‘เทสโก้’ เปิดตัว ‘พลาสเตอร์ตามเฉดสีผิว’ แก้ปัญหาความหลากหลายของเชื้อชาติ

‘เทสโก้’ เชนซูเปอร์มาร์เก็ตรายใหญ่ของสหราชอาณาจักร ได้เปิดตัว ‘พลาสเตอร์ในโทนสีผิวที่หลากหลาย’ โดยระบุว่าเพื่อ ‘สร้างความแตกต่างอย่างแท้จริง’

‘เทสโก้’ ถือเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งแรกในสหราชอาณาจักรที่เปิดตัวพลาสเตอร์ในโทนสีผิวที่หลากหลาย โดยจะมีทั้งสีเข้มขนาดกลางและสีอ่อน โดยจะวางจำหน่ายทางออนไลน์และในร้านค้าเทสโก้ทั้ง 741 แห่งในราคา 1 ปอนด์ (ประมาณ 41 บาท)

ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำพลาสเตอร์ตามเฉดสีผิวเป็นเพราะว่าได้เห็นทวิตที่เป็นไวรัลของชายผิวสีคนหนึ่งบอกว่าเขา ‘กลั้นน้ำตาไว้’ เมื่อพบพลาสเตอร์ที่เข้ากับสีผิวของเขา หลังจากเขาใช้ชีวิตมาจนอายุ 45 ปี โดยทวีตของเขามีรีทวีตมากกว่า 102,200 ครั้ง และได้รับการกดถูกใจมากกว่า 538,300 ไลค์

“ฉันต้องเดินทาง 45 รอบดวงอาทิตย์ แต่เป็นครั้งแรกในชีวิตของฉันที่ฉันรู้ว่ามันรู้สึกอย่างไรที่มีพลาสเตอร์ในโทนสีผิวของฉันเอง”

Paulette Balson ประธานของ BAME ที่เครือข่ายเทสโก้ กล่าวว่า หนึ่งในวัตถุประสงค์หลักของเครือข่ายของเราคือการช่วยให้เทสโก้ให้บริการลูกค้าได้ดีขึ้นจากภูมิหลังและชุมชนทั้งหมด

“ไม่มีซูเปอร์มาร์เก็ตในสหราชอาณาจักรที่เคยมีพลาสเตอร์ในโทนสีผิวมาก่อน และเราเห็นว่านี่เป็นโอกาสสำหรับเทสโก้ในการเป็นผู้นำในการสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริง”

จากการวิจัยของเราภายในเครือข่ายเรารู้ว่าการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ส่งผลต่ออีโมชันนอลเช่นนี้เป็นอย่างไร ตัวอย่างเช่น เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งรายงานว่า ลูกของพวกเขารู้สึกประหม่าสวมพลาสเตอร์บนใบหน้าของพวกเขา เพราะมันไม่ตรงกับสีผิวของพวกเขาและโดดเด่น

นิโคล่า โรบินสัน ผู้อำนวยการด้านสุขภาพความงามและสุขภาพที่เทสโก้ กล่าวเสริมว่า ในฐานะหนึ่งในผู้ค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร เราเข้าใจดีว่าเรามีความรับผิดชอบในการทำให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราสะท้อนความหลากหลายของลูกค้าและเพื่อนร่วมงาน

“เราเชื่อว่าการเปิดตัวผลิตภัณฑ์พลาสเตอร์โทนสีผิวของเรา เป็นการเคลื่อนไหวที่สำคัญ และเราหวังว่าจะได้รับการนำไปใช้กับผู้ค้าปลีกและซูเปอร์มาร์เก็ตอื่น ๆ ทั่วประเทศ”

#Tesco #พลาสเตอร์ #Positioning

Source