อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ยกระดับประสบการณ์ของพนักงานสู่ความเป็นเลิศ ด้วย EmployeeXM จาก Qualtrics

บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย แถลงความร่วมมือกับQualtrics ผู้นำด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อการบริหารประสบการณ์ (Experience management: XM) ในการเลือกใช้ Qualtrics EmployeeXMTMโซลูชั่นล้ำสมัย เพื่อยกระดับประสบการณ์ในการทำงานให้กับบุคลากรกว่า 1,300 คนขององค์กรจากทั่วประเทศให้มีมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การตัดสินใจเสริมขุมพลังขององค์กรด้วยโซลูชั่น Qualtrics EmployeeXM ถือเป็นก้าวที่สำคัญของอนันดา ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้มุ่งมั่นในการพัฒนาตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทยด้วยการสรรคสร้างนวัตกรรมเพื่อชีวิตคนเมืองและพัฒนาความร่วมมือทางธุรกิจในรูปแบบต่างๆ โดยโซลูชั่นดังกล่าวจะมอบข้อมูลเชิงลึก (insights) เพื่อช่วยผลักดันให้องค์กรเติบโต และครองตำแหน่งองค์กรสุดยอดนายจ้างดีเด่นต่อไปในอนาคต

ด้วยแพลตฟอร์มของ Qualtrics อนันดาจะสามารถเข้าถึงดาต้าเชิงประสบการณ์ของพนักงาน หรือ Xdata (Experience data : Xdata)  ซึ่งประกอบด้วย ความคิดเห็น ความเชื่อ และความรู้สึกของพนักงาน ที่เกิดขึ้นในวงจรการทำงานขององค์กรได้อย่างทั่วถึง เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารและฝ่ายบุคคลของอนันดาจะสามารถประเมิน Xdata ดังกล่าวผ่านแดชบอร์ดชาญฉลาด ซึ่งเอื้อแก่การตรวจสอบฟีดแบคจากพนักงานและพัฒนาแผนการบริหารจัดการบุคลากรให้เป็นไปตามหลักวัตถุประสงค์เชิงนวัตกรรมขององค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ

การที่ Qualtrics EmployeeXM ทำงานควบคู่กับ SAP SuccessFactors แพลตฟอร์มเพื่อการจัดการทรัพยากรบุคคล ถือเป็นหนึ่งในความร่วมมือทางธุรกิจโครงการแรกๆ  ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น ที่เป็นการผนึกขุมพลังของ Qualtrics และเอสเอพีเข้าด้วยกัน นับตั้งแต่การควบรวมกิจการของ Qualtrics เข้าเป็นส่วนหนึ่งของเอสเอพี ทั้งนี้ด้วยการประสาน Xdata จาก Qualtrics เข้ากับดาต้าเชิงปฏิบัติการ (Operational data :Odata) จาก SAP SuccessFactors อนันดาจะสามารถเข้าถึงปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อประสบการณ์ที่ดีของพนักงานองค์กรและผลประกอบการทางธุรกิจ นอกจากนี้ Xdata และ Odata ยังจะช่วยให้อนันดาเข้าถึงประสบการณ์ของพนักงานได้อย่างลึกซึ้ง ซึ่งจะส่งผลให้บริษัทสามารถดึงดูด เข้าถึง และรักษาทรัพยากรบุคลากรที่มีคุณภาพระดับโลกให้อยู่คู่กับองค์กรได้ในระยะยาว 

คุณวาณี พิชเยนทรโยธิน ประธานเจ้าหน้าที่ทรัพยากรบุคคล บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า “อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ มุ่งมั่นพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพของพนักงานขององค์กรอย่างต่อเนื่อง เพราะเล็งเห็นว่าพวกเขาคือกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จขององค์กร เราใส่ใจคุณภาพของประสบการณ์ของพนักงาน เพราะเชื่อว่าพนักงานที่มีความสุข คือ รากฐานที่สำคัญของประสบการณ์ลูกค้าที่เป็นเลิศ และด้วยโซลูชั่นQualtrics EmployeeXM และ SAP SuccessFactors อนันดาสามารถเข้าถึงดาต้าเชิงลึก ที่ช่วยให้เราสามารถบริหารจัดการประสบการณ์ของพนักงานให้มีคุณภาพ เพื่อประสบการณ์ลูกค้าที่เหนือระดับได้ อินเทลลิเจนท์อินไซท์ที่ได้จากนวัตกรรมดังกล่าวจะทำให้เราสามารถส่งเสริมการทำงานของพนักงานทุกคนด้วยทักษะ เครื่องมือ และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม พัฒนาสินค้าและบริการใหม่ๆ ที่มีคุณค่าและตอบโจทย์ตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจได้อย่างเต็มกำลัง เพราะได้รับการสนับสนุนจากทีมผู้เชี่ยวชาญของ Qualtrics และแพลตฟอร์มของเอสเอพีที่มีความยืดหยุ่นสูง”

โฟ เหมา เจน ผู้บริหารประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Qualtrics กล่าวว่า “ธุรกิจทั่วเอเชียต่างเริ่มตื่นตัวต่อประสบการณ์ของพนักงานองค์กร ที่มีต่อความสำเร็จองค์รวมขององค์กร นับตั้งแต่การสร้างความภักดีต่อองค์กร การส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงาน ไปจนถึงการดึงดูดและรักษาไว้ซึ่งพนักงานที่มีคุณภาพ โดยแนวคิดการบริหารประสบการณ์ของพนักงานที่เปลี่ยนไป ก็ได้ผลักดันเทคโนโลยีในมิติใหม่ให้เกิดขึ้น ทั้งนี้ด้วยโซลูชั่น Qualtrics EmployeeXM อนันดาจะสามารถดูแลพนักงานให้มีประสบการณ์การทำงานที่มีคุณภาพและสอดคล้องกับวัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์ขององค์กรได้อย่างแท้จริง โดย Qualtrics มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของก้าวงที่สำคัญแห่งการเติบโตทางธุรกิจของอนันดาในครั้งนี้”  

เวเรน่า เซียว กรรมการผู้จัดการ เอสเอพี ประจำภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า “หลากหลายบริษัทในปัจจุบันต่างคุ้นเคยกับการใช้ดาต้าเชิงปฏิบัติการ (Odata) ซึ่งระบุรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในองค์กร แต่พวกเขายังคงขาดข้อมูลที่จะช่วยบ่งชี้ว่ากิจกรรมเหล่านั้นเกิดขึ้นด้วยเหตุผลประการใด ในวันนี้ อนันดาสามารถเข้าถึงข้อมูลทั้งสองส่วนได้ ด้วยโซลูชั่นจาก เอสเอพี และ Qualtrics ซึ่งผสาน Odata และ Xdata เข้าด้วยกัน นำมาซึ่งวิถีการพัฒนาศักยภาพของพนักงานที่มีประสิทธิภาพ ความเข้าใจต่อธุรกิจขององค์กรที่ทะลุปรุโปร่ง และแนวทางการมอบประสบการณ์ลูกค้าที่เป็นเลิศในทุกมิติ ทั้งนี้ เอสเอพีรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนสำคัญในการสนับสนุนให้อนันดาก้าวสู่การเป็นอินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรส์”

เกี่ยวกับ อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์

“อนันดา” ยังมุ่งมั่นพัฒนาภาพลักษณ์องค์กร ไปพร้อมกับการนำเสนอคำตอบของวิถีชีวิตคนเมืองรูปแบบใหม่อย่างไม่หยุดยั้ง จนกล่าวได้ว่าปัจจุบันนี้ “อนันดา” สะท้อนความเป็นผู้นำด้านการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยติดสถานีขนส่งมวลชนของกรุงเทพมหานคร ผ่านโครงการต่างๆ มากมาย ตั้งแต่เปิดโครงการแรกในปี พ.ศ. 2550 ความเพียบพร้อมทั้งด้านสไตล์ ความทันสมัย และคุณภาพที่โดดเด่น ในราคาที่เหมาะสมนี้เอง ที่ทำให้ “อนันดา” เป็นผู้พัฒนาโครงการที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดบริษัทหนึ่งในกรุงเทพมหานคร

เกี่ยวกับ เอสเอพี (SAP)

ในฐานะบริษัทด้านคลาวด์ที่ขับเคลื่อนด้วย SAP HANA® เอสเอพี เป็นผู้นำตลาดซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่นระดับองค์กร ที่ได้ช่วยเหลือองค์กรขนาดต่างๆในทุกอุตสาหกรรมให้สามารถทำงานได้ดีขึ้น โดย 77% ของรายได้จากการทำธุรกรรมของโลกนั้นเกิดขึ้นบนระบบของเอสเอพี นอกจากนี้เทคโนโลยีแมชชีน เลิร์นนิ่ง อินเตอร์เน็ต ออธิงส์ (IoT) และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูงของเอสเอพี ช่วยเปลี่ยนธุรกิจของลูกค้าให้เป็นอินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เอสเอพีช่วยให้ผู้คนและองค์กรเข้าใจในธุรกิจอย่างลึกซึ้ง รวมถึงส่งเสริมการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจ เราลดความซับซ้อนของเทคโนโลยีเพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้ซอฟต์แวร์ของเราได้อย่างที่ต้องการและต่อเนื่อง ชุดแอพพลิเคชั่นและบริการครบวงจรของเอสเอพี ช่วยให้ลูกค้าธุรกิจและภาครัฐกว่า 437,000 ราย สามารถทำกำไร ปรับตัว และสร้างความแตกต่างได้ ด้วยเครือข่ายลูกค้าพาร์เนอร์ พนักงาน และผู้นำทางความคิดที่มีอยู่ทั่วโลก เอสเอพีช่วยให้โลกดำเนินงานได้ดีขึ้นและปรับปรุงชีวิตของผู้คน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sap.com

เกี่ยวกับ Qualtrics

Qualtrics เป็นระบบเทคโนโลยีสำหรับการจัดเก็บ บริหาร วิเคราะห์และจัดการข้อมูลความคิดเห็นและประสบการณ์ทุกรูปแบบ ภายใต้ชื่อ Xdata™ ซึ่งจะช่วยให้องค์กรบริหารจัดการหัวใจสำคัญทั้ง 4 แกนของธุรกิจ ได้แก่ ลูกค้า ผลิตภัณฑ์ พนักงาน และประสบการณ์ต่อแบรนด์ ภายใต้แพลตฟอร์มเดียว ซึ่งปัจจุบันมีบริษัทใช้บริการมากกว่า 8,500 บริษัททั่วโลก รวมถึง 75 เปอร์เซ็นต์ของบริษัทใน Fortune 100 และ 99 แห่งจากTop 100 ของวิทยาลัยธุรกิจในสหรัฐเลือกใช้งานบน Qualtrics เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่คนรัก บริหารความผูกพันกับลูกค้าผู้บริโภค ประสานความสัมพันธ์ภายในองค์กร และพัฒนาแบรนด์ให้โดดเด่น  ดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือสร้างแอคเคาท์ฟรี ได้ที่ www.qualtrics.com