‘แมคโดนัลด์’ เปิดตัว ‘เทียนหอมกลิ่นเบอร์เกอร์’ เอาใจ ‘Fandom’ ไว้โพสต์ ‘IG’

‘แมคโดนัลด์’ (McDonald) ออกคอลเลกชั่นใหม่ ‘Quarter Pounder Fan Club’ เอาใจแฟนคลับที่รักเมนู Quarter Pounder โดยออกสินค้า อาทิ เสื้อยืด, ปฏิทิน, เข็มกลัด, ถุงมือ และที่พิเศษคือ ‘ชุดเทียนหอมกลิ่นเบอร์เกอร์’

สำหรับ ‘ชุดเทียนหอมกลิ่นเบอร์เกอร์’ ประกอบด้วยเทียนหอม 6 ชิ้น โดยจะประกอบด้วยกลิ่น ซอสมะเขือเทศ, ผักดอง, ชีส, หัวหอม, ขนมปังและเนื้อสด 100% โดยผู้ซื้อสามารถจุดเทียนทีละกลิ่นได้ แต่เพื่อ ‘ความอร่อยสูงสุด’ แนะนำให้จุดพร้อมกันทั้งหมด

สินค้าทั้งหมดจะขายผ่านร้าน ‘Golden Arches Unlimited’ ที่เป็นช่องทางอีคอมเมิร์ซของแมคโดนัลด์ อย่างไรก็ตาม สินค้าส่วนใหญ่วางจำหน่ายแล้ว เหลือเพียงเทียนหอมที่ยังคงถูกทำเครื่องหมายบนเว็บไซต์ว่า ‘เร็ว ๆ นี้’ โดยยังไม่มีวันยืนยันอย่างเป็นทางการในปัจจุบัน

Turner Duckworth ตัวแทนจาก บริษัท Ad Age เว็บไซต์การตลาดและการโฆษณาระดับโลก ให้ความเห็นต่อสินค้าดังกล่าวว่า แมคโดนัลด์เริ่มผลิตสินค้าสินค้าไลฟ์สไตล์ เสื้อผ้าของใช้ที่นำโลโก้แบรนด์มาเป็นจุดขายของสินค้า เพื่อสร้างภาพลักษณ์ใหม่ที่ชัดเจนมากขึ้น ขณะที่ รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดระดับโลกของแมคโดนัลด์กล่าวกับ Ad Age ว่าผู้บริโภคในยุค ‘Instagram’ ต้องการโพสต์ ‘fandom’ ไว้บน IG ตัวเอง ดังนั้นกระแส ‘ปากต่อปาก’ เป็นคีย์สำคัญ

“กุญแจสำคัญที่ทำได้ดี คือ แค่โลโก้มันไม่เพียงพอ แต่ต้องเข้าใจว่าคุณค่าของแบรนด์นั้นคืออะไร และคิดหาวิธีนำแนวคิดที่จับต้องไม่ได้มาใช้ และเปลี่ยนมันให้เป็นวัตถุทางกายภาพที่รวบรวมสาระสำคัญของแบรนด์นั้น  เพื่อแสดงแก่นแท้ของแบรนด์ในวัตถุทางกายภาพ เมื่อทำอย่างถูกต้องแล้วคุณจะได้เครื่องมือโฆษณาที่ทรงพลังและเปลี่ยนลูกค้าให้กลายเป็นช่องทางโฆษณา”

#McDonald #Burger #Instagram #ADAGE #Positioning