โรงแรมก็ Go Green เครือ ‘Accor’ ประกาศเลิกใช้พลาสติกแบบใช้แล้วทิ้งภายในปี 65

Hotel, Detail, Emotion

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาเราได้เห็นเครือโรงแรมอย่าง Hyatt, IHG และ Marriott ที่ประกาศว่าจะไม่ใช้อุปกรณ์อาบน้ำแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง โดยกำลังวางแผนเปลี่ยนไปใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ภายในปี 2021 เพื่อลดขยะให้กับโลก

ล่าสุด Accor เครือโรงแรมสัญชาติฝรั่งเศสที่มีจำนวนโรงแรมมากที่สุดในประเทศไทย มีแขกทั่วโลกมากกว่า 120 ล้านคนและให้บริการอาหารมากกว่า 200 ล้านมื้อต่อปี ได้กำลังวางแผนงดใช้ผลิตภัณฑ์พลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้ง ภายในปี 2565 ทั้งของใช้ภายในห้องพัก ห้องอาหาร ห้องประชุม รวมถึงพื้นที่กิจกรรมสันทนาการทั้งหมด เช่น หลอดพลาสติก, สำลีปั่นหู, ถ้วยพลาสติก, ถุงพลาสติกสำหรับซักผ้าหรือหมอนเสริม, ขวดน้ำพลาสติก, บรรจุภัณฑ์พลาสติกทั้งหมด (สำหรับอาหาร, ผลิตภัณฑ์ต้อนรับ ฯลฯ ), จานพลาสติก ของใช้บนโต๊ะอาหาร, ของขวัญพลาสติก และผลิตภัณฑ์ต้อนรับ (อุปกรณ์อาบน้ำรองเท้าแตะดินสอ ฯลฯ ) และคีย์การ์ดพลาสติก

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่เห็นกลุ่มโรงแรมออกนโยบายในทิศทางเดียวกันและคาดว่าในอนาคตผลิตภัณฑ์ที่ใช้ซ้ำได้ จะเป็นมาตรฐานใหม่ของโรงเเรมในไม่ช้า

PARIS, FRANCE – MAY 26: CEO of Accor Sebastien Bazin attends the 2019 French Tennis Open – Day One at Roland Garros on May 26, 2019 in Paris, France. (Photo by Bertrand Rindoff Petroff/Getty Images)

“เราตระหนักถึงผลกระทบที่สำคัญที่มีต่อโลกของเรา และความรับผิดชอบของเราในการสร้างผลประโยชน์ที่จับต้องได้สำหรับพนักงาน แขกผู้เข้าพัก คู่ค้า และชุมชนในพื้นที่ สิ่งที่ทำให้เราตัดสินใจคือ จิตสำนึกและความตระหนักรู้ทางสังคม ที่ขับเคลื่อนทุกคนที่พยายามเป็นพลเมืองดี” Sébastien Bazin CEO ของ Accor กล่าว

Source