สกู๊ตยกเลิกค่าดำเนินการชำระเงินทุกเที่ยวบินทั่วโลก เริ่ม 23 กันยายนนี้!

สายการบินสกู๊ต ประกาศยกเลิกค่าดำเนินการชำระเงิน1 สำหรับทุกการสำรองที่นั่งโดยตรงกับสายการบินสกู๊ต เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2562 เป็นต้นไป เพื่อความคุ้มค่าของผู้โดยสารที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ในการมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวในราคาย่อมเยาและสามารถเข้าถึงได้สำหรับทุกคน

เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและเพิ่มความรวดเร็วในการสำรองที่นั่งของผู้โดยสาร ปัจจุบัน สายการบินสกู๊ต สามารถรองรับระบบการชำระเงินที่หลากหลายในจุดหมายปลายทาง 67 เมืองจาก 17 ประเทศและเขตปกครอง รวมถึงบริการชำระเงินในระดับสากล ได้แก่ Apple Pay, บัตรเครดิตต่างๆ (American Express, JCB, Master Card, Union Pay, Visa), Google Pay, PayPal และบริการชำระเงินในประเทศต่างๆ ได้แก่ AXS และ PayNow สำหรับผู้โดยสารในสิงคโปร์ POLi สำหรับผู้โดยสายในออสเตรเลีย WeChat Pay และ Alipay สำหรับผู้โดยสารในสาธารณรัฐประชาชนจีน DragonPay สำหรับผู้โดยสารในฟิลิปปินส์ Konbini สำหรับผู้โดยสารในญี่ปุ่น และ Momo สำหรับผู้โดยสารในเวียดนาม

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้เข้ามามีบทบาทในการพัฒนาระบบการชำระเงินเป็นอย่างมาก จนสามารถทดแทนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งในเดือนมีนาคม 2561 สายการบินสกู๊ต ได้เริ่มต้นยกเว้นค่าดำเนินการชำระเงินในบางพื้นที่ โดยเริ่มจากประเทศในแถบทวีปยุโรป หลังจากนั้น ในเดือนสิงหาคม 2562 ทางสายการบินสกู๊ต ก็ได้ยกเว้นค่าดำเนินการชำระเงิน AXS สำหรับผู้โดยสารในสิงคโปร์ และ Konbini สำหรับผู้โดยสารในญี่ปุ่น ตามมาด้วย Momo ผู้ให้บริการด้านอีวอลเลท (e-wallet) และแอพพลิเคชั่นสำหรับการชำระเงินผ่านทางโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้งานในเวียดนาม ที่ได้รับการการยกเว้นค่าดำเนินการชำระเงินเมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

นายลี ลิก ซิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินสกู๊ต กล่าวว่า ในช่วงแรก สายการบินสกู๊ต รองรับระบบการชำระเงินค่อนข้างจำกัดและยังมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงพัฒนาระบบที่ค่อนข้างสูง ซึ่งหลังจากที่ได้ขยายการดำเนินธุรกิจออกไปทั่วโลกและได้รับฟังความคิดเห็นจากผู้โดยสาร เราจึงนำเอาความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการชำระเงินมาประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดช่องทางการชำระเงินที่เพิ่มมากขึ้นและสามารถอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสาร การลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการส่วนนี้ ทำให้เราสามารถคืนกำไรให้แก่ผู้โดยสาร โดยเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม 2561 ที่สายการบินฯ เริ่มยกเว้นค่าดำเนินการชำระเงินในบางจุดหมายปลายทางอย่างต่อเนื่อง จนในตอนนี้เราก็มีความพร้อมแล้วที่จะดำเนินการในลักษณะนี้กับทุกเที่ยวบินของเราทั่วโลก ทางเราจึงหวังใช้โอกาสนี้มอบความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นให้แก่ผู้โดยสารทุกท่านและเชิญมาร่วมสร้างมาตรฐานใหม่ไปพร้อมกับเรา

สามารถตรวจสอบช่องทางการชำระเงินที่รองรับในแต่ละประเทศและเขตการปกครองได้จากตารางด้านล่าง*

ประเทศและ

เขตปกครอง

ช่องทางการชำระเงินที่รองรับ

ออสเตรเลีย

Apple Pay, บัตรเครดิต (American Express, Master Card, Visa), Google Pay, PayPal, POLi

จีน

Alipay, บัตรเครดิต (American Express, JCB, Master Card, UnionPay, Visa), Google Pay, WeChat Pay

เยอรมนี และ กรีซ

Apple Pay, บัตรเครดิต (American Express, Master Card, Visa), Google Pay, PayPal

เขตบริหารพิเศษฮ่องกง (จีน)

Apple Pay, บัตรเครดิต (American Express, JCB, Master Card, UnionPay, Visa), Google Pay, PayPal

อินโดนีเซีย

บัตรเครดิต (American Express, JCB, Master Card, Visa), Google Pay

อินเดีย

บัตรเครดิต (Master Card, Visa), Google Pay

ญี่ปุ่น

บัตรเครดิต (American Express, JCB, Master Card, Visa), Google Pay, Konbini, PayPal

เกาหลีใต้

บัตรเครดิต (JCB, Master Card, Visa), Google Pay

ลาว

Apple Pay, บัตรเครดิต (American Express, JCB, Master Card, Visa), PayPal, Google Pay,

เขตบริหารพิเศษมาเก๊า (จีน)

Apple Pay, บัตรเครดิต (American Express, JCB, Master Card, Visa), Google Pay, PayPal

มาเลเซีย

บัตรเครดิต (American Express, Master Card, Visa), Google Pay

มัลดีฟส์

บัตรเครดิต (American Express, JCB, Mastercard, Visa), Google Pay, Paypal

ฟิลิปปินส์

บัตรเครดิต (American Express, JCB, Master Card, Visa), Dragonpay, Google Pay, PayPal

ซาอุดิอาราเบีย

บัตรเครดิต (American Express, Master Card, Visa), Google Pay

สิงคโปร์

Apple Pay, AXS, บัตรเครดิต (American Express, Master Card, JCB, UnionPay, Visa), Google Pay, PayNow, PayPal

ไทย

บัตรเครดิต (American Express, Master Card, JCB, Visa), Google Pay, PayPal

ไต้หวัน (จีน)

บัตรเครดิต (American Express, Master Card, JCB, Visa), Google Pay, PayPal

เวียดนาม

บัตรเครดิต (Visa, Master Card, JCB), Google Pay, Momo

*เฉพาะการสำรองที่นั่งโดยตรงกับสายการบินสกู๊ตเท่านั้น

เกี่ยวกับ สกู๊ต

สกู๊ต สายการบินราคาประหยัดภายใต้การบริหารของกลุ่มสิงคโปร์แอร์ไลน์ เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2555 และควบรวมกับสายการบินไทเกอร์แอร์ สิงคโปร์ ในเดือนกรกฎาคม 2560 โดยใช้ชื่อสายการบินสกู๊ตเพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต สายการบินสกู๊ตได้ให้บริการผู้โดยสารไปแล้วกว่า 60 ล้านคน ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ ที่ล้ำสมัยทั้งหมด 20 ลำ เครื่องบินแอร์บัส เอ320 จำนวน 28 ลำ เครื่องบินแอร์บัส เอ320 นีโอ จำนวน 31 ลำ และเครื่องบินแอร์บัส เอ321 นีโอ อีกทั้งหมด 16 ลำ ปัจจุบัน สกู๊ตได้ให้บริการทั้งหมด 67 จุดหมายปลายทางใน 17 ประเทศและเขตปกครอง โดยมีแผนขยายเส้นทางการบินสู่เมืองปลายทางในอินเดีย อินโดนีเซีย และมาเลเซีย เพิ่มอีก 9 เส้นทาง ภายในครึ่งปีหลังของปี 2563 นอกจากตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด สกู๊ตยังมอบประสบการณ์การเดินทางที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ ด้วยแนวคิดในการบริการอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเราเรียกว่า “สกู๊ตติจูต” สกู๊ตได้รับการคัดเลือกให้เป็นสายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในปี 2558, 2559 และ 2560 โดย AirlineRatings และติด 10 อันดับแรกของสายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในโลกในปี 2558 และ 2561 โดย Skytrax สกู๊ตมีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้ทุกคนเข้าถึงการท่องเที่ยว เพื่อเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ ท่านสามารถสำรองได้ที่ FlyScoot.com หรือติดต่อคอลเซ็นเตอร์ที่หมายเลข 02-021-0000 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FlyScoot.com, Facebook.com/FlyScoot, Instagram.com/FlyScoot และ Twitter.com/flyscoot

1 ค่าดำเนินการชำระเงิน คือ ค่าธรรมเนียมในการอำนวยความสะดวกระหว่างขั้นตอนการชำระเงิน เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงิน ตลอดจนถึงบำรุงระบบรักษาความปลอดภัยในการชำระเงิน