LINE จับมือ TGIF เตรียมจัด “LINE MARKET FEST” เปิดโอกาสให้ SME เชื่อมร้านค้าออนไลน์สู่ออฟไลน์ ยกระดับการขาย-ช้อปปิ้งผ่าน LINE OA พร้อมเครื่องมือใหม่ MyShop

LINE ประเทศไทย เดินหน้าต่อยอดธุรกิจ SME ไทย จับมือ TGIF เตรียมจัด LINE MARKET FEST แฟชั่นช้อปปิ้งอีเวนท์ครั้งใหญ่ เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้เชื่อมร้านค้าออนไลน์กับออฟไลน์เข้าด้วยกัน (OMO) อย่างครบวงจร พร้อมจัดเต็มการใช้ฟังก์ชัน LINE Official Account (LINE OA) และเครื่องมือใหม่ MyShop ช่วยตอบโจทย์และสร้างโอกาสด้านธุรกิจให้ผู้ขายเข้าถึงผู้บริโภคอย่างสมบูรณ์แบบ ระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2563 นี้ ณ ลาน B หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

คุณสกุลรัตน์ ตันยงศิริ หัวหน้าธุรกิจ SME, LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “ปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้งาน LINE กว่า 45 ล้านคน เนื่องจาก LINE สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการในทุกช่วงเวลาของผู้ใช้บริการได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในการเป็นแชทแพลตฟอร์ม ที่สามารถครองใจผู้บริโภคชาวไทยได้เป็นอันดับหนึ่ง จึงทำให้ผู้ประกอบการ SME ไทยต่างเลือกใช้ LINE เป็นช่องทางหลักในการสื่อสารเพื่อเข้าถึงลูกค้า โดยปัจจุบันมีจำนวน SME ที่ใช้ LINE OA มากถึง 3 ล้านราย ด้วยเหตุนี้ LINE จึงไม่หยุดคิดค้นและนำเสนอโซลูชั่นต่างๆ เพื่อช่วยต่อยอดธุรกิจให้ SME นำมาด้วยเครื่องมือใหม่ล่าสุด MyShop โดยครั้งนี้เราจึงจับมือกับ TGIF ยักษ์ใหญ่ผู้นำทางด้านอีเวนต์แฟชั่นของเมืองไทย รังสรรค์กิจกรรม “LINE MARKET FEST” นี้ร่วมกันขึ้นเป็นครั้งแรกภายใต้ธีม แชท-ช้อป-ชิป (Chat-Shop-Ship)”

งาน LINE MARKET FEST หรือศูนย์รวมร้านค้าสุดยิ่งใหญ่ครั้งนี้ ที่รวบรวมร้านค้าในเครือ TGIF ที่อยู่บน LINE Official Account มากกว่า 150  ร้านนั้น เป็นการเปิดโอกาสให้ร้านค้าในเครือ TGIF ซึ่งเป็นกลุ่มร้านค้าชั้นนำในด้านแฟชั่น บิวตี้ ได้เรียนรู้การใช้งาน LINE OA อย่างลึกซึ้ง พร้อมโอกาสพิเศษให้ได้ทดลองใช้ MyShop เครื่องมือใหม่ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขายผ่าน LINE OA ในสนามจริง เพื่อสร้างการซื้อขายแบบ OMO อย่างไร้รอยต่อให้กับผู้บริโภคได้อย่างเต็มรูปแบบ โดย MyShop สำหรับผู้ประกอบการ SME เปรียบเสมือนโซลูชั่นที่ครบวงจรที่สามารถช่วยจัดการและส่งเสริมการทำธุรกิจผ่าน LINE OA ให้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น การจัดการทั้งระบบหน้าร้านและหลังร้าน สต๊อกสินค้า ออกใบสรุปออเดอร์ให้ลูกค้าผ่านแชท ระบบจดจำที่อยู่ของลูกค้า รวมถึง หน้าสรุปยอดการจองและการขายในแต่ละวัน เป็นต้น ซึ่งทุก feature และ function ที่พัฒนาขึ้นมา เป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการช่วยให้ธุรกิจสามารถบริหารจัดการงานได้ง่ายขึ้น ปิดการขายได้ดีขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยสร้างความสัมพันธ์และ loyalty ระยะยาวระหว่างผู้ค้ากับลูกค้าได้เป็นอย่างดี เพราะกระบวนการซื้อขาย พูดคุย แม้กระทั่งการชำระเงินและตรวจสอบสถานะสินค้าทางฝั่งผู้ซื้อนั้น สะดวกครบ และจบในที่เดียว ซึ่งเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า โดยผสมผสานการค้ารูปแบบออนไลน์และออฟไลน์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เป็นการยกระดับการขายสำหรับยุคออนไลน์ที่มีการแข่งขันที่สูงในเวลานี้

“LINE พร้อมตอบโจทย์ชีวิตของผู้ใช้งานทุกรูปแบบ สอดรับกับวิสัยทัศน์ ‘Life on LINE’ ซึ่งงาน LINE Market Fest ในครั้งนี้เชื่อว่าจะเป็นงานต้นแบบของกิจกรรมการค้าแบบ OMO ที่สร้างโอกาสทางธุรกิจของ SME ให้เพิ่มมากขึ้น ช่วยเสริมให้เศรษฐกิจการค้าไทยก้าวเข้าสู่โลกดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์” คุณสกุลรัตน์ กล่าวเพิ่มเติม

ดูรายละเอียดงาน LINE MARKET FEST ได้ที่ LINE : @linepromo.th (https://lin.ee/lhIHTkf/izkl/LINEBC)

ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ LINE Official Account ได้ที่: https://www.linebiz.com/th/service/line-account-connect/

สำหรับร้านค้า สามารถศึกษาข้อมูลรายละเอียด MyShop เครื่องมือใหม่ตอบโจทย์การค้าบน LINE OA ได้ที่: https://linemyshop.com

#LINEMarketFest #LINEOA #MyShop