ยูนิโคล่ส่งต่อความอบอุ่นให้กับเด็กๆ ด้อยโอกาส ด้วยกิจกรรม ‘UNIQLO Recycling Cloths Donation ครั้งที่ 8’

ยูนิโคล่ ผู้นำตลาดเสื้อผ้าและแฟชั่นระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น จัดกิจกรรมเพื่อสังคมครั้งที่ 8 ในชื่อ ‘UNIQLO 8th Recycling Cloths Donation’ โดยครั้งนี้ได้มอบเสื้อผ้าแทนความอบอุ่นกว่า 1,638 ตัว ให้กับเด็กๆ ด้อยโอกาสที่มูลนิธิบ้านร่มไทร อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ได้ไว้กันหนาวกันในช่วงหน้าหนาว โดยกิจกรรม ‘UNIQLO Recycling Cloths Donation’ เป็นกิจกรรมที่ทางยูนิโคล่ได้ทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสังคมไทย

กิจกรรม UNIQLO 8th Recycling Cloths Donation เป็นความร่วมมือของทางยูนิโคล่ และมูลมิธิบ้านร่มไทร  ซึ่งเป็นมูลนิธิที่ให้การดูแลเด็กกำพร้า และเด็กที่ติดเชื้อเอชไอวี ที่มีอายุตั้งแต่ 1 ขวบครึ่ง ถึง 18 ปี ตั้งอยู่ ที่ อ. อมก๋อย จ.เชียงใหม่ และด้วยสภาพอากาศที่หนาวเย็นมากเป็นพิเศษของภาคเหนือ โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่อุณหภูมิสามารถลดลงต่ำกว่า 10 องศา¹ และเด็กๆ ส่วนใหญ่มีเพียงเสื้อผ้าบางๆ จึงทำให้ยากลำบาก   ที่จะต้องเดินทางฝ่าอากาศที่หนาวเย็นไปโรงเรียน โดยทางยูนิโคล่ได้บริจาคเสื้อผ้าจำนวน 1,638 ตัว จากการบริจาคของลูกค้าที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาทั่วประเทศ ให้กับเด็กๆ กว่า 400 คน ใน 7 โรงเรียน เพื่อให้น้องๆ ได้รับความอบอุ่นจากเสื้อผ้าของยูนิโคล่ ทำให้ใช้ชีวิตสะดวกสบายยิ่งขึ้นในช่วงหน้าหนาว สามารถตั้งใจเรียนได้อย่างเต็มที่ และมอบคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับน้องๆ ด้วย

นอกจากนี้ยังมีบริษัทใจดีอย่าง i-Klean (ไอคลีน) ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจซักอบรีด ที่นำเสื้อผ้ายูนิโคล่ที่ได้รับบริจาคไปทำความสะอาด ก่อนมอบให้น้องๆ เพื่อสุขลักษณะที่ดีของผู้รับ และสุขภาพที่ดีของน้องๆ ที่ได้รับบริจาคเสื้อผ้าไป ให้ได้อุ่นใจว่าได้รับเสื้อผ้าที่สะอาด ผ่านการฆ่าเชื้อ และพร้อมใส่ได้อย่างอบอุ่นแน่นอน

ยูนิโคล่ยังคงจัดกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์ของแบรนด์ที่ต้องการ “เปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น” ผ่านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน สามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมเพื่อสังคมของยูนิโคล่ได้ทาง https://www.uniqlo.com/th/corp/csr.html