พร็อพเพอร์ตี้กูรู บริษัทแม่ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ประกาศยกเลิก IPO

บริษัท พร็อพเพอร์ตี้กูรู จำกัด (“PropertyGuru” หรือ“กลุ่มบริษัท”) หนึ่งในบริษัทด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นบริษัทแม่ของดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) เว็บไซต์สื่อกลางการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย ประกาศยกเลิกการยื่นขอดำเนินการเสนอขายหุ้นให้ประชาชน (Initial Public Offering – IPO) ต่อตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลีย (Australian Securities Exchange – ASX) แล้ว

การตัดสินใจในครั้งนี้เนื่องมาจากบอร์ดบริหารของบริษัทมองเห็นถึงสถานการณ์ในตลาด IPO ที่มีความผันผวน ถึงแม้ว่าจะได้รับการสนับสนุนและความสนใจเป็นอย่างมากจากนักลงทุนทั้งในออสเตรเลียและต่างประเทศ

ทั้งนี้ บริษัทยังคงมีความเชื่อมั่นต่อแนวโน้มผลการดำเนินงานของบริษัท ซึ่งยังไม่จำเป็นต้องดำเนินการระดมทุนครั้งใหม่แต่อย่างใด อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากผู้ถือหุ้นรายใหญ่ในปัจจุบัน (TPG and KKR) ซึ่งถือหุ้นรวมกัน 58% และไม่ประสงค์ที่จะขายหุ้นใดๆ ต่อสาธารณะ โดยได้ลงนามในสัญญาไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2564

นายโอลิเวียร์ ลิม ประธานกรรมการบริหารของพร็อพเพอร์ตี้กูรู กล่าวว่า “ทางบอร์ดบริหารและผู้ถือหุ้นปัจจุบันได้เห็นพ้องต้องกันในการยกเลิก IPOในครั้งนี้แม้บรรดานักลงทุนจะให้ความสนใจต่อบริษัทเป็นอย่างมากหลังจากที่ได้ประกาศเตรียมเปิด IPO ก่อนหน้านี้ แต่เมื่อพิจารณาถึงสถานการณ์ของตลาด IPO ในปัจจุบันทำให้เราตัดสินใจดำเนินการดังกล่าว และหากบริษัทต้องการเงินทุนในการที่จะพัฒนาบริษัทให้เติบโตต่อไป เรายังคงได้รับการสนับสนุนที่ดีจากผู้ถือหุ้นในปัจจุบันของเรา รวมไปถึงแหล่งเงินทุนอื่นๆ ที่อยู่นอกตลาด”

ด้านนาย แฮรี่ วี คริชนัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพร็อพเพอร์ตี้กูรู กล่าวเสริมว่า “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราได้สร้างทีมและธุรกิจที่มุ่งมั่นในการสร้างตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้มีความโปร่งใสและประสิทธิภาพ จนถึงวันนี้ เรายังคงยึดถือภารกิจนั้นอย่างแข็งขัน ท่ามกลางการเติบโตอย่างมั่นคงและผลประกอบการที่แข็งแกร่ง”

เกี่ยวกับ พร็อพเพอร์ตี้กูรูกรุ๊ป

PropertyGuru (พร็อพเพอร์ตี้กูรู) เป็นกลุ่มบริษัทด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเอเชีย และเป็นบริษัทแม่ของดีดีพร็อพเพอร์ตี้ ในแต่ละเดือนเว็บไซต์ในเครือพร็อพเพอร์ตี้กูรูมีจำนวนผู้เข้าชมกว่า 23 ล้านราย และช่วยให้คนหาบ้านทั่วภูมิภาคได้เข้าถึงรายการประกาศขาย-เช่าที่มีมากกว่า 2 ล้านรายการ อีกทั้งยังมีข้อมูลเชิงลึกและโซลูชั่นต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผู้บริโภคในสิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, อินโดนีเซีย และเวียดนาม ใช้ประกอบการตัดสินใจครั้งสำคัญได้อย่างมั่นใจ

PropertyGuru.com.sg เริ่มให้บริการครั้งแรกในปี 2550 และได้ปฏิวัติตลาดอสังหาริมทรัพย์ในสิงคโปร์ด้วยการนำระบบออนไลน์เข้ามาใช้และช่วยให้การหาบ้านมีความโปร่งใสมากขึ้น กว่าทศวรรษที่ผ่านมา พร็อพเพอร์ตี้กูรูได้พัฒนาและเติบโตจากสื่ออสังหาฯ ชั้นนำของภูมิภาคมาเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีการเติบโตสูง มีเว็บไซต์สื่อกลางอสังหาฯ อันดับ 1 อยู่ภายใต้การบริหาร มีแอปพลิเคชั่นที่มีรางวัลเป็นเครื่องการันตีคุณภาพ มีแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดเพื่อช่วยส่งเสริมการขายให้กับผู้พัฒนาอสังหาฯ อย่าง FastKey อีกทั้งยังมีบริการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอสังหาฯ ที่สำคัญ ๆ อาทิ การจัดงานแจกรางวัลด้านอสังหาฯ กิจกรรมส่งเสริมการตลาด รวมไปถึงสื่อสิ่งพิมพ์ทั่วภูมิภาคเอเชียสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้ที่ www.propertygurugroup.com; www.linkedin.com/company/propertyguru

รู้จักดีดีพร็อพเพอร์ตี้

DDproperty (ดีดีพร็อพเพอร์ตี้) เป็นเว็บไซต์สื่อกลางซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย และเป็นเว็บไซต์ในเครือ PropertyGuru Group (พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป) ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเอเชีย โดยในแต่ละเดือน DDproperty ได้รับความไว้วางใจจากผู้ที่กำลังค้นหาบ้านเข้ามาเยี่ยมชมและใช้บริการบนเว็บไซต์กว่า 3 ล้านราย

พร็อพเพอร์ตี้กูรูและบริษัทในเครือช่วยให้ผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยทั่วภูมิภาคได้เข้าถึงรายการประกาศขาย-เช่าที่มีมากกว่า 2 ล้านรายการ อีกทั้งยังมีข้อมูลเชิงลึกและโซลูชั่นต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผู้บริโภคในสิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, อินโดนีเซีย และเวียดนาม ใช้ประกอบการตัดสินใจครั้งสำคัญได้อย่างมั่นใจ

ในช่วงเวลากว่าทศวรรษที่ผ่านมา พร็อพเพอร์ตี้กูรูได้พัฒนาและเติบโตจากสื่ออสังหาฯ ชั้นนำของภูมิภาคมาเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีการเติบโตสูง มีเว็บไซต์สื่อกลางอสังหาฯ อันดับ 1 อยู่ภายใต้การบริหาร มีแอปพลิเคชันที่มีรางวัลเป็นเครื่องการันตีคุณภาพ มีแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดเพื่อช่วยส่งเสริมการขายให้กับผู้พัฒนาอสังหาฯ อีกทั้งยังมีบริการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอสังหาฯ ที่สำคัญ ๆ อาทิ การจัดงานแจกรางวัลด้านอสังหาฯ กิจกรรมส่งเสริมการตลาด รวมไปถึงสื่อสิ่งพิมพ์ทั่วภูมิภาคเอเชีย