สนไหม? Rimowa ออกกระเป๋าเดินทางแบบ Customized ให้เลือกสีล้อ-หูจับเองได้

Rimowa แบรนด์กระเป๋าเดินทางพรีเมียมที่ก่อตั้งมา 121 ปีกำลังเข้าสู่ยุคนวัตกรรมอีกขั้น โดยผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่วางตลาดคือ “Rimowa UNIQUE” กระเป๋าเดินทางอะลูมิเนียมรุ่นคลาสสิกที่มาพร้อมกับฟังก์ชันให้ลูกค้าเลือก Customized จับคู่สีล้อ หูจับ และป้ายแท็กกระเป๋าได้เอง

กระเป๋าเดินทางรุ่น Rimowa UNIQUE ใช้กระเป๋าเดินทางทรงคลาสสิกขนาดเคบินที่เราคุ้นเคย ด้วยจุดเด่นเคสแข็งผลิตจากอะลูมิเนียมสีเงิน แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือผู้ซื้อสามารถเลือกของตกแต่งกระเป๋าได้เอง 3 ชิ้น คือ เซ็ตหูจับกระเป๋าหนัง Nappa, แท็กป้ายชื่อสลักชื่อย่อที่ต้องการ และล้อกระเป๋า แต่ละชิ้นมาพร้อมกับตัวเลือกทั้งหมด 7 สี ได้แก่ Ocean, Lagoon, Azure, Blush, Honey, Clementine, และ Paprika ที่ลูกค้าสามารถเลือกจับคู่มิกซ์แอนด์แมตช์สีได้ตามใจเพื่อแสดงเอกลักษณ์ในแบบของตนเอง

หูจับเลือกสีเองได้ของ Rimowa UNIQUE

โดยบริษัทจะเปิดขายกระเป๋าแบบเลือกตกแต่งเองได้ผ่านช่องทางเว็บไซต์ที่สั่งได้ทั่วโลกและที่ร้านของ Rimowa บางสาขา ทั้งสองช่องทางลูกค้าสามารถทดลองมิกซ์สีหลายรูปแบบก่อนตัดสินใจซื้อจริง นอกจากนี้ ผู้ซื้อยังสามารถซื้อของตกแต่งเพิ่มเติมที่แบรนด์มีจำหน่ายอยู่แล้วอย่างสายรัดกระเป๋าและสติ๊กเกอร์ เพิ่มความสนุกให้กับการตกแต่งกระเป๋าเดินทางที่มีหนึ่งเดียวในโลก

ล้อสีสดใสที่เลือกได้เอง

บริการ Customized แบบนี้ถือเป็นนวัตกรรมการตลาดแนวใหม่ที่เกิดขึ้นภายใต้ยุคของซีอีโอ Alexandre Arnault วัย 27 ปี ก่อนหน้านี้แบรนด์ Rimowa ยังเคยสร้างความสดใหม่ให้แบรนด์อายุมากกว่าร้อยปีด้วยการ collab กับศิลปินหรือแบรนด์อื่นๆ มาแล้ว เช่น คอลเล็กชันร่วมออกแบบกับแบรนด์สตรีทแวร์อิตาเลียน Off-White ออกมาเป็นกระเป๋าเดินทาง limited edition ที่ตกแต่งด้วยลวดลายและข้อความกราฟิกต่างๆ

หลังจากออกสินค้ารุ่น UNIQUE แบรนด์นี้ยังไม่ยอมทิ้งช่วงนานในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าซึ่งเป็นฤดูขายของ โดย Rimowa เตรียมออกขายกระเป๋าเดินทางรุ่น collab กับแบรนด์ Supreme เป็นคอลเล็กชันต่อไปในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้

แท็กกระเป๋าหลากสี

“Rimowa UNIQUE เป็นอีกช่องทางที่เราจะสร้างให้เกิดประสบการณ์การเดินทางที่สนุกสนานยิ่งขึ้น ด้วยแบรนด์ที่เป็นการพบกันระหว่างมรดกที่สืบทอดมายาวนานกับงานหัตถกรรมที่ละเมียดละไม เมื่อเสริมงานบริการแบบ Customized ให้กับลูกค้า ผู้บริโภคจะได้เพิ่มความเป็นตัวเองลงไปในตัวกระเป๋ารุ่นคลาสสิกที่เป็นเอกลักษณ์ของเราด้วย” Arnault กล่าว

กระเป๋ารุ่น UNIQUE จะเริ่มจำหน่ายวันแรกวันที่ 14 พฤศจิกายน 2019 สนนราคาใบละ 1,630 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 48,900 บาท) เทียบกับกระเป๋า Rimowa รุ่นคลาสสิกไซส์เคบินปกติที่เปิดขายราคา 790 ยูโร (ประมาณ 26,070 บาท) เป็นการเพิ่มคุณค่าของสินค้าให้กับผลิตภัณฑ์อย่างเห็นได้ชัด

Source