ซัมซุงส่ง‘กาแลคซี่ เอ 51 และ เอ 71’ ลุยตลาดสมาร์ทโฟนระดับกลาง เจาะกลุ่มผู้ใช้งาน Gen Z

  • ส่งต่อความเจ๋งจากความสำเร็จของกาแลคซี่เอ ซีรีส์ รุ่นแรก ด้วยสุดยอดสองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่
    กาแลคซี่ เอ 51รูปสวย เลนส์ครบ จบในเครื่องเดียวและกาแลคซี่ เอ 71 สเปคเทพของเหล่าเกมเมอร์
  • ดึงขวัญใจวัยรุ่น แบล็คพิงค์ มาเป็นแบรนด์เอ็นดอร์สเซอร์ (Brand Endorser) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2
  • สร้างสรรค์สมาร์ทโฟนสุดเจ๋งที่ครบสุดทุกเรื่องสำหรับทุกคน(Awesome is for Everyone)ตอบโจทย์ความต้องการของคนเจเนอเรชัน Zทั้งการแคปเจอร์ริง (Capturing) ผ่านกล้องสุดเจ๋ง
    (Awesome Camera) ด้านการรับชมภาพ (Viewing) ด้วยหน้าจอใหญ่ สีสวย คมชัด และแบตเตอรี่ที่
    อึดทนนาน

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลกเผยโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล กาแลคซี่เอซีรีส์ประจำปี 2563นำทัพโดย กาแลคซี่ เอ 51ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ถ่ายรูปสวย เลนส์ครบ จบในเครื่องเดียวและกาแลคซี่ เอ 71ที่ยังคงตอกย้ำจุดแข็งทางการตลาดกับการเป็นสมาร์ทโฟนสเปคเทพของเหล่าเกมเมอร์ส่งต่อความสำเร็จของ กาแลคซี่ เอ ซีรีส์ รุ่นแรก อย่างเอ 50, เอ 70 และเอ 80 ที่อัพเกรดมาจากกาแลคซี่ เจ เพื่อเจาะกลุ่มสมาร์ทโฟนระดับกลางสำหรับคนเจเนอเรชัน Z โดยเฉพาะ

กาแลคซี่ เอ ซีรีส์ คือสมาร์ทโฟนที่อยู่ในกลุ่มตลาดระดับกลาง (Mid-tier market) หรือกลุ่มสมาร์ทโฟนที่มีราคาต่ำกว่า 20,000 บาทซึ่งถือเป็นกลุ่มที่มีการเติบโตและมีการแข่งขันสูงมากในตลาดบริษัทฯจึงให้ความสำคัญทั้งในเรื่องผลิตภัณฑ์และการสื่อสารการตลาดเป็นอย่างมากโดยในปีที่ผ่านมาซัมซุงได้ลุยเจาะตลาดกลุ่มผู้ใช้งานเจเนอเรชัน Z ผ่านหลากหลายกิจกรรมการตลาดเพื่อสร้างความรักในแบรนด์ (Brand Love)พร้อมผลักดันให้สมาร์ทโฟน กาแลคซี่ เอ ซีรีส์เป็นที่รู้จักมากขึ้นในคนกลุ่มนี้ไม่ว่าจะเป็น งานคอนเสิร์ตทั่วประเทศงานกาแลคซี่ เอ แฟนเฟสต์(Galaxy A Fanfest)หรือ ไทยแลนด์ สคูล สตาร์ (Thailand school star)ที่ซัมซุงจับมือร่วมกับ จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ (GMMGrammy) ในการหาดาวรุ่งหน้าใหม่ในวงการพร้อมกับการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เอ ซีรีส์(Brand ambassador A series) รวมถึงการดึงขวัญใจวัยรุ่นอย่าง แบล็คพิงค์ (BLACKPINK)มาเป็นแบรนด์เอ็นดอร์สเซอร์ (Brand Endorser) ที่ในปีนี้ยังคงมาร่วมสร้างปรากฏการณ์ให้กับตระกูล เอ ซีรีส์ ซึ่งได้รับผลตอบรับจากกลุ่มผู้ใช้งานเจเนอเรชัน Z เป็นอย่างดี

กลุ่มผู้ใช้งานเจเนอเรชัน Z นั้น เป็นกลุ่มคนที่เกิดและเติบโตมากับยุคดิจิทัล พร้อมเปิดรับการเชื่อมต่อกับโลกภายนอก
โดยมีสมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยให้พวกเขาทำสิ่งต่างๆ ได้ (Digital in their DNAs) นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป (Best Value for Money) และมีความเชื่อมั่นในตนเอง พร้อมเชื่อว่าสินค้าทุกชิ้นที่ตนเองเลือกใช้สามารถสะท้อนตัวตนของพวกเขาได้(Authentic) ซึ่งคนกลุ่มนี้ใช้เวลาถึง 9 ชั่วโมงครึ่งต่อวัน ในการใช้งานโซเชียลมีเดียต่างๆซึ่งแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมในคนกลุ่มนี้โดยแบ่งเป็นยูทูบ(YouTube) เฟสบุ๊ก (Facebook) อินสตาแกรม (Instagram) และทวิตเตอร์ (Twitter) โดยเมื่อคิดเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วพบว่าคนกลุ่มนี้ใช้งานยูทูบมากที่สุดเฉลี่ยอยู่ที่ 99.8 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็น 4-6 ชั่วโมงต่อวัน และรองลงมาคือเฟสบุ๊ก อินสตาแกรม และทวิตเตอร์

“ซัมซุงได้ศึกษาพฤติกรรมของคนเจเนอเรชัน Z และตั้งใจพัฒนา กาแลคซี่ เอ 51 และ เอ 71ให้เป็นสมาร์ทโฟนสุดเจ๋งที่ครบสุดทุกเรื่องสำหรับทุกคน(Awesome is for Everyone) พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของคนเจนนี้ในทุกๆ ทั้งการแคปเจอร์ริง (Capturing) ที่เน้นฟีเจอร์การถ่ายภาพและวิดีโอตอบโจทย์พฤติกรรมการชอบเล่นโซเชียลมีเดียผ่านกล้องสุดเจ๋ง (Awesome Camera) ด้านการรับชมภาพ (Viewing) ที่มาพร้อมหน้าจอใหญ่ สีสันสวย คมชัด พร้อมรับชมความบันเทิงต่างๆ ได้อย่างเต็มตา และแบตเตอรี่ที่อึดทนนาน ใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน”นายวิทยา สินทราพรรณทร ผู้อำนวยฝ่ายการตลาด ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัดกล่าว

คนเจเนอเรชัน Z มีความชอบที่แตกต่างจากเจเนอเรชันอื่นๆ อย่างชัดเจน เช่น มีพฤติกรรมชอบเล่นเกมสูงกว่าเจนอื่นๆ ถึง 1.6 เท่า ชอบเสียงเพลงและดนตรีมากกว่าเจนอื่นถึง 1.4 เท่า และชื่นชอบการถ่ายภาพมากกว่าเจนอื่นถึง 1.3 เท่า จึงเป็นเหตุผลหลักๆ ที่ทางซัมซุงมุ่งเน้นพัฒนาอุปกรณ์ที่ใช่เข้ามาตอบโจทย์ผู้ใช้งานกลุ่มนี้อย่างตรงจุด

ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 51สมาร์ทโฟนที่ได้รับการออกแบบเพื่อสะท้อนความเป็นตัวตนของกลุ่มผู้ใช้งาน Gen Zได้อย่าง
ลงตัวทั้งเลนส์กล้องหลังอัจฉริยะที่ตอบโจทย์ครบทุกสไตล์การถ่ายภาพ พร้อมกับนวัตกรรมกล้องใหม่ล่าสุด โหมดมาโคร (Macro)โหมดอัลตร้าไวด์ (Ultra-Wide) โหมดไลฟ์ โฟกัส (Depth Camera) และ โหมดถ่ายวีดีโอกันสั่น(Super Steady Video)ให้ภาพที่ดีที่สุดตอบทุกโจทย์ได้จบในเครื่องเดียว และกาแลคซี่ เอ 71 ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเอาใจคอเกมโดยเฉพาะด้วยหน่วยประมวลผลชิปเซ็ตสุดเทพSnapdragon 730ทำให้เล่นลื่น เร็วแรง เต็มประสิทธิภาพพร้อมกับเทคโนโลยีจอรุ่นใหม่ Super AMOLED Plus จอใหญ่ สีสวย ภาพสมจริง บางและเบากว่าเดิม

ซัมซุง กาแลคซี่ เอ 51มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Prism Crush Pink, Prism Crush Blue และ Prism Crush Black วางจำหน่ายในราคา 10,490 บาท กาแลคซี่ เอ71 มีให้เลือก 3 สี คือ Prism Crush Black, Prism Crush Blue และPrism Crush Silver ราคา 13,990 บาท พร้อมวางจำหน่ายแล้ว 25 มกราคม นี้

พิเศษ โปรโมชันเปิดตัว เมื่อซื้อ กาแลคซี่ เอ 51หรือ เอ71 รับฟรี! ส่วนลด 500 บาท สำหรับซื้ออุปกรณ์สวมใส่
หรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ ระหว่างวันที่25 มกราคม – 10 กุมภาพันธ์ 2563

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่news.samsung.com