ซีคอนสนับสนุนสินค้าชุมชนพัฒนาสินค้าฝีมือคนไทย

บริษัท ซีคอนโฮม จำกัด บริษัทรับสร้างบ้านรายแรกในประเทศไทย คืนกำไรให้สังคมหวังช่วยสนับสนุนและส่งเสริมสินค้าชุมชน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาเศรษฐกิจและชุมชน ส่งความสุขปีใหม่ให้ลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากทรัพยากรภายในประเทศ

นายมนู ตระกูลวัฒนะกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีคอนโฮม จำกัด  กล่าวว่า “ซีคอนโฮม ตระหนักถึงความสำคัญของสินค้าฝีมือคนไทย และการนำภูมิปัญญาชุมชนมาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพสำหรับคนไทย ในปีนี้บริษัทฯ จึงได้สนับสนุนสินค้าชุมชนจากภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่เพิ่งเริ่มทำตลาดมามอบให้ลูกค้าและผู้มีอุปการะคุณของบริษัทฯ ทั้งนี้นอกจากจะช่วยสร้างขวัญและกำลังใจและเสริมสร้างเศรษฐกิจชุมชนแล้ว ยังช่วยพัฒนาฝีมือของชุมชนอีกด้วย โดยทางบริษัทฯ ได้ปรึกษากับผู้นำชุมชนและสั่งทำผลิตภัณฑ์บางชนิดเป็นพิเศษเพื่อเป็นของขวัญให้กับลูกค้าของบริษัทฯ โดยเฉพาะ”

ซีคอนโฮม สนับสนุนผลิตภัณฑ์จาก  4  ชุมชน

  1. ข้าว ๙ มงคล จาก ชุมชนบ้านทราย ตำบลเวียง อ. เชียงคำ จ. พะเยา ผสมผสานข้าว”ออร์กานิกไทยแลนด์” ๙ ชนิด ประกอบด้วย ข้าวหอมนิลจักรพรรดิ์ ข้าวหอมมะลิแดง ข้าวหอมอุบล ข้าวสินเหล็ก ข้าวหอมชลสิทธิ์ ข้าวหอมปทุม ข้าวไรซ์เบอรี่ ข้าวสังข์หยด และ ข้าวหอมมะลิ 105 ที่มีมีสารอาหารและคุณประโยชน์มากมายเข้าด้วยกัน โดยได้รับการรับรองจากกรมการข้าวกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นข้าวเกษตรอินทรีย์แท้
  2. น้ำผึ้งป่า จาก ชุมชนหมู่บ้านชัยภูทอง ต.นิคมพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง ทำจากเกสรดอกไม้ป่านานาชนิดที่เป็นส่วนช่วยเสริมสร้างระบบนิเวศน์ของป่าที่ปลอดสารเคมีอันตราย
  3. สบู่ข้าวล้านนา จาก ชุมชนหมู่บ้านแป้นใต้ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง อุดมด้วยสารแอนโทไซยานิน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีคุณสมบัติเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า
  4. ผ้าขาวม้า จาก ชุมชนทอผ้า บ้านคำพระ อ.หัวตะพาน จ. อำนาจเจริญ ใช้เทคนิคการทอตามแบบฉบับภูมิปัญญาดั้งเดิมนำมาย้อมสีคราม และตัดเย็บเป็นกางเกงชาวเล ทันสมัย

“ซีคอนโฮม ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้ชุมชนได้พัฒนายกระดับฝีมือ ตลอดจนช่วยให้มีอาชีพเสริมเพื่อความยั่งยืนของชุมชนและครอบครัว” นายมนู สรุป