เกมเมอร์ไทยไม่แพ้ชาติใด! รั้งอันดับ 4 ของโลกในการสนทนาเรื่องเกมส์บนทวิตเตอร์

ทวิตเตอร์ (Twitter) เผยข้อมูลล่าสุดระบุ ในปี 2562 มีทวีตเกี่ยวกับการเล่นเกมส์กว่า 1.2 พันล้านข้อความทั่วโลก ซึ่งเติบโตขึ้นกว่าปีก่อนเกือบ 20% ซึ่งเกมส์และอี-สปอร์ต นับเป็นบทสนทนายอดนิยมบนทวิตเตอร์ประเทศไทย ส่งผลให้ประเทศไทยเป็นอันดับ 4 ของโลกในการสนทนาเรื่องเกมส์บนทวิตเตอร์

ทั้งนี้ 10 อันดับประเทศที่มีการทวีตเกี่ยวกับการเล่นเกมส์ในปี 2562 มากที่สุด ได้แก่ ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา เกาหลีใต้ ไทย บราซิล ฝรั่งเศส อังกฤษ อินโดนีเซีย สเปน ฟิลิปปินส์

ขณะที่ วิดิโอเกมส์ที่มีการพูดถึงมากที่สุดในปี 2562 ได้แก่ Fate/Grand Order, Fortnite, Final Fantasy, Identity V, Granblue Fantasy, Ensemble Stars, Monster Strike, PlayerUnknown’s Battlegrounds, Minecraft และ Super Smash Bros.

ด้านเกมเมอร์ที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดในปี 2562 ได้แก่ Ninja (@Ninja), ElRubius (@Rubiu5), Jacksepticeye (@Jack_Septic_Eye), Tfue (@TTfue), CourageJD (@CouRageJD), Nadeshot (@Nadeshot), Pokimane (@pokimanelol), TimTheTatman (@timthetatman), Dr Lupo (@DrLupo) และ Dr. Disrespect (@drdisrespect)

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์ทั้งมือสมัครเล่นและระดับมืออาชีพ สามารถร่วมบทสนทนาเกี่ยวกับการเล่นเกมส์และแนะนำเกมส์ได้โดยใช้แฮชแท็ก #แนะนำเกมส์ และ #เกมส์ดีบอกต่อ

 

#Twitter #Game #Gamer #Esport #Positioning