SHR ขายหุ้น 50% ในโครงการ CROSSROADS เกาะ 3 ให้แก่ EWD ด้วยมูลค่า 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐ

บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) ได้รับเงิน 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐ จากการขายหุ้น 50% ในบริษัท Prime Locations Management 3 Ltd ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโรงแรมแบบ High-end lifestyle resort บนเกาะ 3 ของโครงการ CROSSROADS สาธารณรัฐมัลดีฟส์ ให้แก่บริษัท Wai Eco World Developer Pte (EWD)

เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท (SHR) ได้ดำเนินการขายหุ้น 50%ในบริษัท Prime Locations Management 3 ซึ่งถือหุ้นโดย S Hotels and Resorts (SC) Co., Ltd. (SHR SC) บริษัทย่อยของ SHR 100% คิดเป็นมูลค่า 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐให้แก่ EWD นักลงทุนจากประเทศเมียนมาร์เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

นายชัยรัตน์ ศิวะพรพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การได้พันธมิตรที่ดีอย่าง EWD มาเสริมความแข็งแกร่งทั้งในด้านธุรกิจและด้านการเงินในครั้งนี้ ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าโครงการ CROSSROADS เกาะ 3 จะประสบความสำเร็จและเปิดดำเนินการตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน

พร้อมกันนี้ บริษัท Prime Locations Management 3 ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนดำเนินการให้บริษัท Dream Islands Development 3Private Limited ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัทร่วมทุนถือหุ้น 100% เข้าลงนามในสัญญาเช่าช่วง (Sublease Agreement) กับบริษัท Dream Islands Development 2Private Limited (DID2) เพื่อรับโอนสิทธิการเช่าช่วงเกาะ 3 ของโครงการ CROSSROADSภายใต้ Head Lease Agreement ที่ทำขึ้นระหว่าง DID2 กับรัฐบาลของสาธารณรัฐมัลดีฟส์

ทั้งนี้ SHR ประกาศร่วมทุนกับ EWD ซึ่งเป็นนักลงทุนจากประเทศเมียนมาร์ที่มีการลงทุนในหลากหลายธุรกิจ รวมทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เหมืองแร่ ยานยนต์ และอาหารเพื่อพัฒนา High-end lifestyle resort มูลค่า 60ล้านเหรียญสหรัฐ บนเกาะ 3 ของโครงการ CROSSROADS เมื่อปลายปี 2562โดยรีสอร์ทแห่งใหม่บนเกาะ 3 ประกอบด้วยห้องพักรูปแบบวิลล่าจำนวน80 ห้อง ในรูปแบบของวิลล่ากลางน้ำ (water villa) ในระดับราคาประมาณ $900-$1000 ต่อคืน เพื่อสอดคล้องกับแนวทางการพัฒนาโรงแรมตามคอนเซ็ปที่สร้างความหลากหลายของพอร์ตโฟลิโอ(more diversified portfolio) ของ SHR โดยบริษัทฯ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างรีสอร์ทแห่งใหม่นี้ในปีนี้และเปิดดำเนินการในปี 2565

“เรามั่นใจว่ารีสอร์ทบนเกาะ 3 ในระดับราคาที่วางไว้ จะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยว ทำให้โครงการ CROSSROADS ของเราสามารถจับกลุ่มนักท่องเที่ยวได้ครอบคลุมมากขึ้น” นายชัยรัตน์ กล่าวเสริม

ปัจจุบันนี้ บริษัทฯมีโรงแรมแบบไลฟ์สไตล์รีสอร์ท2 แห่ง คือ SAii Lagoon Maldives,Curio Collection by Hilton บนเกาะ 1 และ Hard Rock Hotel Maldives บนเกาะ 2 พร้อมกันนี้โครงการ CROSSROADS ยังมีจุดเด่นที่มีศูนย์นันทนาการและความบันเทิงครบวงจรภายใต้ชื่อ “เดอะ มารีน่า แอท ครอสโร้ดส์” ที่ประกอบด้วยท่าจอดเรือยอร์ชระดับลักชัวรีขนาดใหญ่ บีชคลับ ร้านอาหาร ร้านค้าและหอประชุมอีกทั้งทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้สนามบินนานาชาติ ทำให้การเดินทางสะดวกใช้เวลาเพียง 15 นาที

เกี่ยวกับ เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ทจำกัด (มหาชน)

บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ทจำกัด (มหาชน) บริษัทในเครือของ สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) ที่ดำเนินธุรกิจโรงแรมและมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว มีพอร์ตโฟลิโอของโรงแรมและรีสอร์ทที่มีมาตรฐานระดับโลกทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ด้วยความเชี่ยวชาญในการบริหารและลงทุนในโรงแรมและรีสอร์ทคุณภาพสูงในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมทั่วโลก ทำให้ เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท พัฒนาแบรนด์ไลฟ์สไตล์โฮเทลของตนเองขึ้นมาหลายแบรนด์ ทั้งยังได้ร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำในธุรกิจโรงแรมอีกด้วย บริษัทฯ มีเป้าหมายที่สร้างมาตรฐานของการพักผ่อนและไลฟ์สไตล์ด้วยแพลตฟอร์มธุรกิจที่หลากหลายและเพิ่มมูลค่าให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ภายใต้ปรัชญาการทำธุรกิจแบบยั่งยืนและการสร้างประโยชน์ให้กับชุมชนท้องถิ่น รายละเอียดเพิ่มเติม ดูได้จาก www.shotelsresorts.com หรือติดตามได้ที่ FacebookInstagram หรือ LinkedIn.