โสดยังไงให้เงินงอกเงย

เฉลิมฉลองวันวาเลนไทน์สไตล์คนไม่มีคู่ ด้วยหุ้นดีราคาถูกน่าลงทุน ที่จะผลักดันตัวคุณให้เริดขึ้นอีกขั้น

ต่อให้ไม่มีคู่ วาเลนไทน์ก็เป็นวันพิเศษของคุณเช่นเดียวกัน เพราะมันคือวันที่คุณจะได้เฉลิมฉลองความรักที่คุณมีให้บุคคลสำคัญที่สุดในชีวิต

นั่นคือตัวคุณเอง…

การรักตัวเอง คือรากฐานของทุกความรัก ดังที่นักเขียนชาวอเมริกัน Leo Buscaglia เจ้าของสมญา Dr. Love และผู้เขียนหนังสือชื่อสั้นๆ Love กล่าวไว้ “To love others you must first love yourself.”

ก่อนจะรักคนอื่น คุณต้องรักตัวเองให้ได้ก่อน

วันวาเลนไทน์จึงนับเป็นวันดีสำหรับคนไม่มีคู่ นอกจากคุณจะได้ประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องซื้อช่อดอกไม้ราคาแพง overvalued หรือแย่งกันจองโต๊ะดินเนอร์ใต้แสงเทียนแล้ว

คุณยังได้ใช้โอกาสพิเศษนี้ทุ่มเทความรัก มอบสิ่งดีๆ ให้ตนเอง เพื่อพัฒนาตัวคุณให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น

อย่างที่คุณปู่วอร์เรน บัฟเฟตต์ ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “Ultimately, there’s one investment that supersedes all others: Invest in yourself,”

“ท้ายที่สุดแล้ว มีการลงทุนเพียงหนึ่ง ที่ยิ่งใหญ่กว่าการลงทุนทั้งปวง นั่นคือการลงทุนในตัวคุณเอง”

เป็นการลงทุนที่ไม่โดนภาษี ไม่เสื่อมมูลค่าตามเงินเฟ้อ และไม่มีใครแย่งไปจากคุณได้

เมื่อลงทุนในตนเองแล้ว…ก็อย่าลืมลงทุนเพื่ออนาคตของตนเองด้วย

วันวาเลนไทน์ปีนี้ Jitta.com จึงได้รวบรวมธุรกิจพื้นฐานดีน่าสนใจใน 9 ตลาดทั่วโลก ที่จะช่วยพัฒนาคุณให้ดูดีทั้งร่างกายและจิตใจ แถมยังเป็นหุ้นดีราคาถูกน่าลงทุน มีโอกาสสร้างเงินคุณเติบโตระยะยาว มาให้พิจารณากัน

ข้อมูล ณ วันที่ 13 ก.พ. 2563 คัดเลือกเฉพาะหุ้นที่มี Jitta Score 5 ขึ้นไป และราคาต่ำกว่า Jitta Line THAILAND

Sappe Public Company Limited (BKK:SAPPE)
คะแนน Jitta Score 5.83 | 30.16% ถูกกว่า Jitta Line

คนส่วนใหญ่มักได้รับสารอาหารไม่เพียงพอในแต่ละวัน จึงต้องพึ่งเครื่องดื่มผักและผลไม้รวมอย่าง FOR ONE DAY และ Sappe Beauti Drink เสริมวิตามินและแต่ธาตุที่จำเป็นต่างๆ เพิ่มภูมิต้านทาน ต้านอนุมูลอิสระ ลดอาการอักเสบในร่างกาย นอกจากเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ Sappe ยังผลิตเครื่องดื่มทานเล่น กาแฟสำเร็จรูป และขนมขบเคี้ยวแบรนด์ ZEA Max ส่งขายทั้งในไทย อินโดนีเซีย และฟิลลิปปินส์

UNITED STATES

Sleep Number Corporation (NASDAQ:SNBR)

คะแนน Jitta Score 6.64 | 13.49% ถูกกว่า Jitta Line

การนอนหลับที่ดี จะทำให้คุณตื่นเผชิญวันใหม่อย่างสดชื่น และยังช่วยให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ จัดระเบียบสมอง และลดไขมันได้อย่างมีประสิทภาพ เครื่องนอนคุณภาพจาก Sleep Number Corporation ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายที่นอน หมอน และเครื่องนอนภายในแบรนด์ Sleep Number ที่มีสาขากว่า 590 แห่งทั่วสหรัฐฯ จะช่วยให้คุณหลับสบาย ฝันหวานได้ตลอดคืน

SINGAPORE

The Hour Glass Limited (SGX:AGS)

คะแนน Jitta Score 6.46 | 42.09% ถูกกว่า Jitta Line

หนึ่งในเครื่องประดับที่ควรค่าแก่การลงทุนเป็นอย่างยิ่ง ก็คือนาฬิกาคุณภาพ ที่จะยกระดับบุคลิกของคุณให้สง่าขึ้นอีกขั้น The Hour Glass เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายนาฬิการะดับตำนานอย่าง Cartier Patek Philippe และ Rolex ผ่านห้างร้านกว่า 40 สาขาในเอเชีย แปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็นสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย เวียดนาม ญี่ปุ่น ฮ่องกง ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ เน้นมอบประสบการณ์การซื้อนาฬิกาที่เหนือกว่า ผ่านคำแนะนำของพนักงานขายมืออาชีพ

VIETNAM

Dam Sen Water Park Corporation (VNM:DSN)

คะแนน Jitta Score 6.55 | 33.69% ถูกกว่า Jitta Line

ทำงานหนักแล้วก็ต้องหาเวลาพักผ่อน เติมความชุ่มฉ่ำเย็นสบาย ในสวนน้ำของ บริษัท Dam Sen Water Park กลางนครโฮจิมินห์ บินไปไม่นานก็ถึง สวนน้ำแห่งนี้มีตั้งแต่เครื่องเล่นสไลเดอร์สุดเสียว ไปจนถึงแม่น้ำไหลเอื่อย ให้คุณลอยชาย คลายเครียด ปลอดปล่อยเรื่องแย่ๆ ทิ้งไปกับสายน้ำให้หมด

HONG KONG

Perfect Shape Medical Limited (HKG:1830)

คะแนน Jitta Score 7.70 | 58.07% ถูกกว่า Jitta Line

ยิ่งโสดยิ่งเป๊ะ ด้วยเทคโนโลยีสลายไขมัน ลดกระชับรูปร่างของ Perfect Shape Medical Limited ที่ให้บริการความงามในฮ่องกง จีนแผ่นดินใหญ่ และมาเก๊า ถ้าไม่สะดวกซื้อเป็นคอร์ส ทางบริษัทก็มีผลิตภัณฑ์ดูแลรูปร่างจัดจำหน่ายด้วยเช่นกัน

UNITED KINGDOM

Creightons Plc (LON:CRL)

คะแนน Jitta Score 6.71 | 46.77% สูงกว่า Jitta Line

ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ผมสวยสุขภาพดี ต้องดูแลด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพจาก Creightons ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสกินแคร์ แฮร์แคร์ น้ำหอม สบู่ โลชั่น สำหรับหญิงและชาย ภายใต้ชื่อแบรนด์หลากหลาย อาทิ Bambeautiful Feather & Down และ The Curl Company ที่กวาดรางวัล Beauty Awards มาแล้วนับไม่ถ้วน นอกจากแบรนด์ของตนเองแล้ว Creightons ยังรับผลิตสินค้าให้แบรนด์อื่นๆ อีกด้วย

JAPAN

Meiji Holdings Co., Ltd. (TYO:2269)

คะแนน Jitta Score 6.97 | 38.88% ถูกกว่า Jitta Line

เติมคอลลาเจนให้ผิวนุ่มเนียน กระชับ ดูอ่อนกว่าวัย ด้วยอาหารเสริมคอลลาเจนชื่อดัง Amino Collagen ของเมจิที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในไทย อินเดีย ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ และขายดีเป็นอันดับ 2 ในญี่ปุ่น นอกจากนี้ เมจิยังคิดค้นผลิตภัณฑ์นม โยเกิร์ต และเวย์โปรตีนมาป้อนตลาดอย่างต่อเนื่อง เสริมสร้างโปรตีนให้กล้ามเนื้อคุณแข็งแรงในทุกๆ วัน

CHINA

Shanghai Rongtai Health Technology Corporation Limited (CHN:603579)

คะแนน Jitta Score 6.58 | 1.01% ถูกกว่า Jitta Line

ไม่มีเวลาไปนวดสปา คุณก็ผ่อนคลายอยู่บ้านได้ด้วยเก้าอี้นวดไฟฟ้า ROTAI จาก Shanghai Rongtai Health Technology ที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย คิดค้นเก้าอี้นวดประหยัดพลังงาน จากวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังถือสิทธิบัตรกว่า 100 นวัตกรรมที่ทางบริษัทคิดค้นขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเข็มขัดนวด เบาะรองนวด และเครื่องนวดเท้า ส่งขายทั้งในยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชีย และแอฟริกา

TAIWAN

Power Wind Health Industry Incorporated (TWN:8462)

คะแนน Jitta Score 7.55 | 13.41% ถูกกว่า Jitta Line

พร้อมอวดหุ่นดี เพราะคุณมีเวลาออกกำลังกายเยอะขึ้น ตรงไปที่ยิม Fitness Factory ของ Power Wind Health Industry ที่มีสาขากระจายทั่วไต้หวัน ติดลิสต์ Asia’s 200 Best Under A Billion 2019 ของ Forbes แถมยังมีสปาให้ผ่อนคลาย นอกจากจะให้บริการเกี่ยวกับการออกกำลังกายแล้ว Power Wind Health Industry ยังดูแลธุรกิจโบว์ลิ่งและแทรมโพลีนเพื่อความบันเทิงอีกด้วย

ค้นหาหุ้นดีราคาถูก รับเทศกาลแห่งความรัก(ตัวเอง) จากฐานข้อมูลหุ้นอีกกว่า 50,000 ตัวใน 16 ตลาดทั่วโลก พร้อมดูวิเคราะห์พื้นฐานและมูลค่าหุ้นจากงบการเงินย้อนหลัง 10 ปีที่เข้าใจง่าย ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ www.jitta.com หรือบนแอปพลิเคชัน Jitta ดาวน์โหลดได้ที่นี่ 

หมายเหตุ

เนื้อหาทั้งหมดเป็นเพียงตัวอย่างหุ้นใน 9 ประเทศเท่านั้น บริษัทจิตตะ ดอท คอม จำกัด ไม่ได้รับผลตอบแทนจากการแนะนำหลักทรัพย์ใดๆ นักลงทุนควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจในการลงทุน

Fun Facts
เวลามีแฟน

ดูหนังคนละ 200 สองคน 400 เดือนนึง 2-3 เรื่อง

ป๊อบคอร์น & น้ำ 200-300

= 2,100 บาทต่อเดือน

= 25,200 ต่อปี → 12,600 ต่อคน

อาหารนอกบ้าน 1 มื้อ 500 อาทิตย์ละ 3 มื้อ

= 6,000 บาทต่อเดือน

= 72,000 ต่อปี → 36,000 ต่อคน

ค่ารถหาแฟนไปกลับ 100 บาท อาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง

= 1,600 บาทต่อเดือน

= 19,200 ต่อปี

ของขวัญเทศกาลต่างๆ ให้แฟน 1,000 ต่อเทศกาล

ปีนึงมีเทศกาลหลักๆ 3 รอบ วาเลนไทน์ วันเกิด วันครบรอบ

= 3,000 บาทต่อปี

ไปเที่ยวกับแฟน ทริปละประมาณ 15,000-20,000 2 ครั้งต่อปี

= 40,000 ต่อปี → 20,000 ต่อคน

ค่าอื่นๆ กาแฟ น้ำ ขนม นม เนย จิปาถะ ซื้อให้แฟน

ชาเขียวปั่น starbucks Grande แก้วละ 180 เดือนละ 2 แก้ว ปีละ 4,320

งานอดิเรกร่วม ของที่ชอบ 3,000 (ไม่มีโอกาสพิเศษ) ปีละ 1-2 ครั้ง 6,000

159,400 ต่อปี (2 คน)

90,800 ต่อคน

เผยแพร่บทความโดย Prime Media ในนามของ จิตตะ ดอท คอม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ชารีฎา พรหมโยธี (ปอม) chareeda@primemedia.co.th โทร. 092 415 9614