชนร้านกาแฟสุดมินิมอลสัญชาติญี่ปุ่น ยืนยันผ่าน Instagram แล้วว่าจะเปิดให้บริการสาขาใหม่ในไทยช่วงมกราคมปีหน้า ปักธงไอคอนสยามเพื่อเจาะฐานตลาดกรุงเทพฯ ท่ามกลางหลากความเห็นที่มีทั้งชื่นชอบและไม่ปลื้ม

% Arabica เรียกชื่อสาขาแรกในไทยว่า “% ΔRΔBICΔ Bangkok Icon Siam” พร้อมการันตีถึงความอลังการของร้านด้วยการยกให้เป็น “Our flagship store for Kingdom of Thailand” หรือร้านหลักของบริษัทสำหรับสหราชอาณาจักรไทย

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย % ΔRΔBICΔ Thailand (@arabica.thailand) เมื่อ

จากภาพที่ % Arabica โพสต์สะท้อนว่าร้านใหม่นี้จะถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ซึ่งมีชั้นวางถุงติดสัญลักษณ์ % Arabica หลายสิบใบเป็นเครื่องบอกตัวตนของร้านชนิดที่มองไปทางไหนก็เจอ

โพสต์ดังกล่าวถือเป็นข้อมูลล่าสุดหลังจากช่วงเดือนมิถุนายน เวลานั้น % Arabica ใช้รูปสนามบินสุวรรณภูมิประกอบคำบรรยายภาพว่า “Hello Bangkok!” จนชาว Instagram หลงคิดว่า % Arabica จะเปิดสาขาที่สนามบินหลักของไทย

อ่านต่อ >> ชมตัวอย่างร้าน % Arabica ล่าสุดที่สิงคโปร์ ก่อนยกพลทั้งหมดบุกคอกาแฟไทย?

การยืนยันครั้งนี้จึงตอกย้ำว่า % Arabica จะเปิดสาขาที่ห้างหรูอย่างไอคอนสยาม เพื่อบุกหนักทุกเซกเมนต์ตั้งแต่นักท่องเที่ยว นักช็อปปิ้ง และนักชิมคอกาแฟ

ปูพรมเปิดสาขาใหม่

การลงทุนเปิดสาขาที่ห้างหรูของ % Arabica เป็นส่วนหนึ่งของการปูพรมเปิดสาขาใหม่ในหลายประเทศทั้งจีน สิงคโปร์ การ์ต้า อินโดนีเซีย สหราชอาณาจักร กัมพูชา ซาอุดีอาระเบีย รวมถึงไทย หลังจากที่ส่งร้านใหม่ไปเจาะตลาดปารีสตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว โดยข้อมูลถึงมิถุนายน 2019 ร้านสาขาของ % Arabica มีไม่ต่ำกว่า 37 สาขาทั่วโลก บางส่วนอยู่ในเมืองใหญ่ เช่น ฮ่องกง ปารีส และคูเวต

เฉพาะช่วงกลางปี 2019 บริษัทเปิดร้าน % Arabica บนอาหรับสตรีทในสิงคโปร์ ขณะเดียวกันก็มีโครงการขยายเพิ่มสาขาที่ % ΔRΔBICΔ Singapore 313 Somerset และไม่เพียงไทย ยังมี % ΔRΔBICΔ Jakarta Central Park ที่จะบุกหนักคอกาแฟอินโดนีเซีย รวมถึงบาหลีในช่วงปี 2020 เช่นกัน

หากมองไปที่นอกอาเซียน ชัดเจนว่า % Arabica ต้องการบุกหนักตลาดจีน เพราะมีการเปิดร้านใหม่ทั้ง % ΔRΔBICΔ Chengdu Taikoo Li ในเมืองเฉิงตู และ % ΔRΔBICΔ Shenzhen Coco Park ที่เซ่นเจิ้น รวมถึง % ΔRΔBICΔ Guangzhou Parc Central ที่กว่างโจวในช่วงกันยายน – ตุลาคมปีนี้

ที่มา : Instagram arabica.journal Verified

ทำไม % Arabica ถึงฮอต ?

ความร้อนแรงของ % Arabica มาจากหลายส่วนผสมหล่อหลอมเป็นดีเอ็นเอที่ไม่เหมือนเชนกาแฟอื่น ทั้งหมดนี้เติบโตจากจุดเริ่มต้นของแบรนด์ % Arabica ซึ่งเจ้าของฟาร์มกาแฟและผู้จัดจำหน่ายเครื่องชงกาแฟอย่าง Kenneth Shoji ได้ร่วมมือกับแชมป์โลกลาเต้อาร์ตอย่าง Junichi Yamaguchi ปลุกปั้นมาด้วยกัน

ที่ผ่านมา % Arabica เริ่มปักหมุดในธุรกิจร้านกาแฟที่เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี 2014 ความนิยมพุ่งพรวดของ % Arabica เกิดขึ้นได้เพราะตัวกาแฟที่ยอดเยี่ยมซึ่งจะถูกบริวกับเมล็ดที่คั่วเอง

นอกจากนี้ % Arabica ไม่เพียงเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการออกแบบร้านค้าที่เรียบง่ายและสวยงาม แต่ยังมีจุดเด่นเรื่องโรงกลั่นหรือ roastery เฉพาะเพื่อคั่วเมล็ดกาแฟสดใหม่สำหรับเครื่องดื่มของร้าน เครื่องคั่วแบบลมร้อนจะถูกตั้งอยู่ที่ด้านหลังของร้านภายในห้องเปิดโล่งขนาดเล็ก ซึ่งลูกค้าที่สนใจสามารถชมการคั่วที่ดำเนินการอยู่ได้ตามต้องการ

สำหรับร้านสาขาไทย คาดว่าจะมีการเปิดตัวบาริสต้าไทยเข้าทำงานในร้าน % ΔRΔBICΔ Bangkok Icon Siam มากกว่า 6 คน ซึ่งเป็นจำนวนบาริสต้าในร้านเปิดใหม่ของสาขาในสิงคโปร์ ซึ่งทั้งหมดจะแต่งกายด้วยชุดเสื้อยืดสีขาวดูสบาย ทุกคนได้รับการฝึกฝนที่ร้านกาแฟในเกียวโตและเซี่ยงไฮ้ โดยหัวหน้าบาริสต้าระดับโลกของ % Arabica และแชมป์ลาเต้อาร์ตอย่าง Junichi Yamaguchi จะอยู่ที่ร้านในช่วงเปิดตัวร้านด้วย.

% Arabica สาขาไอคอนสยาม

Source

Source

Source

Source