“เนสท์เล่” ส่งแคปซูลเมนูซิกเนเจอร์ “สตาร์บัคส์” เสิร์ฟคอกาแฟสดที่บ้าน

หลังจาก “เนสท์เล่” และ “สตาร์บัคส์” จับมือเป็นพันธมิตรด้านธุรกิจกาแฟ เมื่อเดือน ส.ค. ปีก่อน ภายใต้ความร่วมมือครั้งสำคัญนี้ เนสท์เล่ได้รับสิทธิในการทำการตลาดผลิตภัณฑ์กาแฟสตาร์บัคส์ในรูปของบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ทัั้งผลิตภัณฑ์กาแฟและชาที่ใช้ในธุรกิจบริการอาหารทั่วโลก ที่อยู่ภายนอกร้านกาแฟสตาร์บัคส์ ยกเว้นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มกาแฟพร้อมดื่ม

ความร่วมมือนี้ “เนสท์เล่” มองโอกาสขยายการเข้าถึงแบรนด์สตาร์บัคส์ในกลุ่มผลิตภัณฑ์กาแฟในบรรจุภัณฑ์ชนิดต่างๆ สำหรับผู้บริโภคและกลุ่มผู้ประกอบการในธุรกิจบริการอาหาร

การทำตลาดในประเทศไทย วันนี้ “เนสท์เล่” ได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์แคปซูลกาแฟสดพรีเมียม “สตาร์บัคส์” เป็นครั้งแรกในรูปแบบ “แคปซูลกาแฟสด” ที่พัฒนาขึ้นเพื่อใช้ร่วมกับ “เครื่องชงกาแฟแคปซูลเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้”

วิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า กล่าวว่าตลาดกาแฟแคปซูลในประเทศไทยเติบโตอย่างรวดเร็ว ถือเป็นครั้งแรกของความร่วมมือกับสตาร์บัคส์ทำตลาดกาแฟสดแคปซูล เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ในตลาดกาแฟในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์สตาร์บัคส์เสิร์ฟที่บ้าน เป็นหนึ่งในหลายผลิตภัณฑ์ใหม่ที่จะเปิดตัวภายใต้ความร่วมมือเป็นพันธมิตรในธุรกิจกาแฟระดับโลก

กลุ่มผลิตภัณฑ์แคปซูลกาแฟสดสตาร์บัคส์ใหม่ ประกอบด้วย เมนูซิกเนเจอร์ของสตาร์บัคส์และกาแฟซิงเกิลออริจิน อาทิ คาปูชิโน่ และ โคลัมเบีย เอสเพรสโซ่ ทุกผลิตภัณฑ์ผลิตจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้า วางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์หลักอื่นๆ ราคา 299 บาทต่อกล่องมี 12 แคปซูล

โจโจ้ เดลา ครูซ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์กาแฟและครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า เครื่องชงกาแฟแคปซูล เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ เติบโตราว 40% ทุกปี โดยมีระบบสมาชิกแพ็กเกจกาแฟรายเดือนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีสมาชิกที่ใช้บริการต่อเนื่องราว 5,000 คน เชื่อว่าการเปิดตัวแคปซูลกาแฟสด สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ แอท โฮม จะสร้างประสบการณ์การดื่มกาแฟในบ้าน และเพิ่มทางเลือกใหม่ของการดื่มด่ำกาแฟแคปซูล