ASAP Car Rental ติดสปีดงานบริการด้วย dtac SME เคล็ดลับความสำเร็จธุรกิจรถเช่าอันดับ 1 ของลูกค้าองค์กร


ในยุคที่มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเทคโนโลยี พฤติกรรมผู้บริโภค หรือแม้แต่เศรษฐกิจ ทำให้ในโลกธุรกิจนั้น แบรนด์ต่างๆ ต้องมีการปรับตัวเข้าสู่ยุค Digital Disruption อย่างทันท่วงที เพื่อปรับตัวให้ทันต่อยุคสมัย และสามารถอยู่รอดต่อไปในตลาดได้ แต่การทำธุรกิจในยุคนี้ จำเป็นต้องมีเทคโนโลยี หรือผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยพัฒนาธุรกิจ ที่จะช่วยยกระดับศักยภาพของธุรกิจให้ดีมากขึ้น

กรณีศึกษาอย่างแบรนด์ ASAP Car Rental ได้ผนึกกำลังร่วมกับ dtac SME ในการเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีสื่อสารช่วยเสริมประสิทธิภาพการเชื่อมต่อระบบหลังบ้าน เรียกว่าเป็นการช่วยติดสปีดในการเติบโตได้ดียิ่งขึ้น สะท้อนให้เห็นถึงการไม่หยุดยั้งการพัฒนาเพื่อยกระดับคุณภาพการให้บริการที่ดีเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

โดยที่ ASAP หรือ บริษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้นำธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวแบบครบวงจรสำหรับลูกค้านิติบุคคล รถยนต์ให้เช่าระยะสั้น และรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับ ที่รวมถึงให้บริการรถยนต์ให้เช่าระยะยาวแก่ลูกค้าองค์กรมานานกว่า 10 ปี ปัจจุบันมีพอร์ตรถยนต์ให้เช่ามากกว่า 20,000 คัน ให้บริการแก่ลูกค้ากว่า 500 บริษัท

ASAP สามารถออกแบบปรับแต่งรถยนต์ให้เช่าที่เหมาะกับการใช้งานในธุรกิจของลูกค้า ที่ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นรถขนส่งสินค้า หรือรถตู้แช่เย็น นอกจากนี้ ASAP ยังมีรถยนต์ให้เช่าประเภทลีมูซีน ที่เป็นรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับที่เป็นบริการใหม่เพื่อโจทย์ให้ผู้บริหารขององค์กรได้ใช้บริการอีกด้วย

ASAP และ dtac SME จะร่วมมือกันยกระดับการให้บริการด้วยซิมดีแทค Worry Free เป็นในแง่ของการพัฒนาเรื่องของการบริการ รวมการบริการหลังการขายลูกค้า และการสื่อสารในองค์กรให้ราบรื่น ด้วยระบบคอลเซ็นเตอร์ที่พร้อมรับฟังปัญหา และแก้ไขให้กับลูกค้าได้อย่างทันใจ  โดยไม่มีอุปสรรคด้านการสื่อสาร ช่วยให้การให้บริการหลังการขายทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ พนักงานของ ASAP สามารถใช้งานซิมดีแทค Worry Free โทรฟรีได้ทุกเครือข่ายใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมี Shock Bill หรือมีการสมัครบริการที่ไม่จำเป็น

อติพร รุ่งเรืองระยับกุล ผู้บริหารและผู้จัดการการตลาด ของ ASAP กล่าวว่า

“บริษัทเริ่มต้นธุรกิจจากการเป็นตัวแทนขายรถยนต์โตโยต้า หลังจากนั้นก็ได้เล็งเห็นโอกาสในธุรกิจรถเช่าระยะยาวตั้งแต่ 3-5 ปี เนื่องจาก pain point ขององค์กร ที่มีเรื่องต้นทุนการดำเนินงานจากการบริหารจัดการทรัพย์สินรถยนต์ ที่เป็นภาระทางบัญชี ภาระทางการดูแลรักษา ทาง ASAP จึงเปิดให้บริการรถเช่าระยะยาวให้กับองค์กร ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระเรื่องการจัดการดูแลรถยนต์ ทำให้องค์กรมีเวลาโฟกัสการบริหารธุรกิจหลัก ไม่ต้องกังวลเรื่องรถเสียและการซ่อมบำรุงรักษา เพราะมีรถยนต์ไปเปลี่ยนทันทีทำให้การทำธุรกิจไม่สะดุด”

ทางด้านของ ธนัท มนัญญภัทร์ ผู้อำนวยการสายงานการขาย และบริหารช่องทางจำหน่ายลูกค้าธุรกิจขนาดกลาง และขนาดย่อม บริษัท โทเทิล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า

“ดีแทคมีพันธกิจสำคัญในการช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลาง และขนาดย่อม หรือ SME ในประเทศไทยให้นำเทคโนโลยีมาพัฒนาการทำธุรกิจ เนื่องจากดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการติดต่อสื่อสารในองค์กร และเป็นช่องทางสำคัญในการติดต่อกับลูกค้า ซึ่งดีแทคมีเป้าหมายที่จะช่วยให้ ASAP และผู้ประกอบการ SME ก้าวสู่โลกดิจิทัลได้ด้วยการให้บริการเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการธุรกิจ ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่าย สร้างรายได้ และมีเวลาไปโฟกัสในการทำธุรกิจได้มากกว่า”

นอกจากกลุ่มลูกค้าองค์กรแล้ว ASAP ยังมีบริการรถเช่าสำหรับลูกค้ารายบุคคล ให้บริการรถเช่าระยะสั้น 1 วัน – 1 ปี ให้บริการที่สนามบินเกือบทุกจังหวัด โดยมีพันธมิตรเป็นแพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยวออนไลน์ระดับโลก ผ่าน Booking.com, Expedia, Ctrip เพื่อเป็นช่องทางให้นักท่องเที่ยวจองใช้บริการรถเช่าระยะสั้นผ่านแอพพลิเคชั่นได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น รวมไปถึง ASAP GO บริการน้องใหม่ ให้เช่ารถตามการใช้งานจริง ฉีกกฎเกณฑ์การให้บริการโดยไม่จำเป็นเช่ารถยนต์แบบเดิมๆ ที่คิดค่าบริการเป็นรายวันเปลี่ยนมาเป็นมาเป็นคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง พร้อมเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้รถสามารถจองรถผ่านแอปพลิเคชั่นเพียงแค่กดปุ่มเดียวก็สามารถเปิดล็อครถและขับไปใช้งานได้ทันที ปัจจุบัน ASAP GO ได้เปิดให้ลูกค้าองค์กรใช้แล้ว และในอนาคตจะเปิดให้บริการลูกค้ารายบุคคลทั่วไปได้มีประสบการณ์ที่ดีจากการใช้บริการรถเช่า

จะเห็นได้ว่าทุกธุรกิจต่างปรับตัวเพื่อรับมือการเปลี่ยนแปลงในยุค Digital Disruption การที่มีพันธมิตรที่เชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยี ยิ่งช่วยติดสปีดการเติบโตให้เร็วยิ่งขึ้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ dtac SME หรือซิม WorryFree ได้ที่  dtac.co.th/sme (http://bit.ly/ASAPCarRent) หรือโทร 088-188-1678