พลังเอลซ่า! Frozen II กวาด 350 ล้านเหรียญ ขึ้นแท่น “อะนิเมชั่น” ทำเงินช่วงเปิดตัวสูงสุดตลอดกาล

Frozen II
  • Frozen II เปิดตัวสัปดาห์แรกกวาดรายได้ทั่วโลก 350 ล้านเหรียญสหรัฐ ขึ้นแท่นหนังอะนิเมชั่นทำเงินช่วงเปิดตัวสูงสุดตลอดกาล
  • Disney หมายมั่นให้เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 6 ของค่ายที่ทำรายได้ทะลุ 1 พันล้านเหรียญ

มาแรงตามคาดสำหรับภาพยนตร์อะนิเมชั่นภาคต่อ Frozen II ซึ่งกวาดรายได้สุดสัปดาห์แรกหลังเข้าฉายให้ Disney รวมทั่วโลก 350 ล้านเหรียญสหรัฐ แบ่งเป็นรายได้จากในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา 127 ล้านเหรียญสหรัฐ และรายได้จากประเทศอื่นๆ อีก 37 ประเทศรวม 223 ล้านเหรียญสหรัฐ

รายได้ในสหรัฐฯ นั้นเป็นไปตามที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำรายได้ 3 วันแรกที่เข้าฉายระหว่าง 100-140 ล้านเหรียญ

โดยตัวเลขเปิดตัวทั่วโลก 350 ล้านเหรียญนับเป็นรายได้เปิดตัวสูงที่สุดตลอดกาลสำหรับหนังอะนิเมชั่นทั่วโลก โดยเอาชนะสถิติรายได้ของหนังจากค่าย Disney ทั้งสองเรื่องที่เข้าฉายปีนี้ คือ The Lion King Remake (รายได้ 245.95 ล้านเหรียญ) และ Toy Story 4 (รายได้ 244.52 ล้านเหรียญ)

นอกจากนี้ Frozen II ยังเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ช่วงเปิดตัวสูงที่สุดของค่าย Disney / Pixar ในอีกหลายประเทศ ได้แก่ ไทย เวียดนาม สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น เยอรมนี สเปน และสโลวาเกีย

Frozen II
แอนนาจากภาพยนตร์ Frozen II (photo: Disney)

Paul Dergarabedian นักวิเคราะห์สื่ออาวุโสจาก Comscore มองว่า ตัวเลขเปิดตัวของ Frozen II ที่มาแรงทำให้ Disney น่าจะคาดหวังรายได้ของหนังเรื่องนี้จากทั่วโลกพุ่งสูงเกิน 1 พันล้านเหรียญ หากทำได้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 6 ของค่ายที่ทำสำเร็จ และเชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงเนื่องจากเข้าฉายในช่วงคาบเกี่ยวเทศกาลขอบคุณพระเจ้า ทำให้ Frozen II จะเป็นภาพยนตร์ตัวเลือกสำหรับวันหยุดของครอบครัว

เนื้อเรื่องของ Frozen II เป็นเรื่องราวต่อเนื่องจากตอนจบของ Frozen ตัวละครทั้ง แอนนา, เอลซ่า, คริสตอฟ, โอลาฟ และ สเวน ต้องจากเมืองเอเรนเดลล์เพื่อไปยังป่าโบราณไกลห่างดินแดนเวทมนตร์ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อตามหาจุดกำเนิดแห่งพลังน้ำแข็งของเอลซ่าและรักษาอาณาจักรของพวกเขาไว้ให้ได้

Source

Source