วีโก สมาร์ทโฟน ชูกลยุทธ์ มิวสิค มาร์เก็ตติ้ง จับกลุ่มคนรุ่นใหม่ สนับสนุน SY51 วงไอดอลเกิร์ล กรุ๊ป

วีโก (Wiko) แบรนด์ สมาร์ทโฟนจากฝรั่งเศส สนับสนุน ไอดอลเกิร์ล กรุ๊ป วงเอสวาย 51 (SY51) ร่วมเปิดตัวเพลง “ความคิดถึงของฤดูฝน” โดยมี นายอาณัติ วัดจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นางสาววราภรณ์ เพ็ญสุขใจ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท วีโก โมบาย (ประเทศไทย) จำกัด นายธิติพัทธ์ เต็ง ผู้บริหารวง SY51 นายพีระพล ฉัตรอนันทเวช นายคณิต ศาตะมาน และกลุ่มแฟนคลับร่วมให้กำลังใจน้อง ๆ อย่างคับคั่ง ณ ชั้น 5 เอ็มบีเค เซ็นเตอร์

นายอาณัติ วัดจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีโก โมบาย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แม้ว่าภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟนของประเทศไทยในปีนี้จะมีแนวโน้มการขยายตัวลดลง แต่การแข่งขันในตลาดยังคงดุเดือดเช่นเดิม แบรนด์ต่างทำการตลาดเพื่อช่วงชิงส่วนแบ่งการตลาดมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มสมาร์ทโฟนที่ราคาต่ำกว่า 8,000 บาทเป็นตลาดที่ค่อนข้างใหญ่ นอกเหนือจากการที่จะรักษาฐานลูกค้าเดิม แต่ต้องควบคู่กับการดำเนิน กลยุทธการตลาดหลากรูปแบบเพื่อขยายฐานไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันมากขึ้น โดยไม่เพียงนำเสนอผลิตภัณฑ์ของวีโกที่มีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างดีไซน์ คุณภาพ และราคาที่คุ้มค่า รวมถึงบริการหลังการขายที่ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคกลุ่มหลักที่จะเลือกสมาร์ทโฟนที่เหมาะสมกับความต้องการใช้งานจริง เน้นการเปรียบเทียบระหว่างคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์และราคาเท่านั้น แต่ยังให้ความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจกลุ่มต่าง ๆ เพื่อเจาะลึกเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของลูกค้าเป้าหมาย และในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ บริษัทฯ ได้ใช้กลยุทธ์ Music Marketing ร่วมสนับสนุนศิลปิน SY51 วงไอดอลเกิร์ล กรุ๊ป  ซึ่งกำลังเป็นที่ชื่นชอบของแฟนคลับจำนวนมาก ผ่านเพลง ”ความคิดถึงของฤดูฝน” รวมทั้งยังมีการ Collaboration ทำงานร่วมกันระหว่าง แบรนด์ วีโก สมาร์ทโฟน และ SY51 สร้างความพิเศษด้วยการที่ น้อง ๆ SY51 ทั้ง 16 คน จะเป็นตัวแทนแบรนด์ในการสื่อสารกับลูกค้า ผ่านสมาร์ทโฟน วีโก 4 รุ่น คือ Wiko View3 Lite, Wiko Jerry4 , Wiko Sunny4 Plus และ Wiko Sunny4 ในรูปแบบของแพคเก็จกล่องสินค้า สื่อโฆษณา ณ จุดขายสินค้า สื่อออนไลน์ Inspiration VDO ในรูปแบบ Episode ต่าง ๆ และสื่อโซเชียลมีเดียของเมมเบอร์วง SY51

ด้าน นางสาววราภรณ์ เพ็ญสุขใจ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท วีโก โมบาย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “วีโก สมาร์ทโฟน เดินหน้าใช้กลยุทธ์ Music Marketing ด้วยการสนับสนุน ศิลปิน SY51 วงไอดอลเกิร์ล กรุ๊ป ผ่านเพลงความคิดถึงของฤดูฝน เพื่อสื่อสารแบรนด์กับคนรุ่นใหม่ โดย วง SY51 มีภาพลักษณ์สอดคล้องกับแบรนด์วีโก สมาร์ทโฟน ทั้งด้านความ Smart Young & Fun ที่หลากหลายและการเป็นตัวของตัวเอง ถือเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์วีโก สมาร์ทโฟน ที่มีความสนุกสนาน สมาร์ท เป็นตัวของตัวเอง อีกทั้งคาแรคเตอร์ของน้อง ๆ แต่ละคน มีสไตล์ในแบบของตนเอง ซึ่งตรงกับแบรนด์ วีโก สมาร์ทโฟน ที่มีการออกแบบและพัฒนาสินค้าที่มีความหลากหลาย เน้นความสนุกสนาน มีชีวิตชีวา นับเป็นอีกกลยุทธ์ที่วีโกใช้สื่อสารกับผู้บริโภค เสียงเพลง เสียงดนตรีสามารถเข้าถึงทุกกลุ่มคน ทุกเพศ ทุกวัย บวกการสื่อสารที่ไม่มีแม้แต่ชื่อแบรนด์อยู่ในเพลง ทำให้ผู้บริโภคไม่อึดอัดใจ แต่ค่อย ๆ ติดตามฟังเพลง รับรู้และซึมซับให้แบรนด์เป็นส่วนหนึ่งของเพลง โดยใช้ผลิตภัณฑ์ สีของแบรนด์สอดแทรกอยู่ในมิวสิควีดีโอ ถือเป็นการสร้างการรับรู้ ความจดจำและทำให้แบรนด์เข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภค ซึ่งแบรนด์ วีโก สมาร์ทโฟน มั่นใจว่าจะสามารถสร้างการรับรู้และขยายฐานลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ให้เพิ่มขึ้นผ่านทางเสียงดนตรี”

สำหรับเพลงความคิดถึงของฤดูฝน สื่อถึงการให้กำลังใจ ขจัดความเหงา ความเศร้าในฤดูฝนให้หายไป และถูกแทนที่ด้วยความสนุก ในรูปแบบพลังของคนรุ่นใหม่ ที่จะเพิ่มกำลังใจให้กับทุกคน และคาดว่าจะสามารถสร้างกำลังใจให้กับทุกท่านได้เป็นอย่างดี โดยสามารถติดตามเพลงของน้องๆ ได้ที่ https://youtu.be/_VHEM4I-sfM หรือกิจกรรมดีๆ จากวีโก สมาร์ทโฟน ได้ที่ www.facebook.com/WikoThailand