“สัมมากร” ขายบ้านโตสวนกระแส! รายได้ปี 2562 พุ่ง 65% สูงที่สุดในรอบ 50 ปี


บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) หรือ SAMCO เจ้าของธุรกิจอสังหาขายบ้าน รายงานผลประกอบการปี 2562 ทำรายได้รวมที่ 2,302 ล้านบาท เติบโต 65% จากปีก่อนหน้า ซึ่งเป็นรายได้ที่สูงที่สุดในรอบ 50 ปีของบริษัท การเติบโตของสัมมากรนับว่าสวนทางกับตลาดอสังหาฯ โดยรวมซึ่งอยู่ในช่วงขาลง จากวิสัยทัศน์ของบริษัท เลือกจับกลยุทธ์ลุยโครงการแนวราบที่เป็นเรียลดีมานด์

รายได้ของสัมมากรปี 2562 รวม 2,302 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อขาย 1,802 ล้านบาท (สัดส่วน 78%) ซึ่งส่วนนี้เติบโตขึ้นร้อยละ 63 จากปีก่อนหน้า

จะเห็นได้ว่าสัมมากรสามารถผลักดันรายได้ได้ แม้ว่าเศรษฐกิจไทยโดยเฉพาะธุรกิจอสังหาฯ อยู่ในช่วงขาลง จากการวางกลยุทธ์ที่เหมาะสมกับตลาด

โดยปีที่ผ่านมา บริษัทมีการเปิดตัวโครงการ 3 แห่ง มูลค่ารวม 2,340 ล้านบาท ได้แก่

● ออฟฟิศ พาร์ค รามอินทรา-วงแหวน มูลค่าโครงการ 143 ล้านบาท เป็นโครงการโฮมออฟฟิศ 4 ชั้น

● สัมมากร รังสิต คลอง 7 (เฟสใหม่) มูลค่าโครงการ 1,270 ล้านบาท โครงการบ้านเดี่ยว

● สัมมากร ชัยพฤกษ์-วงแหวน 2 มูลค่าโครงการ 971 ล้านบาท โครงการบ้านเดี่ยว

การเลือกเปิดขายโครงการแนวราบ หลีกเลี่ยงการพัฒนาคอนโดมิเนียม ทำให้สัมมากรเจาะกลุ่มลูกค้าซื้ออยู่จริงและมีกำลังซื้อ จึงมีโอกาสขายได้มากกว่า

ด้านการบริหารองค์กร บริษัทยังแต่งตั้ง “ณพน เจนธรรมนุกูล” ผู้บริหารรุ่นใหม่ ขึ้นนั่งตำแหน่งรักษาการกรรมการผู้จัดการอีกด้วย โดยนายณพนจบการศึกษาปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจจาก Duke University สหรัฐอเมริกา โดยที่ผ่านมา นายณพน ได้มุ่งเน้นการพัฒนาการดำเนินงานในส่วนต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนากรบุคลากรซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของการขับเคลื่อนองค์กร เช่น การเอาแนวคิด Design Thinking มาใช้, การนำเทคโนโลยีต่างๆมาปรับใช้ในองค์กรเพื่อให้การทำงานง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการปรับกลยุทธ์การตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายของบริษัท

สำหรับเป้าหมายองค์กรในปี 2563 สัมมากรวางแผนการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมุ่งเน้นการพัฒนาทีมงานของบริษัทให้แข็งแกร่ง สร้างประสิทธิภาพการทำงานไปพร้อมกับชีวิตการทำงานที่ดีของพนักงานบริษัท