รุกเซกเมนต์ใหม่ “พร้อมดื่มแช่แข็ง” Coca-Cola Frozen Lemon ขยายจากญี่ปุ่นยกพลสิงคโปร์

เป็นการรุกหนักเซกเมนต์ย่อยในตลาดน้ำดำที่น่าจับตา สำหรับ Coca-Cola Frozen Lemon ที่เริ่มเฟส 2 หลังจากนำร่องตลาดครั้งแรกที่ญี่ปุ่น รอบนี้ยกพลที่สิงคโปร์เพื่อชิมลางตลาดอาเซียน ปักหมุดร้านสะดวกซื้อหวังเจาะกลุ่มคนเดินถนนที่ต้องการน้ำหวานเย็นดับร้อน

เชนร้านสะดวกซื้อยักษ์ใหญ่อย่าง 7-Eleven Singapore ประกาศนำเสนอ Coca-Cola Frozen Lemon ให้ทุกคนได้ลิ้มรสโค้กคลาสสิกผสมน้ำมะนาวแท้ในรูปแบบของเชอร์เบ็ตเกล็ดน้ำแข็งตั้งแต่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา ความพิเศษของ Coca-Cola Frozen Lemon คือคำการันตีว่าสินค้าพร้อมดื่มแช่แข็งนี้ใช้เวลาพัฒนานานกว่า 8 ปี ผ่านการสร้างต้นแบบมากว่า 100 ครั้ง จนสามารถเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่นในปีที่แล้ว

วันนี้ Coca-Cola Frozen Lemon จึงเป็นเครื่องดื่มแช่แข็ง RTD รุ่นแรกของ Coca-Cola อย่างเป็นทางการ กลายเป็นมิติใหม่ในประวัติศาสตร์ที่ Coca-Cola จะสามารถสร้างตลาดใหม่ในวงการ Ready-to-Drink หรือที่คุ้นหูกันในนามของ RTD ซึ่งเป็นเครื่องดื่มบรรจุเสร็จ เช่น ชาพร้อมดื่ม กาแฟพร้อมดื่ม โดยไม่จำเป็นต้องปรุงรส หรือผ่านกระบวนการใดอีก

ราคาถูกกว่าน้ำเปล่าสิงคโปร์

ไม่เพียงทำมาจากน้ำมะนาวแท้ จุดเด่นของ Coca-Cola Frozen Lemon ยังอยู่ที่ราคาจำหน่าย 1.50 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 33 บาท ซึ่งถือว่าราคาต่ำกว่าน้ำดื่มบางยี่ห้อที่จำหน่ายใน 7-Eleven แดนเมอร์ไลออน 

รายงานระบุว่า ขณะนี้ Coca-Cola Frozen Lemon ถูกวางจำหน่ายในร้านเอาท์เล็ต 7-Eleven ทั่วเกาะสิงคโปร์ ซึ่งหากซื้อกลับบ้าน ตัว Coca-Cola Frozen Lemon จะต้องถูกแช่แข็งนาน 4 ชั่วโมงก่อนจะนำออกมาพักที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 15 นาที หลังจากนั้นให้นวดจนน้ำแข็งร่วนเป็นเกล็ดน้ำแข็งก่อนจะบริโภค

การแจ้งเกิด Coca-Cola Frozen Lemon ถูกนำไปเปรียบเทียบความนิยมของผู้บริโภคในประเทศไทยและเวียดนาม ที่หลายคนเลือกจะเดินหน้าไปยังร้าน 7-Eleven เพื่อกดน้ำโคล่าเกล็ดน้ำแข็งจากเครื่องปั่นที่มีชื่อเรียกทางการว่า Arctic Coke เครื่องนี้สามารถเปลี่ยนเครื่องดื่มให้กลายเป็นเนื้อสัมผัสเกล็ดน้ำแข็งสดชื่น ถูกใจผู้บริโภคทุกเพศทุกวัยในประเทศเมืองร้อน

วิธีใหม่ดึงดูดผู้บริโภค

ทั้ง Coca-Cola Frozen Lemon และเครื่อง Arctic Coke ถูกวิเคราะห์ว่าเป็นสินค้าที่เน้นความสำคัญของเนื้อสัมผัสน้ำหวานเกล็ดน้ำแข็ง ซึ่งจะเป็นวิธีใหม่ในการดึงดูดผู้บริโภค ที่ต้องการประสบการณ์ต่างไปจากเครื่องดื่มที่คุ้นเคย

การสร้างเครื่องดื่มแช่แข็งแบบพร้อมดื่มหรือ RTD frozen beverage ครั้งแรกของ Coca-Cola จึงถูกมองว่าเป็นอีกอาวุธซึ่งจะถูกนำมากระตุ้นตลาดในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ และหากตลาดตอบรับดี ก็มีโอกาสที่ Coca-Cola จะขยายพื้นที่วางจำหน่ายโคล่าเกล็ดน้ำแข็งในห่อผ่านประเทศอื่น

เบื้องต้น Coca-Cola โหมกระแสโปรโมท Coca-Cola Frozen Lemon เต็มที่ทางโซเชียล โดยเรียกสินค้าใหม่ของ Coca-Cola ว่าเป็นเครื่องดื่มที่ปฏิวัติวงการโซดา และยังไม่มีการเปิดเผยกำหนดการวางจำหน่ายในประเทศอื่น.