โหยหานมโรงเรียน! “ไมโล-โอวัลติน” คัมแบ็ก ฮิตตั้งแต่งานกาชาด ชาไข่มุก ยันลานนม

ไมโล และโอวัลติน กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง กลายเป็นแรร์ไอเท็ม ล่าสุดเตรียมเปิดลานนมแห่งแรกในไทย เพราะชงกินที่บ้านไม่เคยอร่อยได้เท่าไมโลโรงเรียนอีกแล้ว!

ไมโลโรงเรียนยืนหนึ่ง กลายร่างสู่ชาไข่มุก ลานนม

เชื่อกันว่าหลายคนที่เป็นเด็กยุค 90 คงจะจดจำรสชาติของ “ไมโลโรงเรียน” หรือ “โอวัลตินโรงเรียน” ได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เด็กๆ รอคอย อีกทั้งทุกคนก็คงเจอกับปัญหาเดียวกันก็คือ ชงกินเองที่บ้านก็ไม่อร่อยเท่ากับไมโลโรงเรียนสักที

ไม่แน่ใจว่าเด็กยุคนี้ หรือยุค Gen Z จะได้สัมผัสกับไมโลโรงเรียน และโอวัลตินโรงเรียนเหมือนกันหรือไม่ แต่สำหรับคนยุค Gen Y ต้องบอกว่ากระแสโหยหายุค 90 ได้รับความนิยมอย่างเห็นได้ชัดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

กระแสของไมโลโรงเรียน และโอวัลตินโรงเรียนจึงถูกเรียกร้องให้เป็นเมนูพิเศษ ที่ทางแบรนด์ต่างมีอีเวนต์ออกมาเพื่อรองรับกับความต้องการของลูกค้าให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดป็อปอัพ คาเฟ่ หรือการจับมือกับพาร์ตเนอร์

ในส่วนของไมโลเองได้มีเมนูพิเศษกับทาง KAMU แบรนด์ชาไข่มุก ได้มีเมนู School Milo Milk หรือเรียกง่ายๆ ว่าไมโลโรงเรียน เอาใจคนที่ชอบความหลัง ทางแบรนด์เคลมว่ารสชาติใกล้เคียงกับไมโลโรงเรียนเลย

แต่ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา KAMU ได้ออกเมนูพิเศษ “Dino Milo” และ “Raptor” เป็น 2 เมนูย้อนวัยที่มาจากไมโลโรงเรียนทั้งสิ้น เป็นเครื่องดื่มไมโลแต่มีกิมมิกตรงที่มีท็อปปิ้งต่างๆ ทั้งโกโก้ครัมเบิล, ไมโลฟอสซิล และชีสสด มีราคา 80-100 บาท สามารถสร้างปรากฏการณ์คนต่อคิวเพื่อซื้อไมโลโรงเรียนจาก KAMU ได้มากมาย

ไมโล ทาวเวอร์! จากสิงคโปร์สู่ลานนมแห่งแรกในไทย

แต่แค่ชาไข่มุกยังธรรมดาไป ล่าสุดไมโลได้สร้างเสียงฮือฮาอีกครั้งเมื่อประกาศว่าจะมี “MILO TOWER” ที่ลานนมแห่งแรกในไทย เป็นการฉลองช่วงปีใหม่ที่หน้าสามย่านมิตรทาวน์ ตั้งแต่ 24 – 31 ธ.ค. 2562 เวลา 16.00 – 24.00 น. โดยจะมีจำหน่ายเฉพาะในงานนี้เท่านั้น

กลายเป็นการสร้างสีสันใหม่ๆ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าในปีนี้ทางลานเบียร์เซ็นทรัลเวิลด์ได้ทำการยกเลิก แต่เมื่อมีลานนมเกิดขึ้นใหม่ เป็นการสร้างทางเลือกที่ดีอย่างหนึ่งสำหรับคนที่ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ซึ่ง MILO TOWER ได้เคยจัดที่สิงคโปร์มาก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา อีกทั้งยังมีบาร์ SMÖÖbar ในสิงคโปร์ ได้นำเมนูนี้ไปต่อยอดเป็น Alcoholic MiloTower หรือไมโลผสมแอลกอฮอล์ (รสชาติจะเป็นยังไงเนี่ย?) จำหน่ายในราคาถึง 68 เหรียญ

#โอวัลตินงานกาชาด แรร์ไอเท็มประจำงานกาชาด

สำหรับโอวัลตินก็ไม่น้อยหน้า เรียกว่าเป็นไอเท็มฮิตประจำ “งานกาชาด” ไปแล้ว บางคนไปงานกาชาดเพื่อที่จะทานโอวัลตินอย่างเดียวก็ยังมี ในปีนี้ได้ออกเมนูพิเศษสำหรับงานกาชาดโดยเฉพาะเช่นเดียวกัน แม้จะมีราคาในระดับ 60 บาท แต่หลายคนก็ยอมจ่ายเพื่อให้ได้ถ่ายรูป และเช็กอิน

ปรากฎการณ์นี้ถือเป็นการเอาใจคนชอบย้อนวัย ซึ่งทุกคนยังคงรู้สึกเหมือนกันว่าดื่มไม่โลโรงเรียน และโอวัลตินโรงเรียนอร่อยที่สุดเสมอ แม้จะมีการชงตามสูตรที่แจกมาให้ก็ยังไม่อร่อยเท่า เรียกว่าเป็นสีสันทางการตลาดที่ทางแบรนด์ต้องจับใจผู้บริโภคให้ได้อยู่เสมอ และสรรหาวิธีนำเสนอใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

photo : Twitter @kinamaymay