“กินอะไร ไปกิน MK 2019” ควง 3 ศิลปินจับกลุ่มวัยโจ๋ด้วย Music Marketing

MK Restaurants ปล่อยเพลงกินอะไร ไปกิน MK” เวอร์ชั่น 2019 ดึงนักร้องขวัญคนรุ่นใหม่ 3 สไตล์ แสตมป์ อภิวัชร์, UrboyTJ และ ลำไย ไหทองคำ หวังจับกลุ่มคนรุ่นใหม่หลายสไตล์

เวอร์ชั่น 2019 ต้องทันสมัย

ขึ้นชื่อว่าเป็นไวรัลในชีวิตประจำวันกับบทเพลงที่ว่า “กินอะไร กินอะไร กินอะไร ไปกิน MK” พูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็เหมือนเป็นเพลงชาติประจำร้าน MK Restaurants ที่เรียกได้ว่าหลายคงต้องเคยเจอสถานการณ์ที่ว่า ถ้าใครที่ตั้งคำถามสำหรับมื้ออาหารเย็นที่ว่ากินอะไรดี ต้องมีคำตอบที่ว่า “ไปกิน MK” อย่างแน่นอน

เชื่อว่าเราได้ยินบทเพลงดังกล่าวมาไม่ต่ำกว่า 10 ปีเห็นจะได้ เวอร์ชั่นดั้งเดิมได้ถูกถ่ายทอดผ่านโฆษณาหลายยุคหลายสมัยก็ยังคงได้ยิน มีวลีกินอะไร ไปกิน MK อยู่เรื่อยมา

แต่ในปีนี้ MK ได้มีการปัดฝุ่นครั้งใหญ่ด้วยการรีเมกเพลงกินอะไร กิน MK ในเวอร์ชั่น 2019 เรียกว่าสามารถสร้างสีสัน และช่วยอัพภาพลักษณ์ให้ทันสมัยมากขึ้น

จริงๆ แล้วเพลงนี้อยู่ในแคมเปญ MK X MUSIC เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ MK X อีกที ซึ่งทาง MK ได้เริ่มแคมเปญนี้ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เป็นการนำ MK ไปโคแบรนด์กับไลฟ์สไตล์อื่นๆ เช่น Fashion, Music, Cooking

โดยที่ MK X FASHION ได้เปิดตัวมาแล้ว เป็นการทำงานร่วมกับ Milin แบรนด์แฟชั่นสัญชาติไทย ทาง Milin ได้ออกแบบชุดพนักงานให้ทาง MK ใหม่นั่นเอง

ใช้คนเดียวไม่ได้ ต้องผนึก 3 คน เจาะหลายสไตล์

มาจนถึง MK X MUSIC ที่ได้ทำงานร่วมกับศิลปิน 3 ท่าน ได้แก่ แสตมป์ อภิวัชร์, UrboyTJ และ ลำไย ไหทองคำ ในการแต่งเพลงกินอะไร กิน MK ในเวอร์ชั่น 2019 ซึ่งทั้ง 3 คนนี้เรียกว่าเป็นศิลปิน 3 สไตล์ ทั้งป็อป แร็ป และลูกทุ่ง เป็นการจับกลุ่มเป้าหมายให้ครอบคลุมทุกกลุ่ม

สอดคล้องกับการตลาดในยุคนี้ที่ไม่สามารถใช้พรีเซ็นเตอร์คนเดียว หรือโปรโมชั่นเดียวกันกับลูกค้าทุกคน เพราะแต่ละคนมีพฤติกรรม มีความต้องการ และไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน กลายเป็นเทรนด์ของ Personalization ที่ได้เห็นมาหลายปีแล้ว

MK เองก็ต้องการจับกลุ่มลูกค้าที่วัยรุ่นมากขึ้น คนุร่นใหม่มากขึ้น แม้จะมีแบรนด์ MK LIVE ที่จับกลุม่คนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพโดยเฉพาะ แต่แบรนด์ MK ที่เป็นแบรนด์แม่ก็ต้องขยายฐานสู่คนรุ่นใหม่มากขึ้นเช่นกัน

ถึงแม้ว่ากินอะไร ไปกิน MK ในเวอร์ชั่น 2019 อาจจะไม่ไวรัล ไม่ติดหูเท่าเวอร์ชั่นเดิม แต่ก็สามารถสร้างภาพลักษณ์ให้แก่ MK ได้พอสมควร.