“แฟมิลี่มาร์ท” คัดสรรขนมไหว้พระจันทร์ต้นตำรับแท้ครองใจคนไทย พร้อมเคียงคู่คุณตลอด 24 ชั่วโมง

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลสำคัญ บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด จับมือ เอสแอนด์ พี ผู้ผลิตขนมไหว้พระจันทร์ที่สามารถครองใจคนไทยมานานกว่า 31 ปี ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลไหว้พระจันทร์กับการคัดสรร 3 เมนูขนมไหว้พระจันทร์ยอดนิยม พร้อมชูเซตพรีเมี่ยมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ จำนวน 1,000 กล่อง เฉพาะ แฟมิลี่มาร์ท ตอบสนองไลฟ์สไตล์การบริการของกลุ่มลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง คาดเติบโต 20 %

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย พบว่า ในช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์พฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่หรือกลุ่ม Gen Y ที่มีอายุ 20-36 ปี โดยส่วนใหญ่ซื้อไปรับประทานและเป็นของฝาก ที่เริ่มเข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนตลาดขนมไหว้พระจันทร์เพิ่มขึ้น เนื่องจากมีกำลังซื้อค่อนข้างสูง จึงเป็นโอกาสและความท้าทายที่สำคัญสำหรับผู้ประกอบการขนมไหว้พระจันทร์หลายราย ที่จะต้องสร้างเอกลักษณ์และความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ ในด้านรสชาติ ประเภทของไส้ ผสานเข้ากับรูปลักษณ์บรรจุภัณฑ์ที่มีความพิเศษ โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อให้สามารถมัดใจกลุ่มลูกค้าได้ ในช่วงเวลาจำหน่ายสั้นๆ

นางสาวฤดี เอื้อจงประสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด กล่าวว่า แฟมิลี่มาร์ทและเอสแอนด์พี ได้ผนึกจุดแข็งของคู่ค้าเพื่อนำเสนอสินค้าและบริการที่สร้างความโดดเด่น ทั้งด้านรสชาติ ประเภทของไส้ ได้แก่ ไส้บัวคาราเมล ไส้หมอนทองไข่ และพิเศษสุดกับไส้แครนเบอร์รี่ & เอิร์ลเกรย์ ที่มีขายเฉพาะแฟมิลี่มาร์ทที่เดียว ในส่วนของรูปแบบการนำเสนอผ่านรูปลักษณ์บรรจุภัณฑ์ ทั้งยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มลูกยุคใหม่ที่สามารถเลือกซื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง ภายใต้คอนเซปต์ Fresh Fun & Friendly

นางสาวฤดี กล่าวเสริม สำหรับขนมไหว้พระจันทร์ในปัจจุบันนิยมซื้อไปรับประทานเป็นของว่างและเป็นของขวัญ ของฝาก แฟมิลี่มาร์ท จึงได้ให้ความสำคัญและออกแบบบรรจุภัณฑ์ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยลูกค้าสามารถเลือกความหมายส่งแทน ความรู้สึก ให้กับคนในครอบครัว เพื่อนร่วมงาน หรือ คนรู้ใจ ได้แก่ กล่องสีแดง เป็นสัญลักษณ์ของ ความมงคล ความโชคดีและความสุข ปลาทอง ถือเป็นสัตว์มงคลที่ช่วยเสริมดวงชะตาตามความเชื่อชาวจีน เป็นสัญญาลักษณ์ของความร่ำรวย กล่องสีเหลือง ตามความเชื่อของคติจีนกล่าวว่า กระต่ายเป็นสัตว์ที่ให้คุณในเรื่องของการบำบัดรักษาโรค กล่องสีเขียว นกยูงจึงเป็น

สัญลักษณ์ของความรักและความเมตตา และไฮไลท์สำหรับปีนี้คือ เซตพรีเมี่ยมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ จำนวน 1,000 กล่อง มีขายเฉพาะแฟมิลี่มาร์ท ซึ่งเป็นกล่องลวดลายนกกระเรียน โดยชาวจีนมีความเชื่อว่าถ้าตั้งสัญลักษณ์นกกระเรียนเอาไว้ในบ้านหรือมอบให้กับคนที่เรารักจะช่วยส่งผลให้คนสูงอายุในบ้านมีสุขภาพที่แข็งแรงและปราศจากโรคภัยไข้เจ็บอีกด้วย

พิเศษ สำหรับลูกค้า The 1 รับส่วนลดเมื่อซื้อขนมไหว้พระจันทร์ ไส้บัวคาราเมลราคา 109 บาท จากปกติราคา 128 บาท /ไส้หมอนทองไข่ราคา 109 บาท จากปกติราคา 125 บาท /ไส้แครนเบอร์รี่ & เอิร์ลเกรย์ราคา 99 บาท จากปกติราคา 112 บาท ระยะเวลาโปรโมชั่นตั้งแต่วันนี้ – 24 กันยายน 2562 และเมื่อซื้อครบ 4 ชิ้น รับฟรีกล่องเหล็กหรือกล่องกระดาษ สามารถสั่งจองสินค้า ได้ตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 พร้อมรับสินค้าแล้ววันนี้ – 13 กันยายน 2562 ที่แฟมิลี่มาร์ททุกสาขาทั่วประเทศ ติดตามโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : FamilyMart Thailand Line Official: FamilyMart Thailand และ www.familymart.co.th