ไม่ใช้คือพลาด! 5 เหตุผลที่ร้านค้ายุคใหม่ต้องมีแอป “True Point & Pay Shop” ยิ่งใช้มีแต่ได้กับได้ เพย์ปุ๊ป รับปั๊ป ประหยัดเวลา ลดต้นทุน เพิ่มยอดขาย แลกและลุ้นรางวัลได้อีกเพียบ


ในยุคของสังคมไร้เงินสด คนไม่นิยมพกเงินเยอะ ร้านค้าที่มีช่องทางการรับเงินผ่านแอปได้เปรียบร้านค้าอื่นๆ ดึงดูดลูกค้าเข้าร้านได้มากขึ้น ท่ามกลางแอปฯ ที่ให้บริการอยู่มากมาย มีบริการ True Point & Pay ที่มาแปลกไม่เหมือนใคร เพราะนอกจากใช้รับเงินเข้าบัญชีทันทีแล้วยังให้ทรูพอยท์ทั้งร้านค้า และผู้ซื้อ ร้านค้ารับเงินเยอะ ก็ได้พอยท์เยอะ แลกสิทธิพิเศษเพียบทั้งของหรือแลกเป็นเงินสดก็ยังได้ ส่วนคนซื้อ ยิ่งใช้เยอะ พอยท์มาก ก็แลกได้ทั้งของรางวัล หรือส่วนลดต่างมากมายเช่นกัน

True Point & Pay คือบริการใหม่สำหรับร้านค้า ซึ่งเป็น Ecosystem ของ Cashless Society ของกลุ่มทรู ที่ยกระดับจาก True Smart Merchant มุ่งให้บริการสำหรับร้านค้า ยุคใหม่ในสังคมไร้เงินสด ให้ความสะดวกลูกค้าผู้ใช้บริการจ่ายเงินซื้อสินค้า ที่ร้านค้าจะได้พอยท์ในทุกรายได้ที่ได้รับจากช่องทางนี้ ผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท และ True Point ที่เป็นช่องทางการสะสมคะแนนจากการใช้บริการสินค้าในเครือทรู และการจ่ายเงินผ่าน ทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่เมื่อก่อนแยกกันโปรโมท แต่คราวนี้กลุ่มทรูปรับกลยุทธ์ใหม่ รีแบรนด์มาเป็นชื่อบริการ True Point & Pay ซึ่งร้านค้าสามารถใช้งาน True Point & Pay โดยดาวน์โหลดแอป True Point & Pay Shop ได้ทาง App Store และ Google Play

มาเคลียร์ชัดๆ 5 เหตุผลที่ร้านค้ายุคใหม่ ต้องมี True Point & Pay

1. ความแตกต่างที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของ True Point & Pay คือประโยชน์ต่อร้านค้า ที่เข้าร่วมโครงการ ไม่ใช่แค่สะดวกต่อการได้เงินโอนเข้าบัญชีทันทีเท่านั้น ร้านค้าทั้งเล็กและใหญ่ยังได้คะแนนสะสมจากทุกการใช้จ่าย 25 บาทได้ 1 ทรูพอยท์ ซึ่งทรูยังได้สร้างสรรค์โฆษณา “เห็นใจ” ที่มีแนวคิด ถ้าไม่ได้ใช้คือพลาด ผ่านเรื่องราวน่ารักโรแมนติกของนักช้อปหนุ่มที่เห็นใจและอยากให้เจ้าของร้านสาวน้อยมีความสุข สะดวก สบาย ด้วย True Point & Pay ที่มอบสิทธิพิเศษสุดๆให้ทั้งผู้ซื้อและร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ True Point & Pay

2. คะแนนสะสม True Point ที่เจ้าของร้านค้าได้มาจากการสแกนจ่ายเงินผ่าน True Point & Pay นั้น สามารถนำมาแลกของรางวัลได้อย่างหลากหลาย และยังมีสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมาย รวมถึงการใช้ True Point แลกเงินเข้า วอลเล็ท เก็บเป็นเงินสดในทรูมันนี่ วอลเล็ท แบบกระเป๋าตุงได้อย่างต่อเนื่อง

3. True Point & Pay ยังช่วยให้เจ้าของร้าน คอยดูตัวเลขอัพเดท ยอดขายของร้านในแต่ละวัน จากการสรุปยอดขายให้ทุกวัน ทำให้เจ้าของร้านมีเวลาไปวางแผนในการพัฒนาสินค้า สร้างกลยุทธ์ในการค้าขายได้ต่อไป

4. ในขณะเดียวกันยังช่วยโปรโมท ทำโปรโมชั่นตามเทศกาล ช่วงเวลาต่างๆ ให้กับเจ้าของร้าน True Point & Pay ผ่านสื่อต่างๆของกลุ่มทรูเป็นระยะๆ เพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายให้เจ้าของร้านอย่างเต็มที่

5. ร้านค้าสามารถเข้าใช้บริการ สั่งซื้อวัตถุดิบ และสินค้าต่างๆ ที่เชื่อมโยงกับบริการแอป True Point & Pay Shop ไปยัง Wemall ซึ่งเป็นช็อปปิ้งออนไลน์รายใหญ่ของไทยรายหนึ่งในกลุ่มทรูได้อย่างง่ายดาย แสนสะดวกสบาย ไม่ต้องเสียเวลา ฝ่ารถติดออกไปเลือกซื้อสินค้าอีกต่อไป อีกทั้งกลุ่มทรูยังมีแผนให้ร้านค้าใช้ True Point เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าอีกด้วย ทั้งประหยัดเวลา และ save cost ที่เดียวจบ ครบทุกกระบวนการ

กลุ่มร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ก็ไม่ได้จำกัดแค่เพียงร้านค้าตาม ศูนย์การค้าเท่านั้น จะร้านเล็ก ร้านใหญ่ ร้านขายของแนว Street Food ตั้งแต่ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ไปจนถึงเป็ดปักกิ่ง หรือร้านขายของ Handmade หรือร้านแบรนด์ดัง ที่มีป้าย True Point & Pay ดีลง่าย ซื้อขายคล่องสำหรับผู้ซื้อ ผู้ขาย ไม่ต้องวิ่งวุ่นหาเงินสด สแกนปุ๊บ จ่ายปั๊บ รับเงิน รับ ทรูพอยท์ทันทีทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย

ชอบแบบนี้ จะเอาแบบนี้? ร่วมเป็นร้านค้า True Point & Pay สมัครง่าย วันเดียวรู้ผล

สำหรับเจ้าของร้านค้าทุกประเภท การเดินหน้าเข้าสู่สังคมไร้เงินสด ทำให้ร้านค้าไม่ต้องคอยพะวงเฝ้าเงินสดในร้าน เจ้าของร้านมีเวลาไปทุ่มเทกับการพัฒนาสินค้า และบริการ สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า เสริมยอดขายกันให้เต็มที่ สามารถสมัครเข้าร่วมเป็นเครือข่ายของ True Point & Pay ได้ทันทีไม่ยุ่งยาก ไม่เสียเวลา แค่กริ๊งติดต่อไปที่ Call Center 1326 หรือ เข้าไปสมัครได้ที่ http://www.trueyou.co.th/truesmartmerchant/howto_register.html กรอกข้อมูล วันเดียวรู้ผล ได้รับอนุมัติปั๊บ ปรินท์ป้าย True Point & Pay พร้อม QR Code ไปตั้งไว้ที่หน้าร้าน รับจ่ายเงินได้ทันที

ทรูพอยท์ ดิจิทัลพอยท์ที่มากกว่าคะแนนสะสม

ทรูพอยท์ ไม่เหมือนการสะสมคะแนนที่มีอยู่ทั่วไปในแต่ละบริการ เพราะคะแนนของทรูพอยท์ เป็นคะแนนสะสมจากหลากหลายช่องทาง ที่ล้วนแต่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของทุกคน ตั้งแต่สินค้าและบริการในกลุ่มทรู และเครือซีพี ทั้งค่าใช้บริการ ทรูมูฟ เอช, ทรูออนไลน์ , ทรูวิชั่นส์ , ทรูคอฟฟี่ และ Paul Bakery, ร้านค้าทรูช็อปและทรูสเฟียร์ การใช้จ่ายผ่าน ทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่ร้านสะดวกซื้อ 7 Eleven, เติมเงิน Easy Pass ไปจนถึงบริการร้านค้าในกลุ่มพันธมิตร เช่น เติมน้ำมันที่ปั๊มคาลเท็กซ์ ,ซัสโก้, Foodland เป็นต้น

นอกจากนี้ ทุกการใช้จ่าย 25 บาท สำหรับผู้ใช้ และการได้รับเงินผ่านบริการ True Point & Pay จะได้ 1 ทรูพอยท์ ที่อาจเปรียบได้กับ สกุลเงินดิจิทัล ที่สะสมเพื่อแลกรับสิทธิประโยชน์ได้หลากหลายจากร้านค้าที่ร่วมโครงการ ตั้งแต่การแลกสินค้าใน 7-Eleven , แลกเน็ตฟรี โทรฟรี, แลกความอร่อย และช็อปปิ้ง, แลกเป็นเงินสดเข้า ทรูมันนี่ วอลเล็ท, และ

ยังใช้พอยท์ทำบุญ บริจาคให้มูลนิธิต่างๆ อีกทั้งขั้นตอนการแลกพอยท์ มีหลากหลายช่องทาง ใช้งานสะดวกทั้งแอป TrueID และ TrueYou / QR Code/ รหัสรับสิทธิ์/ ทรูการ์ดหรือบัตรประชาชน

แคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี “สแกนแหลก แจกกระจาย” ขับเคลื่อนสังคมไร้เงินสด ยุคไทยแลนด์ 4.0

ล่าสุดกลุ่มทรูได้ เปิดแคมเปญใหญ่ “สแกนแหลก แจกกระจาย” สำหรับบริการ True Point & Pay ที่เป็นแคมเปญที่ให้เปย์ปุ๊บ สแกนปั๊บ รับเงิน รับทรูพอยท์ทันที ที่จะเติมเต็มทุกความสุขทั้งร้านค้าและผู้ซื้อได้อย่างครบครันมาก เมื่อนักช็อปจับจ่าย ชำระค่าสินค้าและบริการ ณ ร้านที่มีป้ายสัญลักษณ์ True Point & Pay เพียงสแกนคิวอาร์โค้ดที่ร้านค้าเพื่อชำระสินค้าด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ทครบ 30 บาทขึ้นไป จะได้รับเงินคืนทันทีสูงสุด 10 บาท โดยครั้งที่ 1 – 5 รับเงินคืน 5 บาท/รายการ ครั้งที่ 6 – 25 รับเงินคืน 10 บาท/รายการ จำกัด 25 สิทธิ์/เดือน และแจกกระจายจัดเต็มให้ร้านค้าTrue Point & Pay ที่รับชำระค่าสินค้าและ/หรือบริการ ผ่านคิวอาร์โค้ด True Point & Pay ด้วยแอปทรูมันนี่ วอลเล็ท ครบ 30 บาทขึ้นไป/รายการ จะได้ลุ้นรางวัลตั้งแต่บัตรกำนัล แม็คโครมูลค่าสูงสุดใบละ 10,000 บาทที่เป็นรางวัลประจำสัปดาห์ ไปจนถึงรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ที่แจกให้ประจำทุกเดือน โดยเริ่มสแกนเพื่อร่วมสนุกกับแคมเปญ “สแกนแหลก แจกกระจาย” ได้แล้วตั้งแต่ 4 กันยายน 62 – 31 ธันวาคม 62 และร้านค้าลุ้นโชคได้ตั้งแต่ 1 กันยายน 62 – 31 ตุลาคม 62 ลูกค้าที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.trueyou.co.th และติดตามชมความน่ารักกุ๊กกิ๊กของหนังโฆษณาสุดโรแมนติก ได้ทาง http://bit.ly/2mpnGmp