โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย เติบโตก้าวขึ้นสู่ปีที่ 15 ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง พร้อมลุยตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย ผู้นำระดับโลกในด้านบริการที่เน้นพัฒนาคุณภาพชีวิตซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการปฏิบัติงานของบุคคลและองค์กร จากประเทศฝรั่งเศส แต่งตั้ง มร. อาร์โนด์ เบียเลคกิ ขึ้นเป็นผู้นำบริหารโซเด็กซ์โซ่ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในประเทศไทย, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย และอินโดนีเซีย เสริมศักยภาพและรองรับการเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งวางแผนขยายและพัฒนาการบริการ ตั้งเป้าโซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย ปี 2563 เติบโตเพิ่มขึ้น 12%

มร. อาร์โนด์ นักธุรกิจชาวฝรั่งเศส สำเร็จการศึกษาด้านวิศวกรรมจากสถาบัน Ecole Centrale de Marseille จากประเทศฝรั่งเศส เข้ามาทำงานคร่ำหวอดในแวดวงธุรกิจบริการด้านพัฒนาคุณภาพชีวิตในประเทศไทยนานกว่า 24 ปี ก่อนถูกทาบทามให้มารับตำแหน่งประธานบริหาร โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย และผู้อำนวยการ กลุ่มลูกค้าองค์กร ประเทศเวียดนาม และเกาหลี เมื่อ 7 ปีก่อน

“ผมถือเป็นเกียรติและภาคภูมิใจที่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนบริษัทฯให้ก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำของธุรกิจด้านบริการที่เน้นการพัฒนาคุณภาพชีวิตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ถือเป็นความท้าทาย แม้ “โซเด็กซ์โซ่” จะผู้นำตลาดด้านบริการที่เน้นการพัฒนา แต่ตลาดบริการรวมถึงภาคธุรกิจต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ภารกิจสำคัญของผมสำหรับโซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย คือการเพิ่มศักยภาพที่มีอยู่อย่างเต็มที่ เพื่อประโยชน์สูงสุดให้กับลูกค้าของเรา ด้วยการสร้างทัศนคติความรู้สึกถึงความปลอดภัย การยึดมั่นในคุณธรรมและความถูกต้องในการทำงานที่ดีที่สุด ขณะที่ โซเด็กซ์โซ่ ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย และอินโดนีเซีย จะใช้หลักการเดียวกับประเทศไทยและใช้ประสบการณ์ที่ได้ผลจากที่ไปต่อยอดการบริการที่นั่นด้วย ” มร. อาร์โนด์ กล่าว

สำหรับผลการดำเนินงานของบริษัท โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย ในปี 2562 บริษัทมีรายได้อยู่ที่ 2 พันล้านบาท มาจากธุรกิจบริการและภาคอุตสาหกรรมน้ำมัน โดยลูกค้าหลักสำคัญๆ ในไทยประกอบด้วย อิมแพ็ค เมืองทองธานี, Google,  P&G, TMB และโรงพยาบาลชั้นนำหลายแห่ง และในปี 2563 โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย ตั้งเป้าเติบโตเพิ่มขึ้นจากปี 2562 อีก 12%

เกี่ยวกับโซเด็กซ์โซ่

โซเด็กซ์โซ่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2509 โดย มร. ปิแอร์ เบลลอน โซเด็กซ์โซ่-เป็นผู้นำระดับโลกในด้านบริการที่เน้นพัฒนาคุณภาพชีวิตซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการปฏิบัติงานของบุคคลและองค์กร เปิดดำเนินงานใน 67 ประเทศ ให้บริการลูกค้า 100 ล้านคนในแต่ละวัน ด้วยความหลากหลายทั้งการบริการนอกสถานที่ บริการด้านสิทธิประโยชน์และรางวัลจูงใจ รวมถึงบริการส่วนบุคคลและที่พักอาศัย โซเด็กซ์โซ่ให้บริการแก่ลูกค้าแบบครบวงจร โดยครอบคลุมการบริการด้านอาหาร การต้อนรับ การบำรุงรักษาอาคารและความสะอาด ตลอดจนการบริหารจัดการสถานที่และอุปกรณ์อำนวยความสะดวก นอกจากนี้ยังมีบริการและโปรแกรมที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของพนักงานในการหาโซลูชั่นที่ช่วยให้สามารถจัดการความคล่องตัวและค่าใช้จ่ายของพวกเขา รวมถึงบริการให้ความช่วยเหลือถึงบ้าน ศูนย์ดูแลเด็กเล็ก และบริการผู้ช่วยส่วนตัว ความสำเร็จและผลการดำเนินงานของโซเด็กซ์โซ่นั้นมีรากฐานจากการพึ่งพาตนเอง รูปแบบธุรกิจที่ยั่งยืนและความสามารถในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีการว่าจ้างพนักงาน 470,000 คนทั่วโลก นอกจากนี้โซเด็กซ์โซ่ยังมีรายชื่ออยู่ในดัชนี CAC 40, FTSE4Good และ DJSI