ใส่ใจมากกว่าด้วย “O2 Lounge” นวัตกรรมออกซิเจนบริสุทธิ์จาก “พฤกษา เรียลเอสเตท” ที่ให้คุณสูดหายใจได้เต็มปอด ไม่ต้องกลัวฝุ่น PM 2.5


จากข่าวคราวสถานการณ์วิกฤตด้านสภาพอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็กเกินค่ามาตรฐานที่ปกคลุมพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ที่กลับมาอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งเกิดจากสภาพภูมิอากาศนิ่งและจมตัว ข้อมูลดัชนีคุณภาพอากาศ ของ AQICN.ORG พบว่า สถานการณ์ฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐานแตะระดับที่เกิน 100 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร ในบางช่วงเวลาระหว่างวัน ขณะเดียวกันบางวันค่าฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐานในบางพื้นที่แตะระดับสูงถึง 202 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร ตัวเลขระดับนี้หากสูดไปมากๆ จะก่อให้เกิดผลกระทบและรบกวนสมดุลต่างๆ ของร่างกาย ว่ากันว่า ปัญหาฝุ่นละอองที่กลับมาครั้งนี้มีความรุนแรงขึ้นกว่าที่เกิดขึ้นในช่วงต้นปี 2562 สะท้อนให้เห็นว่า ปริมาณฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลมีอยู่สูง และยังไม่ได้ลดระดับลงจากช่วงต้นปี ที่สำคัญคือชี้ให้เห็นว่า “ฝุ่นละออง” อยู่ใกล้ตัวเรามากๆ

เมื่อเรื่องคุณภาพอากาศกลายเป็นเรื่องใกล้ตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะในกรุงเทพ และยังมีแนวโน้มที่จะเกิดปัญหานี้ขึ้นอีก การรับมือกับเรื่องนี้นอกจากตัวเราเองที่ควรจะใส่กากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน แต่ถ้าช่วงไหนที่ฝุ่นมากๆ ก็ควรจะเลื่ยงออกจาก “บ้าน” ไปเลย เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่า “บ้าน” เป็นปราการด่านสำคัญที่ช่วยปกป้องเราจากปัญหามลภาวะภายนอก ซึ่งจะดีกว่าไหมหากเรามีบ้านที่ช่วยมอบอากาศบริสุทธิ์ ช่วยเติมออกซิเจนที่เหมาะสม ซึ่งมีประโยชน์หลายด้าน ทั้งในเรื่องการสร้างความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ผ่อนคลาย มีส่วนช่วยให้สมองปลอดโปร่ง แล้วก็ยังมีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณ และความจำ

วันนี้สิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้นจริงแล้ว เมื่อ พฤกษา เรียลเอสเตท ผู้นำอันดับหนึ่งในวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย จึงต้องการยกระดับชีวิตการอยู่อาศัยของคนไทย ด้วยเทคโนโลยี Pruksa Livng Tech โดยเริ่มดูความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก และมุ่งเน้นความเป็นอยู่แบบสมัยใหม่แต่ผสมผสานเทคโนโลยีทันสมัยกับธรรมชาติเอาไว้ด้วยกัน โดยหนึ่งในแกนหลักของ Pruksa Living Tech ที่พฤกษาให้ความสำคัญนั่นก็คือ เทคโนโลยีที่ใส่ใจในสุขภาพของผู้อยู่อาศัย จึงริเริ่มการนำระบบ O2 System ติดตั้งบริเวณเลานจ์ส่วนกลางที่โครงการคอนโดมิเนียม ที่ The Tree หัวหมาก และ The Tree จรัญ-บางพลัดเป็นสองที่แรก

การทำงานของระบบ O2 System นี้ เป็นการดึงอากาศจากภายนอกที่มีทั้ง ไนโตรเจนและออกซิเจน เข้ามาแล้วแยกเอาเฉพาะออกซิเจนเข้ามาในพื้นที่ พร้อมเติมความเข้มข้นให้ถึงตามปริมาณที่เหมาะสมที่ 21-21.5% พูดง่ายๆ ว่าในพื้นที่ O2 Lounge ของพฤกษา มีระบบที่ควบคุมระดับออกซิเจนห้องหรืออาคารในระดับเทียบเท่ากับป่าที่สมบูรณ์ ซึ่งมีส่วนช่วยให้สมองปลอดโปร่ง และยังมีระบบกรองฝุ่นละอองในอากาศ ระบบหมุนเวียนอากาศภายในอาคาร ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยได้รับอากาศที่บริสุทธิ์พร้อมออกซิเจนในปริมาณที่เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย นอกจากการนำระบบ O2 System มาเริ่มใช้ที่คอนโดมิเนียมแล้ว พฤกษาเล็งเห็นประโยชน์สำหรับกลุ่มลูกค้าบ้านเดี่ยว ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่เป็นครอบครัว มีสมาชิกหลายเจนเนอเรชั่น หลายช่วงอายุ ซึ่งทุกช่วงวัยก็จะได้รับประโยชน์ด้านสุขภาพ ด้วยการสูดอากาศที่ดี สดชื่น ไม่ต้องเดินทางออกไปไกลๆเพื่อสูดอากาศดีๆ

พฤกษาจึงได้ออกแบบติดตั้ง O2 Lounge ที่โครงการบ้านเดี่ยว โดยเริ่มที่โครงการ The Plant สิริโสธร เป็นแห่งแรกอีกด้วย จะซื้อบ้านที่เป็นการลงทุนครั้งใหญ่ทั้งที ก็ต้องได้อะไรที่ดีที่สุดหรือได้มากกว่า นอกจากได้ Function ส่วนกลางพื้นฐานที่ได้แล้ว ยังมี O2 Lounge ในพื้นที่ส่วนกลาง ที่ให้ได้มากกว่า ให้สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอดเลยทีเดียว

นอกจากนี้พฤกษายังใส่ใจในเรื่องสุขภาพที่ดีของผู้อยู่อาศัย ไปจนถึงการเลือกวัสดุภายในบ้าน เช่น การเลือกวัสดุที่มีสาร VOC ต่ำ การเลือกสีทาบ้านที่ไม่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ โรคทางเดินหายใจ ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเราะพฤกษามุ่งมั่นใส่ใจในรายละเอียดทุกมุม และจะไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาเทคโนโลยีที่อยู่อาศัยเพื่อส่งมอบบ้านและการบริการเพื่อความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า ใส่ใจ…เลือกอย่างลงตัวเพื่อการอยู่อาศัยที่ได้มากกว่า

ผู้สนใจสามารถตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.pruksa.com หรือโทร 1739