ลืมความยุ่งยากในการเก็บ Logfile 90 วัน ตามคำสั่งกระทรวง DE ด้วย“ Smart WiFi” จาก ทรูบิสิเนส ที่มาพร้อมความใจป้ำให้ส่วนลดถึง 50%

ดูเหมือนว่า“ ฟรี Wifi” จะกลายเป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เสียแล้วสำหรับร้านค้า หรือ สถานที่ต่างๆ เพราะวันนี้หนึ่งในตัวแปรที่ผู้บริโภคจะเลือกเข้าสถานที่สักแห่งคือ มี“ ฟรี Wifi” ไหม ? ถ้ามีก็พร้อมจะเดินเข้าไปทันที

ด้วยผู้บริโภคยุคนี้ขาดอินเทอร์เน็ตไม่ได้ ไปไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องใช้อินเทอร์เน็ต เช่น ดูหนัง ฟังเพลง และการซื้อของออนไลน์ ที่มากไปกว่านั้น นอกจากต้องการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสำหรับเชื่อมต่อโลกโซเชียลแล้ว บางครั้งยังต้องการอินเทอร์เน็ตสำหรับทำงานด้วย

สมัยก่อนการติดตั้ง Wifi ฟรี สำหรับร้านของเราอาจเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยาก เพียงไปติดต่อผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตให้เข้ามาติดตั้งพร้อมเร้าเตอร์สำหรับส่งสัญณาณ Wifi ตั้งรหัสผ่านสำหรับให้บริการลูกค้าในร้านก็เพียงพอแล้ว

แต่เมื่อเดือนตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ทางกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DE) ได้ขอความร่วมมือกับผู้ประกอบการทุกรายที่เปิดให้มีการใช้งาน Wifi ฟรี มีการเก็บข้อมูลการใช้งานในระบบ หรือ Logfile ของผู้ลงทะเบียนใช้ Wifi ของร้านเป็นเวลา 90 วันเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกรณีเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

โดยเรื่องนี้เป็นไปตาม พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2560 มาตรา 26 ซึ่งกำหนดให้ผู้ให้บริการต้องเก็บรักษาข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ไว้ไม่น้อยกว่าเก้าสิบวัน นับแต่วันที่ข้อมูลนั้นเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ แต่ในกรณีจําเป็น พนักงานเจ้าหน้าที่จะสั่งให้ผู้ให้บริการผู้ใด เก็บรักษาข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ไว้เกินเก้าสิบวันแต่ไม่เกินสองปีเป็นกรณีพิเศษเฉพาะรายและเฉพาะคราวก็ได้

เมื่อมีกฎระบุไว้อย่างชัดเจนสิ่งที่ผู้ประกอบการทั้งที่จดทะเบียนนิติบุคคล และบุคคลธรรมดาพึงต้องทำคือปฎิบัติตามระเบียบที่ว่าไว้ แต่อย่างไรก็ตามการเก็บ Logfile ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ต้องมีโปรแกรมมารองรับ บางครั้งตัวเราเองไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จึงต้องมีผู้ที่มีความรู้เข้ามาดู และที่สำคัญไม่รู้เหมือนกันว่าจะกลายเป็นค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นจะเพิ่มต้นทุนของร้านขนาดไหน ?

 

แต่โปรดลืมความยุ่งยากนี้ไปได้เลย เมื่อ “ทรูบิสิเนส” ซึ่งเป็นแบรนด์ในเครือทรูที่ดูแลลูกค้ากลุ่มธุรกิจ ได้มี Solution ชื่อ “Smart WiFi” ซึ่งมีระบบที่มีการจัดเก็บ Logfile ได้นานถึง 90 วันรองรับไว้อยู่แล้ว

“Smart WiFi” คือ บริการติดตั้ง WiFi ที่ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และสถานที่ประกอบการอื่นๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า, ธนาคาร, โรงแรม,โรงพยาบาล, Dealer, รถยนต์, Co-Working Space, Hostel, ศูนย์บริการลูกค้าต่างๆ เป็นต้น เพื่อให้ร้านค้าดังกล่าวสามารถให้บริการฟรี WiFi ให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ

โดยลูกค้าสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายโดย Login ผ่าน Social Network ทำให้นอกจากทางร้านค้าจะมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้บริการภายในร้านค้าแล้ว ก็ยังได้ข้อมูลจากแบบสำรวจเพื่อมาทำการตลาดต่อยอดธุรกิจอีกด้วย

ยกตัวอย่างเช่น สามารถให้ลูกค้าทำแบบสำรวจสั้นๆ เพื่อเก็บข้อมูลที่ต้องการหลังจาก login แล้ว ไม่ว่าจะเป็น สอบถามลูกค้าว่าชอบเมนูอะไร หรือ ทำหน้าโปรโมทแคมเปญการขายใหม่ เช่น เชิญชิมเมนูออกใหม่ มอบราคาพิเศษ, หรือมอบคูปองส่วนลดในการซื้อครั้งถัดไป เป็นต้น

ตอนนี้ทางทรูบิสิเนสใจป้ำมอบส่วนลดจัดหนักถึง 50% ให้กับร้านค้าที่เข้ามาสมัครใช้บริการ โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 699.50 บาทต่อเดือนไปจนถึงราคา 1,099.50 บาทต่อเดือน แถมด้วยฟรีค่าแรกเข้า 2,000 บาท ฟรีค่าติดตั้งและค่าเดินสาย 2,600 บาท และ สิทธิยืมอุปกรณ์ Modem และ อุปกรณ์ Access Point มูลค่าสูงสุดถึง 8,800 บาทอีกด้วย

 

 กล่าวโดยสรุปคือ บริการ Smart WiFi มาพร้อมกับทุกเรื่องเพื่อตอบสนองต่อผู้ประกอบการอย่างแท้จริง ทั้ง

· ผู้ประกอบการได้อินเทอร์เน็ตใช้ และ มี Wifi ฟรีให้ลูกค้า

· มีบริการเก็บ Log File ฟรีได้นาน 90 วัน

· ช่วยแบ่งเบาภาระให้กับผู้ประกอบการ มอบส่วนลดพิเศษรายเดือน 50%

· บริการติดตั้งอุปกรณ์ พร้อมอินเทอร์เน็ตครบ พร้อมใช้งานได้ทันที

· ลูกค้าใช้งาน Wifi ฟรี ง่ายเพียง Login ผ่าน Social media : Facebook , Line, TrueID

· แสดงรายงานแบบสำรวจในรูปแบบที่เข้าใจง่าย

· เพิ่มยอดขาย มัดใจลูกค้าปรับกลยุทธ์ได้อย่างคล่องตัว

 

รู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้าสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร 1239 กด 1 หรือติดต่อทรูช้อปทั่วประเทศ รวมไปถึงช่องทางออนไลน์ bts@truecorp.co.th Facebook : truebusiness และ https://truebusiness.truecorp.co.th/tr-internet_th.html

รีบๆ กันหน่อยโปรดีๆ แบบนี้มีถึง 31 ธันวาคม 2562 เท่านั้นนะ ช้าแล้วอดจะหาว่าไม่เตือน!!