คิง เพาเวอร์ ประสานทุกแรงใจส่งเสียง “อู่ฮั่นเจียโหยว” “จงกั๋วเจียโหยว” พร้อมยกระดับเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่กระจายไวรัสโคโรนา

คิง เพาเวอร์ ร่วมเชื่อมโยงมิตรภาพไทย จีน รวมพลัง นักแสดง นักเตะทีมเลสเตอร์ซิตี้ พนักงาน ส่งเสียงให้กำลังใจให้ชาวอู่ฮั่น ชาวจีน บุคลากรทางการแพทย์ ผู้คนทั่วโลกที่ประสบวิกฤตไวรัสโคโรนา และเชื่อมั่นว่าทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยจะยังสามารถควบคุม ป้องกันการแพร่ระบาดหลังได้รับความเชื่อถือจากนานาชาติ จัดให้เป็นประเทศที่มีการเตรียมความพร้อมในการป้องกันการระบาดได้ดีที่สุดเป็นลำดับ 5 ของโลก และลำดับที่ 1 ในเอเชีย

จากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และเกิดเป็นวิกฤตการณ์ระดับโลกที่คนทั่วโลกเฝ้าระวัง  กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมท่องเที่ยวระดับโลกของคนไทยจึงร่วมเป็นสื่อกลางรวบรวมพลังใจของพนักงาน นักแสดงชื่อดังของประเทศไทย รวมถึงนักฟุตบอลระดับโลก สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ ที่ได้รับความนิยม อาทิ มาร์ก ออลไบรตัน (Marc Albrighton) คริสเตียน ฟุคส์ (Christian Fuchs) เจมส์ แมดดิสัน (James Maddison) แคสเปอร์ ชไมเคิล (Kasper Schmeichel)ส่งเสียงผ่านคลิปวิดีโอ“อู่ฮั่นเจียโหยว” “จงกั๋วเจียโหยว”เพื่อแสดงถึงความเอื้ออาทรต่อเพื่อนร่วมโลกชาวอู่ฮั่น ชาวจีน และบุคลากรทางการแพทย์ ผู้คนทั่วโลกที่ประสบวิกฤตไวรัสโคโรนา โดยมีความเชื่อว่า ด้วยมาตรการป้องกัน ที่ขณะนี้ทุกภาคส่วนร่วมแรงร่วมใจดำเนินการอย่างดีเยี่ยม ประชาชนมีความตระหนักรู้ในการระมัดระวังจะทำให้สามารถควบคุมการแพร่กระจายไวรัส และสามารถผ่านพ้นวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปได้

ซึ่งมาตรการเฝ้าระวังที่  คิง เพาเวอร์ เคยประกาศก่อนหน้านี้ ปัจจุบันยังคงเดินหน้าควบคุมอย่างใกล้ชิด และยังยกระดับเพิ่มการควบคุมเพื่อให้บุคลากรที่ปฏิบัติงานในพื้นที่  ลูกค้าที่มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างประเทศใช้บริการ เกิดความมั่นใจในการใช้บริการ โดยส่วนหนึ่งของมาตรการที่คิง เพาเวอร์ เน้นย้ำให้ความสำคัญ คือ การดูแลพื้นที่ให้บริการให้เป็นเขตปราศจากเชื้อ ด้วยการเพิ่มการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคในอากาศ 1-2 ครั้ง / ชั่วโมง นอกเหนือจากการฉีด อบ โอโซนฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา ตลอดจนการทำความสะอาดจุดสัมผัสสาธารณะ อาทิ ปุ่มกดลิฟท์ ห้องน้ำ ราวจับบันไดเลื่อน ฯลฯ ทุกๆ 30 นาที รวมถึงการให้ความสำคัญกับการเช็ดทำความสะอาด ขวด อุปกรณ์ สินค้าทดลอง ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และใช้สำลี คอตตอนบัดพู่กัน แปรง ชนิดใช้แล้วทิ้ง และสิ่งสำคัญอีกประการ คือ การแยกถังขยะสำหรับขยะที่อาจติดเชื้อสำหรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว  เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ

ทั้งนี้ จากสถานการณ์ปัจจุบัน สิ่งที่ต้องเร่งดำเนินการ คือผู้ให้บริการสาธารณะต้องดำเนินการด้านการจัดการสุขอนามัยในพื้นที่ให้บริการอย่างเคร่งครัด ให้ความมั่นใจแก่ผู้ใช้บริการ ซึ่งเชื่อว่าขณะนี้ทุกภาคส่วนได้ดำเนินการอย่างเต็มที่ และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในภาวะนี้ คือ การส่งกำลังใจให้ชาวจีนที่อู่ฮั่น แพทย์ ทีมงานสาธารณสุขทั่วโลกที่ทำงานเต็มที่ เพื่อรักษาชีวิตผู้ป่วย และร่วมมือป้องกันการระบาดของโรคนี้. #PrayforWuHan #PrayforChina #WeStandTogether