‘True’ ชูคอนเซ็ปต์ ‘First 5G Citizen’ ชี้ การแข่งขันไม่ใช่แค่เรื่องของเครือข่ายหรือความเร็ว

ปล่อยให้ 2 ค่ายเผยกลยุทธ์การใช้ 5G ไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงคิวของ ‘True’ ที่รอวันดี 20.02.2020 เพื่อมาเผยถึงทิศทาง 5G ของ True จากนี้ ที่ย้ำว่า “5G ไม่ใช่เรื่องของการแข่งขันเรื่องคลื่นหรือความเร็ว แต่เป็นการนำมาใช้ประโยชน์”

สุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มด้านการพาณิชย์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น

ไม่ใช่แค่คลื่นครบ แต่พาร์ตเนอร์และโซลูชั่นก็ครบ

สุภกิจ วรรธนะดิษฐ์ หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มด้านการพาณิชย์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ทรูมีความครบและครอบคลุมในการทำให้ 5G เกิดได้จริง 1.คลื่นที่ครบและครอบคลุมมากที่สุดรวม 7 ย่านความถี่ โดยเฉพาะย่านความถี่ต่ำ ได้แก่ โดยเฉพาะย่านความถี่ต่ำที่หลากหลายมากที่สุดและมีแบนด์วิธมากที่สุด ทั้ง คลื่น 700 MHz, 850 MHz และ 900 MHz รวมทั้งยังมีคลื่นความถี่กลางทั้ง 1800 MHz, 2100 MHz, 2600 MHz และคลื่นความถี่สูง 26 GHz

2.ดิจิทัลอีโคซิสเต็มส์ เป็นเครือข่าย Convergent network เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ได้อย่างครอบคลุม อาทิ True Wallet, True Point, True ID เป็นต้น และ 3.พาร์ตเนอร์ที่ครบ โดยเฉพาะไชน่าโมบาย ผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ของจีน ที่เป็นรายแรกที่ใช้คลื่น 2600 MHz เป็น 5G โดยทรูเองจะใช้คลื่น 2600 MHz เป็นคลื่นหลักในการทำ 5G เพราะปล่อยได้ทั้ง 4G และ 5G พร้อมกัน ส่วน 26GHz เป็นคลื่นอนาคต เพราะยังไม่มีอุปกรณ์รองรับ เนื่องจากเป็นความถี่สูง อำนาจทะลุทะลวงไม่มี

“ตอนนี้เกมของ 5G ไม่ใช่แค่สปีด เพราะสปีดอย่างเดียวไม่รู้จะทำอะไร ดังนั้นต้องมีบิสซิเนสพาร์ตเนอร์ โดยเรากำหนดไว้ 5 ด้าน ได้แก่ 1.เกษตร 2.เฮลท์แคร์ 3.เอดดูเคชั่น 4.ทรานซ์สปอร์ตเตชั่น 5.รีเทล”

เตรียมแจกซิม 5G พร้อมเปิด 11 จุดทดสอบ

เพื่อการกระตุ้นการรับรู้ ทรูได้เตรียมแจกซิม 5G ให้ได้ทดลองใช้งานบนคลื่น 2600 MHz เบื้องต้นจะเป็นกลุ่มที่จำกัดมาก ๆ เพราะสมาร์ทโฟนที่รองรับก็ยังมีน้อย ซึ่งมองว่ากว่าจะแพร่หลายอาจต้องใช้เวลาอีกระยะ อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้แน่นอนว่าทรูจะมีดีไวซ์ 5G ของตัวเอง เพราะทรูเป็นพาร์ทเนอร์กับไชน่าโมบาย นอกจากนี้ยังเปิดให้ทดลองใช้เทคโนโลยี 5G ณ ทรูช็อป และทรูสเฟียร์ 11 สาขา ได้แก่ สยามสแควร์ซอย 2, ซอย 3, พารากอน, ดิจิทัลเกตเวย์, เซ็นทรัลเวิลด์,ไอคอนสยามและเอ็มควอเทียร์ รวมทั้ง สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน 4 สถานี ได้แก่ วัดมังกร, สามยอด, สนามไชย และอิสรภาพ

“เราเป็นเบอร์ 1 ใน 3G และ 4G ได้ ดังนั้นเรามั่นใจว่าเป็นที่ 1 5G ได้”

โอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น

ชู คอนเซ็ปต์ #First 5G Citizen พร้อมเปิดตัว 5 ฮีโร่ต้นแบบ

โอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า โลกใหม่ของ 5G ที่สมบูรณ์แบบไม่ใช่แค่เรื่องของเครือข่ายหรือความเร็วเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่ทรูจึงออกแคมเปญใหม่ ผ่าน 5 คนดังที่มีภาพลักษณ์ความเป็นฮีโร่ต้นแบบในด้านต่าง ๆ ได้แก่ บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ในฐานะจิตอาสาด้านสังคมสงเคราะห์, เฌอปราง อารีย์กุล เกิร์ลกรุ๊ป BNK48 เยาวชนต้นแบบด้านการศึกษา, อเล็กซ์ เรนเดลล์ นักแสดงหัวใจอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม, “หมอเจี๊ยบ” ลลนา ก้องธรนินทร์ อดีตนางสาวไทย นักแสดง และแพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉินผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Let’s Be Heroes ต้นแบบด้านสุขภาพ และ “ไอซ์” พาริส อินทรโกมาลย์สุต นักแสดงและนักร้อง เป็นต้นแบบด้านความบันเทิง

“เราอยากเป็นแรงขับเคลื่อนกับสิ่งที่ดีงามของสังคม เป็นแรงผลักดันให้ประเทศของเรา เราจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงประเทศ เพราะ 5G ไม่ใช่เรื่องของการแข่งขันเรื่องคลื่นหรือความเร็ว แต่เป็นการนำมาใช้ประโยชน์ ให้ทุกคนรู้สึกว่าเป็นที่ 1 ไปกับเรา”

#True #True5G #Positioning