ยุคของชาไข่มุก! MK X Fire Tiger เปิดยุทธการไขว้ฐานลูกค้า 

เชนร้านอาหาร MK ได้เปิดแคมเปญใหม่ พร้อมกับพาร์ตเนอร์อีกรายกับ MK X Fire Tiger จับมือกับชาไข่มุก “เสือพ่นไฟ” ขวัญใจวัยรุ่น งานนี้ได้แลกเปลี่ยนฐานลูกค้ากันอย่างสนุก

ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา MK ได้เปิดตัวแคมเปญ MK X ที่ร่วมกับพาร์ตเนอร์ต่างๆ ตามไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อจับกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น เพลง

โดยล่าสุด MK ได้เปิดตัวพาร์ตเนอร์รายล่าสุด Fire Tiger by Seoulcial Club หรือชานมเสือพ่นไฟ เป็นอีกหนึ่งร้านชาไข่มุกสัญชาติไทยยอดนิยมของยุคนี้

ความร่วมมือนี้ทำให้เราจะได้เห็น 2 เมนูพ่นไฟ อย่างนมสดพี่เสือพ่นไฟ และชานมพี่เสือพ่นไฟ จำหน่ายในร้าน MK ทั่วประเทศ (ยกเว้น MK Gold MK LIVE และ MK EXPRESS) ราคาแก้วละ 79 บาท แต่เป็นช่วง Limited Edition ตั้งแต่วันที่ 25 พ.ย. 62 – 31 ม.ค. 63 เท่านั้น

แน่นอนว่าแคมเปญนี้สิ่งที่ MK จะได้รับ คือการที่ได้ต้อนรับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ กลุ่มวัยรุ่นมากขึ้น เพราะฐานลูกค้าหลักของ Fire Tiger เป็นคนรุ่นใหม่ทั้งสิ้น และทาง MK เองก็ปลุกปั้นเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน ชาไข่มุกมาสักพักใหญ่ เพื่อเสริมเมนูอาหารให้แน่นขึ้น

และเป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า Fire Tiger เป็นร้านชาไข่มุกน้องใหม่ที่ค่อนข้างเติบโตเร็ว มีการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง และทุกสาขายังคงมีการต่อแถวอยู่เสมอ

ตอนนี้ Fire Tiger มีทั้งหมด 8 สาขา ได้แก่ สยามสแควร์ซอย 3, สยามสแควร์ซอย 7, เมกา บางนา, ไอคอนสยาม, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลเวิลด์, สยามเซ็นเตอร์ และสยามพารากอน ส่วนใหญ่อยู่ในกรุงเทพฯ ทั้งหมด

การที่มี 8 สาขาคงไม่เพียงพอต่อการขยายฐานลูกค้า และด้วยราคาที่อยู่ในระดับ 150 บาท ทำให้เข้าถึงลูกค้าได้ยาก

แต่เมื่อการเป็นพาร์ตเนอร์กับ MK ทำให้ Fire Tiger สามารถเข้าไปอยู่ใน MK กว่า 448 สาขาได้หมด อีกทั้งยังมีการปรับราคาเป็น 79 บาท ทำให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น เกิดการทดลองชิมได้ง่ายขึ้น ขยายไปถึงสาขาต่างจังหวัดได้อีกด้วย

เรียกว่าการจับมือกันครั้งนี้วิน-วินกันทั้งคู่ ภาพลักษณ์ของ MK ก็ดูเด็กลง ได้เมนูใหม่ๆ เข้ามาเสริมพอร์ต แม้จะเป็นเพียงแค่ช่วง Limited Edition แต่ก็ทำให้แบรนด์มีสีสันมากขึ้น