“เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ” กับโลเคชั่นที่ดีที่สุดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา


หลังจากที่อภิมหาโครงการ “ไอคอนสยาม” ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 เรียกว่าสร้างปรากฎการณ์ไปทั่วประเทศไทย อีกทั้งยังสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก ตอนนี้ไอคอนสยามก็ได้ขึ้นแท่นเป็นเดสติเนชั่นสำหรับทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวที่มาเยือนกรุงเทพฯ ไปแล้ว จริงๆ แล้วไอคอนสยามเปรียบเสมือนเมืองๆ หนึ่งเลยก็ว่าได้ มีครบครันทั้งศูนย์การค้าแหล่งช็อปปิ้งที่รวบรวมศิลปะวัฒนธรรม ความเป็นไทยเอาไว้อย่างลงตัว รวมถึงคอนโดที่อยู่อาศัยมาตรฐานระดับสากล เพียบพร้อมด้วยระบบคมนาคมที่สะดวกสบายทั้งทางรถยนต์ เรือ และรถไฟฟ้า ที่กำลังจะพร้อมให้บริการในปีหน้า ตอนนี้ก็ถึงเวลาเปิดตัวคอนโดหรูระดับเวิลด์คลาส ที่จะมาต่อจิ๊กซอว์ให้กับความเป็นเมืองของไอคอนสยามได้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น กับโครงการ “เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ” ที่สุดของความอลังการของที่อยู่อาศัยระดับซูเปอร์ ลักซ์ชัวรี่ กับทำเลริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา พื้นที่รวม 50 ไร่ มีมูลค่าโครงการกว่า 11,000 ล้านบาท

โดยที่โครงการได้เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2557 วันนี้พร้อมแล้วสำหรับการย้ายเข้าอยู่อาศัยตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม 2562 นี้เป็นต้นไป ซึ่งมียอดจองไปแล้วกว่า 85% คาดว่าจะปิดการขายครบ 100% ภายในปีนี้แน่นอน

การันตีความหรูหราด้วย “แมนดาริน โอเรียนเต็ล”

ความสำคัญของโครงการเดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เป็นการบริหารงานโดยบริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด พร้อมกับได้จับมือ “แมนดาริน โอเรียนเต็ล โฮเต็ล กรุ๊ป” เจ้าของ และผู้บริหารโรงแรม รีสอร์ท และเรสซิเดนซ์ที่หรูหราระดับโลก

หมายความว่าโครงการนี้จะไม่ใช่เพียงแค่คอนโดธรรมดา แต่เป็น Branded Residence ที่มีบริการระดับหรูหราได้มาตรฐานระดับโรงแรมจากแมนดาริน โอเรียนเต็ล โฮเต็ลกรุ๊ป ที่สำคัญไปมากกว่านั้นคือ โครงการนี้เป็นการบริหารของแมนดาริน โอเรียนเต็ล โฮเต็ล กรุ๊ป แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และลำดับที่ 7 ของโลก ในมาตรฐานที่เทียบเท่าโครงการที่พักอาศัยที่ดีที่สุดในนิวยอร์ก ลอนดอน โตเกียว หรือ เซี่ยงไฮ้

ในประเทศไทยหลายคนคงรู้จัก “โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล” กันเป็นอย่างดี โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว มีตำนานอันยาวนานกว่า 149 ปี ตั้งแต่ปี 2413 ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงแรมแห่งแรกในประเทศไทย และเป็นโรงแรมที่ดีที่สุด แม้จะผ่านการเปลี่ยนแปลงหลายยุคหลายสมัย แต่มาตรฐานของแมนดาริน โอเรียนเต็ลไม่มีการเปลี่ยนแปลง

จุดเด่นของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ลอยู่ที่ทำเลที่ตั้งริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมีบริการสุดประทับใจจากพนักงาน ซึ่งบริการชั้นเยี่ยมเหล่านี้ได้ส่งต่อไปยังโครงการเดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ อย่างแน่นอน

เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ จะนำเสนอนิยามใหม่ของการอยู่อาศัยแบบเวิลด์คลาส ที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของโลเคชั่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถมมีทางเลียบริมฝั่งแม่น้ำยาว 400 เมตร สามารถรื่นรมย์กับบรรยากาศริมน้ำได้เต็มที่ เรียกว่าเป็นโครงการที่ดึงดูดใจทั้งผู้อยู่อาศัยเอง และสำหรับผู้ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เพราะได้กรรมสิทธิ์ครอบครองสมบูรณ์ (Freehold) แก่เจ้าของห้อง มีราคาเริ่มต้นเฉลี่ยที่ 550,000 บาท/ตร.ม. และราคาสูงสุดอยู่ที่ 750,000 บาท/ตร.ม.

คีรินทร์ ชูธรรมสถิตย์ ประธานผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจงานอสังหาริมทรัพย์ และบริการ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) กล่าวว่า “บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์คอร์ปอเรชั่น จำกัด และแมนดาริน โอเรียนเต็ล โฮเต็ล กรุ๊ป จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกันเพื่อสร้างปรากฏการณ์ที่โดดเด่นและแตกต่างสู่เมืองไทยนับแต่เริ่มต้นพัฒนาโครงการนี้ เรามุ่งมั่นสร้างสรรค์โครงการเรสซิเดนซ์ที่จะเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของประเทศไทยออกสู่สายตาทั่วโลกทั้งความเป็นเลิศทั้งในแง่สถาปัตยกรรม เทคโนโลยี และงานออกแบบบนมาตรฐานและรายละเอียดขั้นสูงสุดพร้อมบริการระดับเอ็กซ์คลูซีฟ และสถานะแห่งการอยู่อาศัยอันงามสง่าสมศักดิ์ศรีโครงการเรสซิเดนซ์ซึ่งเป็นที่ต้องการมากที่สุดของโลก จึงไม่น่าแปลกใจที่มีห้องชุดเหลือจำกัดเพียงไม่กี่ยูนิตซึ่งเป็นที่สนใจของผู้ซื้อที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลในการลงทุน”

งานดีไซน์จาก “จอยซ์ แวง” ดีไซเนอร์ชาวฮ่องกง

ทางด้านของสถาปัตยกรรม และการออกแบบก็ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทระดับโลก มีเดอะ โบว์มอนท์ พาร์ทเนอร์ จำกัด เป็นสถาปนิก ส่วนฟอสเตอร์แอนด์พาร์ทเนอร์ เป็นที่ปรึกษางานออกแบบ และงานออกแบบตกแต่งภายโดย “จอยซ์ แวง สตูดิโอ” ดีไซเนอร์ชาวฮ่องกงผู้ได้รับรางวัลระดับโลก

ซึ่งจอยซ์ แวงเรียกว่าได้สร้างผลงานออกแบบมากมาย ล้วนแล้วเป็นโครงการระดับโลกทั้งสิ้น ได้แก่ Equinox St. James ที่ London, Kyubi, The Arts Club ที่ London, ICHU ที่ Hong Kong, Mandarin Oriental Hyde Park ที่ London, Xintiandi Penthouse ที่ Shanghai และอื่นๆ อีกมากมาย ครอบคลุมทั้งร้านอาหาร โรงแรม ที่อยู่อาศัย

สิทธิพิเศษทั้งจากไอคอนสยาม และแมนดาริน โอเรียนเต็ล

นอกเหนือจากบริการที่จะได้รับตามมาตรฐานของแมนดาริน โอเรียลเต็ล ผู้อยู่อาศัยยังได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมจากไอคอนสยาม ในทุกๆการใช้บริการ หรือช็อปปิ้งตามห้างร้านต่างๆ ในเครือ OneSiam และไอคอนสยาม โดยจะได้รับส่วนลดพิเศษ และการดูแลระดับ VVIP นอกจากนั้น ผู้อยู่อาศัยยังได้รับสิทธิพิเศษจากแมนดาริน โอเรียลเต็ล โฮเต็ล กรุ๊ป ในการได้รับเชิญเป็นสมาชิก Residences Elite Programme โดยอัตโนมัติ ซึ่งแบ่งออกเป็น Home Benefit คือ ผู้อยู่อาศัยสามารถทำการจองห้องพัก หรือใช้บริการสปา ร้านอาหารต่างๆในเครือแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ ด้วยการบริการระดับ VVIP พร้อมสิทธิพิเศษเพิ่มเติมต่างๆ เมื่อลูกบ้านได้ทำการจองห้องพัก ใช้บริการ หรือซื้อของจากโรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ และร้านค้าในเครือ จะได้รับส่วนลดพิเศษ และการดูแลระดับ VVIP จากทางแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ สำหรับ Away Benefit คือ เมื่อผู้อยู่อาศัยจองห้องพักในเครือโรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล ที่ไหนก็ในทั่วโลก จะได้รับส่วนลด พร้อมกับบริการอภิสิทธิ์พิเศษอื่นๆ เช่น การอัปเกรดห้อง, Early Check in, Late Check out, Free WIFI และ Free Breakfast พร้อมการให้บริการดูแลระดับ VVIP อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษทั่วไปของผู้อยู่อาศัยในเดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ทางโครงการยังมีการบริการที่รวมอยู่ในค่าส่วนกลาง (160 บาท/ตร.ม./ เดือน) ซึ่งจะแบ่งออกเป็น Standard Service ที่ประกอบด้วย Concierge Service, Doorman, Valet Parking, Security ล้วนเป็นบริการตลอด 24 ชั่วโมง และ A la carte Service ซึ่งจะเป็นส่วนบริการเพิ่มเติมที่ทางลูกบ้านจ่ายเงินเป็นครั้งๆ ที่ใช้บริการ เช่น บริการทำความสะอาดห้อง, บริการซักรีด, บริการที่ปรึกษาด้านการช็อปปิ้ง หรือผู้ช่วยด้านการท่องเที่ยว เป็นต้น

เดินทางสะดวกด้วย รถ ราง เรือ

การเดินทางก็เป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการเลือกที่อยู่อาศัยของคนยุคนี้ ซึ่งโครงการนี้ได้ตอบโจทย์เรื่องการเดินทางไว้ครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเดินทางเรือ รถยนต์ และรถไฟฟ้า BTS

ด้วยทำเลติดแม่น้ำเจ้าพระยา การเดินทางทางเรือดูเหมือนจะเป็นไฮไลท์สำคัญ และได้เต็มอิ่มกับบรรยากาศริมน้ำ ทางโครงการได้มีบริการ Shutter boat จากท่าน้ำหลักของไอคอนสยาม หรือท่าน้ำให้บริการไปบริเวณสถานที่สำคัญต่างๆ ริมฝั่งแม่น้ำ เช่น โรงแรม 5 ดาวต่างๆ, ล้ง 1919, ท่าเรือสาธร ซึ่งเป็นท่าน้ำที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าโครงการ และในอนาคตอันใกล้ก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีทองที่วิ่งผ่านหน้าโครงการ พร้อมทั้งมีสถานีไอคอนสยาม ให้บริการตรงบริเวณใกล้ๆ หน้าโครงการอีกด้วย นับว่าเป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลทองที่เดินทางสะดวกทั้งรถ ราง เรือเลยทีเดียว

หนึ่งในโครงการที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุดในโลก หนึ่งจิ๊กซอว์ของไอคอนสยาม

เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เป็นโครงการห้องชุดพักอาศัยระดับหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยาสูง 52 ชั้น มีห้องชุดรวม 146 ยูนิต โดยมีทั้งแบบ 2 และ 3 ห้องนอน ขนาดตั้งแต่ 130 – 230 ตารางเมตร รวมถึงห้องเพนท์เฮาส์ และ ดูเพล็กซ์เพนท์เฮาส์ขนาด 380 – 710 ตารางเมตร พร้อมลิฟต์ส่วนตัวแบบไม่ต้องไปเบียดเสียดกับใคร ถึง 2 ตัวต่อยูนิต มีเพดานห้องโปร่งสบายด้วยความสูงถึง 3.2 เมตร และมอบพื้นที่พักผ่อนสำหรับผู้พักอาศัยที่มีขนาดใหญ่กว่า 3 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับโครงการห้องชุดชั้นนำแห่งอื่น ๆ ในกรุงเทพฯ ที่สำคัญที่สุดคือทุกยูนิตสามารถรับทัศนียภาพริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้แบบไร้สิ่งบดบัง เป็นวิวแบบพาโนรามาชนิดที่หาซื้อจากไหนไม่ได้อีกแล้ว

ด้านการออกแบบ ได้รับการออกแบบและก่อสร้างตามมาตรฐานสูงสุดของโลก และด้วยทำเลที่ตั้งโครงการที่ดีเลิศ จึงทำให้เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ คือหนึ่งในโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดของโลก โครงการตั้งอยู่ในพื้นที่ของอภิมหาโครงการ ดิ ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ที่รวมรวมกิจกรรมไลฟ์สไตล์ ร้านค้าแบรนด์ดังอิมพอร์ตจากต่างประเทศ ร้านอาหารเลิศรส ความบันเทิงต่างๆ และศิลปะวัฒนธรรมไทยแบบครบวงจร และจะเป็นโครงการที่พักอาศัยแบรนด์ “แมนดาริน โอเรียนเต็ล” แห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแห่งที่ 7 ของโลก ในมาตรฐานที่เทียบเท่าโครงการที่พักอาศัยที่ดีที่สุดในนิวยอร์ก ลอนดอน โตเกียว หรือ เซี่ยงไฮ้ ได้รับการออกแบบและก่อสร้างด้วยมาตรฐานความหรูหราระดับสูงสุด โดยระบบบริหารจัดการโครงการ พร้อมให้บริการและอำนวยความสะดวกกับผู้พักอาศัยอย่างดีเยี่ยมอีกทั้งโครงการ เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ได้รับรางวัลชนะเลิศในสาขาการออกแบบภายในสำหรับที่อยู่อาศัย (Best Residential Interior Design) จากงานประกาศผลรางวัล South East Asia Property Awards 2016

 

ด้วยองค์ประกอบที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ทำให้โครงการเรสซิเดนซ์มูลค่ากว่า 11,000 ล้านบาทแห่งนี้ กลายเป็นที่อยู่อาศัยระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ และควรแค่แก่การลงทุนมากทีเดียว อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของอภิมหาโครงการไอคอนสยามจะอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางระดับโลกแห่งใหม่ของเมืองไทยที่แท้จริง

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ https://www.moresidencesbangkok.com หรือติดต่อฝ่ายขาย โทรศัพท์ +66 (0) 89 969 1144 และอีเมล์ moresidencesbkk@cbre.co.th